Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ

Thứ Bảy, ngày 17/05/2014, 10:00
Sự kiện: Bí ẩn thế giới

Đến đây, du khách sẽ phải choáng váng vì tất cả mọi thứ đều không thể đứng thẳng mà nghiêng hết về một bên.

The Mystery Spot nằm tại ngoại ô thành phố San Francisco, bang California, Hoa Kỳ thu hút hàng triệu lượt khách từ khắp nơi trên thế giới mỗi năm. Đến đây, du khách sẽ phải choáng váng vì tất cả mọi thứ đều không thể đứng thẳng mà nghiêng hết về một bên.

Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ - 1

Lối vào The Mytery Spot

Cây và người nghiêng về một bên

Trong The Mystery Spot có một con đường mòn dốc rất kỳ lạ: tất cả cây cối mọc hai bên đường đều nghiêng về một bên. Du khách đi dọc theo con đường này cũng bị nghiêng về một phía, đến nỗi cúi xuống không nhìn thấy chân mình đâu nhưng vẫn có thể đứng vững và tiến lên phía trước.

Căn phòng ma thuật

Đi hết con đường mòn dốc kỳ lạ, du khách lại gặp một căn phòng thú vị khác. Tất cả mọi người bước chân vào đây đều nghiêng hết về bên phải, dù cho có cố gắng đứng thẳng thế nào thì cũng vô dụng. Nếu đứng ở trên cao thả xuống bất kỳ vật gì, chúng cũng đều rơi theo góc nghiêng.

Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ - 2

Một du khách đứng trên tường gỗ như đứng dưới sàn

Ngoài ra, trong căn phòng này còn có hiện tượng kỳ lạ mà không nhà khoa học nào có thể giải thích nổi. Du khách có thể trải nghiệm năng lực cao siêu hơn bất kỳ diễn viên xiếc xuất chúng nào là đứng lên tường mà không cần bất kỳ công cụ hỗ trợ, thậm chí còn có thể đi lại trên tường gỗ như đi dưới sàn.

Bên ngoài căn phòng này có một tấm gỗ. Khi thả quả bóng hay bất kỳ vật tròn nào, chúng đều lăn lên phía cao hơn thay vì trôi xuống chỗ thấp. Nếu cố dùng lực đẩy quả bóng lăn xuống chỗ thấp thì chỉ được vài giây nó lại lăn theo chiều ngược lại.

Thay đổi chiều cao khi đứng ở hai đầu phiến đá

Trong The Mystery Spot có đặt hai phiến đá dài khoảng 50 cm, rộng 20 cm, cách nhau 40 cm, hoàn toàn có độ cao bằng nhau và được đặt trên mặt đất bằng phẳng.

Nhìn bề ngoài chúng rất bình thường nhưng khi đứng lên một trong hai phiến đá, một đầu sẽ khiến  người cao lên, một đầu sẽ làm người lùn đi.

Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ - 3

Anh Victor bên trái cao 1m 80 và anh Đại Kiều bên phải cao 1m 60, trông như cao bằng nhau khi đứng trên hai đầu phiến đá

The Mystery Spot được phát hiện năm 1939 bởi một nhóm nhà nghiên cứu và mở cửa cho du khách vào xem năm 1940. Có nhiều giả thuyết được đưa ra để giải thích hiện tượng kỳ lạ trong khu rừng nhưng cho đến nay vẫn chưa có giả thuyết nào thực sự thuyết phục.

Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ - 4

Sửng sốt với khu rừng ma thuật ở Mỹ - 5

Đến đây, du khách sẽ phải choáng váng vì tất cả mọi thứ đều không thể đứng thẳng mà nghiêng hết về một bên

Theo Thu Huệ (Theo Baidu) (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Bí ẩn thế giới

Chuyện lạ Thế giới Video: Sinh vật 8 chân hút máu bám chặt tai người không rời Sinh vật trú ẩn bên trong tai người bám chặt đến nỗi các bác sĩ phải hết sức vất vả mới gắp được ra.
23/08/2017 12:30
Chuyện lạ Thế giới Phát hiện sinh vật biển kỳ dị trên bờ biển Anh Một loài sinh vật lạ trông như những "sinh vật ngoài hành tinh" vừa được tìm thấy trên bờ biển nước Anh.
23/08/2017 18:00
Tin tức Trung Quốc Bé gái bị ô tô chèn qua người, vẫn đứng dậy đi lại như thường Đoạn video cho thấy cảnh một bé gái đang chơi ở bãi đậu xe thì bị ô tô chèn qua người.
23/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Tê giác đực hất văng tình địch rồi nhảy vào yêu Con tê giác đực đang “bận yêu” thì bất ngờ bị hất văng khỏi cuộc mà không hiểu lí do vì sao.
22/08/2017 15:10
Chuyện lạ Thế giới Những nhà vệ sinh ai cũng " thèm " có lần được sử dụng Từ toilet “view” ra núi cho đến những toilet hình thuyền, dưới đây là những phòng vệ sinh kỳ lạ nhất trên thế giới,...
22/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Phi xe nâng vào ngân hàng bê cây ATM chạy mất Nghi phạm đã sử dụng xe nâng để đánh cắp cây ATM trong một ngân hàng ở bang Arkansas, Mỹ.
22/08/2017 05:00
Clip hài " Tuổi thơ dữ dội " mà trẻ con thành phố không bao giờ có Nếu bạn được sinh ra và lớn lên ở thành phố chắc chắn bạn sẽ không bao giờ có "tuổi thơ dữ dội" như thế này.
24/08/2017 00:10
Clip hài Clip: Thủ môn hứng đủ 5 quả penalty vào mặt. Đắng! Cầm cup vàng trên tay, ra sân bằng cáng, không hiểu anh ấy đang nghĩ gì!
23/08/2017 15:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những pha " sẩy chân " hài hước của người mẫu Mất bao công tập luyện đến lúc lên biểu diễn thì "sẩy chân" thế này thì có thốn hay không cơ chứ.
23/08/2017 14:34
Clip hài Clip hài: Lớn đầu rồi còn nghịch như " quỷ sứ " Ai nói chỉ có trẻ con mới nghịch ngợm mà người lớn thì không nên vào xem lại clip này ngay nhé.
23/08/2017 13:10
Top tranh vui "cười" nhất Bất ngờ với hậu trường " sống ảo " của giới trẻ Xem những bức ảnh lung linh trên mạng không mấy ai biết được sự thật đằng sau "tuyệt phẩm" đó.
23/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P11): Sốc vì Giai Bé lên thi ĐH Giai Lớn mà là con cá mập khô thì Giai này chả khác gì bộ xương giáo cụ ở trường học.
23/08/2017 07:35
   
 • Các chuyên mục khác