Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia

Thứ Bảy, ngày 01/10/2016, 05:53
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Sau 2 ngày tham gia lễ hội, nhiếp ảnh gia Mattia Micheli chụp khá nhiều ảnh về các thành viên của hiệp hội "khác người" này.

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 1
Chủ tịch Gianni Aluigi trong cuộc diễu hành

Piobbico là một ngôi làng nhỏ tại khu vực Marche, Italia, nằm giữa núi Appennine và biển Adriatic. Đây là nơi "Lễ hội cho người xấu xí" được tổ chức vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 9, bầu ra người tiếp theo làm "Chủ tịch hiệp hội người xấu xí thế giới".

Hiệp hội thành lập từ năm 1879, sau này được coi là trung gian môi giới tìm kiếm bạn đời cho những phụ nữ độc thân và giờ như một câu lạc bộ mang tính sinh hoạt cộng đồng vui vẻ với 25 trụ sở trên toàn thế giới. 30.000 thành viên tới từ khắp các quốc gia đều có chung mục đích là củng cố định nghĩa về cái đẹp trong thời đại mới.

"Chúng tôi không đề cao một cá nhân hay hình mẫu nào đó và phản đối việc coi cái đẹp cần chuẩn mực nhất định. Các thành viên không quá xấu xí, dù họ không đẹp theo chuẩn hiện đại, nhưng chúng tôi chỉ vui đùa về chuyện đó thôi", chủ tịch Gianni Aluigi giải thích.

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 2

Theo ông, tổ chức luôn cố gắng họp mặt và lắng nghe các hội viên có chung vấn đề không thể tìm được bạn đời và an ủi họ, tuy một vài trường hợp không khả thi. "Vài ngày trước một cụ bà 60 tuổi viết thư nêu rõ mức thu nhập và các tài sản bà ấy sở hữu rồi yêu cầu tôi tìm người hộ. Rõ ràng là không thể rồi".

Tuy nhiên, câu lạc bộ vẫn tồn tại và dần dần đánh bại những định kiến, không chỉ với ngoại hình, mà còn đối với người đồng tính, nhập cư, Hồi giáo và các sắc dân, nhóm người thiểu số trên toàn thế giới.

Nhiếp ảnh gia Mattia Micheli đã tham gia lễ hội 2 ngày và chụp khá nhiều ảnh về các thành viên của câu lạc bộ "khác người" này.

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 3
Dino, cựu VĐV điền kinh muốn "thay đổi định nghĩa cái đẹp trong thể thao"

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 4
Mirco, biệt danh "Bia" đứng đầu chiến dịch chống kỳ thị trẻ em thừa cân

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 5
Marco, một người không thích chụp ảnh, nhưng lần này là ngoại lệ

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 6
Quý ông phong cách thế kỷ trước năm nào cũng lái xe theo đoàn diễu hành

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 7
Matteo, nhạc sĩ đang sáng tác cho phim của diễn viên Pháp Depardieu

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 8
Quảng trường Piobicco trong đợt diễu hành

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 9
Samuel trong nhóm ứng cử làm chủ tịch mới

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 10
Bruno, thành viên tham gia lễ hội

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 11
Dino trong bể bơi

Thăm "Lễ hội người xấu xí" tại Italia - 12
Bảng hiệu làng Piobbico phong cách Hollywood

Theo Mẫn Di - VICE (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Chuyện lạ Thế giới Phi xe nâng vào ngân hàng bê cây ATM chạy mất Nghi phạm đã sử dụng xe nâng để đánh cắp cây ATM trong một ngân hàng ở bang Arkansas, Mỹ.
22/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Nữ sinh TQ nhảy bungee, dây  lìa khỏi thân Cảnh tượng mạo hiểm đã được ghi lại trong video.
21/08/2017 18:10
Thế giới động vật Cho rùa khổng lồ ăn, không ngờ bị đớp cực nhanh, rút tay không kịp Người đàn ông nhìn thấy con rùa khổng lồ đi lạc trên đường và tiến lại gần với một ngọn cỏ, nhưng không ngờ bị rùa...
21/08/2017 15:00
Chuyện lạ Thế giới Đàn gà bay ào ào như chim ở Trung Quốc Hàng trăn con gà bay như chim sau khi người nông dân thổi còi gọi chúng.
21/08/2017 10:00
Chuyện lạ Thế giới Cổng tới hành tinh khác xuất hiện trên bầu trời ở TQ? Nhiều người dân ở Trung Quốc cảm thấy bối rối khi phát hiện hình chữ nhật khổng lồ xuất hiện trên bầu trời.
21/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Hàng ngàn ruồi và dòi kéo đến đầy nhà vì lý do rùng rợn Ảnh chụp lại cho thấy dòi bò khắp sàn và ruồi bâu kín giường.
20/08/2017 18:00
Truyện cười, cười vỡ bụng Truyện cười: Con rể giám đốc và lời nguyền  " không kịp rút " Đúng là ông trời không để ai thiệt, không lấy của ai hết, cụ thể là tôi hơi bị ngu nhưng đẹp giai.
22/08/2017 07:30
Clip hài Clip hài: Những pha mắc kẹt oái oăm nhất trên đời Có khi là cố tình cũng có những lúc vô tình mà chúng ta bị mắc kẹt một cách khá là oái oăm.
22/08/2017 00:18
Clip hài Clip: Cận cảnh vụ bắt con nhện đáng sợ nhất thế giới Nếu bạn từng vỗ ngực tuyên bố "không sợ bố con nhà nào" thì hãy xem video này.
21/08/2017 15:00
Truyện tranh online hài hước Truyện tranh: Nguồn gốc búp bê Annabelle Dành cho những ai đang tò mò về búp bê ma Annabelle có nguồn gốc xuất xứ như thế nào.
21/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Nếu bạn nghĩ  " đàn bà khó hiểu "  thì hãy xem loạt ảnh này Nếu những người này được xem lại loạt ảnh khó đỡ này của mình họ cũng phải cười ngả nghiêng.
21/08/2017 09:55
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P10): Giai Lớn say và  " cô bồ "  mới Anh hỏi thật, chú mày trai tráng như thế, không vợ con gì… “nó” chả hỏng ra ấy à? Hay… hỏng rồi?
21/08/2017 07:30
   
  • Các chuyên mục khác