Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia

Thứ Bảy, ngày 01/10/2016, 05:53
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Sau 2 ngày tham gia lễ hội, nhiếp ảnh gia Mattia Micheli chụp khá nhiều ảnh về các thành viên của hiệp hội "khác người" này.

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 1
Chủ tịch Gianni Aluigi trong cuộc diễu hành

Piobbico là một ngôi làng nhỏ tại khu vực Marche, Italia, nằm giữa núi Appennine và biển Adriatic. Đây là nơi "Lễ hội cho người xấu xí" được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 9, bầu ra người tiếp theo làm "Chủ tịch hiệp hội người xấu xí thế giới".

Hiệp hội thành lập từ năm 1879, sau này được coi là trung gian môi giới tìm kiếm bạn đời cho những phụ nữ độc thân và giờ như một câu lạc bộ mang tính sinh hoạt cộng đồng vui vẻ với 25 trụ sở trên toàn thế giới. 30.000 thành viên tới từ khắp các quốc gia đều có chung mục đích là củng cố định nghĩa về cái đẹp trong thời đại mới.

"Chúng tôi không đề cao một cá nhân hay hình mẫu nào đó và phản đối việc coi cái đẹp cần chuẩn mực nhất định. Các thành viên không quá xấu xí, dù họ không đẹp theo chuẩn hiện đại, nhưng chúng tôi chỉ vui đùa về chuyện đó thôi", chủ tịch Gianni Aluigi giải thích.

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 2

Theo ông, tổ chức luôn cố gắng họp mặt và lắng nghe các hội viên có chung vấn đề không thể tìm được bạn đời và an ủi họ, tuy một vài trường hợp không khả thi. "Vài ngày trước một cụ bà 60 tuổi viết thư nêu rõ mức thu nhập và các tài sản bà ấy sở hữu rồi yêu cầu tôi tìm người hộ. Rõ ràng là không thể rồi".

Tuy nhiên, câu lạc bộ vẫn tồn tại và dần dần đánh bại những định kiến, không chỉ với ngoại hình, mà còn đối với người đồng tính, nhập cư, Hồi giáo và các sắc dân, nhóm người thiểu số trên toàn thế giới.

Nhiếp ảnh gia Mattia Micheli đã tham gia lễ hội 2 ngày và chụp khá nhiều ảnh về các thành viên của câu lạc bộ "khác người" này.

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 3
Dino, cựu VĐV điền kinh muốn "thay đổi định nghĩa cái đẹp trong thể thao"

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 4
Mirco, biệt danh "Bia" đứng đầu chiến dịch chống kỳ thị trẻ em thừa cân

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 5
Marco, một người không thích chụp ảnh, nhưng lần này là ngoại lệ

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 6
Quý ông phong cách thế kỷ trước năm nào cũng lái xe theo đoàn diễu hành

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 7
Matteo, nhạc sĩ đang sáng tác cho phim của diễn viên Pháp Depardieu

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 8
Quảng trường Piobicco trong đợt diễu hành

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 9
Samuel trong nhóm ứng cử làm chủ tịch mới

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 10
Bruno, thành viên tham gia lễ hội

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 11
Dino trong bể bơi

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 12
Bảng hiệu làng Piobbico phong cách Hollywood

Theo Mẫn Di - VICE (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Tin tức Ấn Độ Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Video quay những con “chim ngoài hành tinh” đang gây hoảng loạn ở Ấn Độ.
24/11/2017 11:00
Trúng số độc đắc Vì buồn đi vệ sinh mà trúng số hơn 1 tỷ đồng Vé số 1 tỷ đồng chưa phải là điều may mắn duy nhất của ông ngày hôm đó.
24/11/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Kinh hãi tổ ong bắp cày khổng lồ trong nhà dân ở Mỹ Hàng nghìn con bắp cày tức giận bay ra khỏi tổ khổng lồ trong một nhà dân ở Mỹ.
24/11/2017 05:00
Chuyện lạ Việt Nam Khoảnh khắc thanh niên bị gãy cánh tay khi đang vật tay Theo Daily Mail, một nam thanh niên ở Việt Nam đã bị gãy cánh tay khi đang tham gia một cuộc thách đấu vật tay.
23/11/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Chó  " khủng "  đẻ một lần 15 cún con Việc chăm 15 chó con cùng lúc rất vất vả, đặc biệt khi chúng đói ăn vào ban đêm.
23/11/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Cô gái nhận hậu quả đau điếng vì uống bia khi lướt ván Một cô gái trẻ đã nhận hậu quả đau điếng vì thích uống bia trong khi chơi lướt ván nước.
23/11/2017 05:00
Top tranh vui "cười" nhất Trào lưu  " tha thu "  quay trở lại và lợi hại gấp trăm Nếu bạn gọi đây là những "tác phẩm hỏng" thì nghĩa là bạn chả biết gì về nghệ thuật cả.
24/11/2017 16:00
Clip hài Clip: Tai nạn  " tê tái "  của các chị em gái Chỉ vì vụng về mà các chị em gái gặp phải những pha tai nạn "tê tái" cả thân thể.
24/11/2017 13:00
Top tranh vui "cười" nhất Xem xong loạt ảnh này, đến người khó tính cũng phải cười Xem xong loạt ảnh này dù bạn là người "bản lĩnh" đến đâu thì cũng phải ôm bụng cười lăn lộn thôi.
24/11/2017 10:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cười người hôm trước, hôm sau người cười Mưu tính để troll người khác nhưng không ngờ bản thân lại nhận phải cái kết quá "thê thảm".
24/11/2017 07:37
Clip hài Clip: Những pha tai nạn khiến bạn  " đỡ không nổi " Có những pha tai nạn bất ngờ hài hước khó đỡ đến mức khiến bạn trở tay không kịp.
24/11/2017 05:54
Nhật ký phiêu lưu ký Chen ngang là  " được "  ăn... gián (Nhật ký phiêu lưu ký - P51) A… Bà bán hàng múc con gián vào bịch cháo đưa cho kẻ vừa chen ngang. Tuyệt vời!
24/11/2017 07:08
   
  • Các chuyên mục khác