Tục lệ lạ: Dùng đá nóng để là phẳng ngực thiếu nữ mới lớn

Thứ Tư, ngày 14/10/2015, 09:36
Sự kiện: Chuyện lạ có thật

Mục đích của việc làm này là bảo vệ thiếu nữ mới lớn khỏi bị cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục.

Theo một báo cáo của Liên Hợp Quốc, khoảng 3,8 triệu phụ nữ trên thế giới đã trở thành nạn nhân của tục là phẳng ngực.

Daily Mail cho biết, tập tục kỳ lạ này được thực hiện bằng cách sử dụng đá, búa hay dao bay nung trên than nóng để là phẳng hay làm biến dạng phần ngực, khiến những thiếu nữ mới lớn trông ít nữ tính hơn. Tục lệ này được thực hiện phổ biến ở nhiều vùng tại Cameroon, Nigeria và Nam Phi.

Tục lệ lạ: Dùng đá nóng để là phẳng ngực thiếu nữ mới lớn - 1

Viên đá được nung nóng để "là ngực"

Thay vì dùng đá hay búa nung nóng để là ngực, những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thường sử dụng đai co giãn để ép ngực cho con gái họ.

Mục đích của việc làm phẳng ngực là nhằm ngăn các bé gái phát triển ngực trong giai đoạn từ 11 đến 15 tuổi để tránh bị đàn ông chú ý và cưỡng hiếp cũng như giúp họ tập trung vào việc học hành. Các bà mẹ thường là người trực tiếp thực hiện tục lệ đau đớn này cho con gái của họ.

Tục lệ lạ: Dùng đá nóng để là phẳng ngực thiếu nữ mới lớn - 2

Các bà mẹ thường là người thực hiện tục lệ này trên con gái họ.

Mặc dù vậy, các nhà hoạt động bảo vệ phụ nữ trên thế giới cho rằng tục là phẳng ngực được coi là một dạng lạm dụng biến thái.

“Hủy hoại ngực của một bé gái hay một phụ nữ trưởng thành theo cách này có thể được thực trong vài ngày đến vài tuần. Những cụm từ như văn hóa, truyền thống, tôn giáo có thể được sử dụng để bao che cho hành động dã man này, nhưng thực chất nó là một hành vi lạm dụng”, tác giả bài viết Leyla Hussein cho biết.

Tục lệ lạ: Dùng đá nóng để là phẳng ngực thiếu nữ mới lớn - 3

Những gia đình có điều kiện kinh tế khá giả thưởng sử dụng đai co giãn để ép ngực cho con gái họ.

Ngoài việc triệt tiêu sự phát triển của ngực, các chuyên gia y tế cảnh báo tục kệ "là ngực" cũng có thể khiến các bé gái gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như ung thư, áp xe, dị ứng, mất sữa và ngực biến dạng.

Theo Huy Phong (Theo Daily Mail) (danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ có thật

Tin tức Trung Quốc Bé gái bị ô tô chèn qua đầu, vẫn đứng dậy đi lại như thường Đoạn video cho thấy cảnh một bé gái đang chơi ở bãi đậu xe thì bị ô tô chèn qua người.
23/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Tê giác đực hất văng tình địch rồi nhảy vào  yêu Con tê giác đực đang “bận yêu” thì bất ngờ bị hất văng khỏi cuộc mà không hiểu lí do vì sao.
22/08/2017 15:10
Chuyện lạ Thế giới Những nhà vệ sinh ai cũng  " thèm "  có lần được sử dụng Từ toilet “view” ra núi cho đến những toilet hình thuyền, dưới đây là những phòng vệ sinh kỳ lạ nhất trên thế giới,...
22/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Phi xe nâng vào ngân hàng bê cây ATM chạy mất Nghi phạm đã sử dụng xe nâng để đánh cắp cây ATM trong một ngân hàng ở bang Arkansas, Mỹ.
22/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Nữ sinh TQ nhảy bungee, dây  lìa khỏi thân Cảnh tượng mạo hiểm đã được ghi lại trong video.
21/08/2017 18:10
Thế giới động vật Cho rùa khổng lồ ăn, không ngờ bị đớp cực nhanh, rút tay không kịp Người đàn ông nhìn thấy con rùa khổng lồ đi lạc trên đường và tiến lại gần với một ngọn cỏ, nhưng không ngờ bị rùa...
21/08/2017 15:00
Top tranh vui "cười" nhất Bất ngờ với hậu trường  " sống ảo "  của giới trẻ Xem những bức ảnh lung linh trên mạng không mấy ai biết được sự thật đằng sau "tuyệt phẩm" đó.
23/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký (P11): Sốc vì Giai Bé lên thi ĐH Giai Lớn mà là con cá mập khô thì Giai này chả khác gì bộ xương giáo cụ ở trường học.
23/08/2017 07:35
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Người anh em thất lạc của Thủy Tinh đây rồi! Thủy Tinh ở đâu, về truyền nốt bí kíp cho người anh em này ngay. Ai lại truyền nửa vời thế!
23/08/2017 00:10
Clip hài Clip: Vừa vào tháng cô hồn đã thấy  " bọ hung xa lộ "  này Nhìn bác ấy chạy xe mà em hoang mang style quá!!!
22/08/2017 18:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Tin người quá mức cũng là   " cái tội " Phải luôn biết đề phòng với những người xung quanh, nhất là những đứa bạn thân của mình nếu không muốn bị chúng...
22/08/2017 15:05
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng tinh nghịch Larva đau bụng Ăn phải nấm độc bị đau bụng đến lúc xếp hàng chờ vào WC mà gặp phải chú ốc sên thì không "thăng thiên" mới lạ.
22/08/2017 19:00
   
  • Các chuyên mục khác