UFO dưới biển Baltic là tảng đá?

Thứ Tư, ngày 05/09/2012, 08:20
Sự kiện: Chuyện lạ nhất thế giới

Dựa vào sự phân tích mẫu đá lấy từ vật thể lạ có đường kính hơn 60m và nhô lên khỏi đáy biển gần 4m dưới biển Baltic, giáo sư địa chất người Thụy Điển cho rằng vật thể lạ này chỉ là một tảng đá bình thường.

Kể từ khi được phát hiện dưới biển Baltic vào tháng 5/2011 đến nay, sự bí ẩn của vật thể lạ luôn khiến những người quan tâm đến nó bị mê hoặc.
 
Có rất nhiều lời giải thích về vật thể do nhóm thợ lặn Ocean-X của Thụy Điển tìm thấy. Một số người cho đây là một UFO, trong khi những người khác khẳng định đây là một thiết bị chống tàu ngầm của Đức Quốc xã hay thậm chí là cửa vào thế giới dưới lòng đất.

UFO dưới biển Baltic là tảng đá? - 1

Vật thể lạ dưới biển Baltic chỉ là một tảng đá?

Nhưng theo nhận định của chuyên gia Volker Brüchert, giáo sư địa chất tại trường đại học Stockholm, Thụy Điển, người vừa có trong tay vài mẫu đá của vật thể này, thì vật thể kỳ lạ này không khác gì những lớp đá trên sông băng bị kéo xuống dưới đáy biển.
 
“Nghe những quan điểm phản biện về bí ẩn của vật thể lạ này là cần thiết. Những gì mà nhóm thám hiểm Ocean-X đã bỏ qua là hầu như tất cả mẫu đá họ mang lên từ lòng biển đều là đá hoa cương, gơnai, hay sa thạch. Đây chính là những mẫu đá thường thấy ở những vùng sông băng, và biển Batic được hình thành bởi những dòng sông băng cách nay đã lâu lắm rồi”, ông cho LiveScience biết
 
Nhóm thợ lặn đã đưa cho giáo sư Brüchert một mẫu đá bazan mềm, loại đá được hình thành từ dung nham đã được làm nguội.
 
“Bởi vì toàn bộ khu vực phía bắc Baltic chịu ảnh hưởng rất lớn bởi quá trình tan chảy của sông băng nên mẫu đá này rất có thể được hình thành trong lúc đó hay về sau này. Và loại đá này đã được những dòng sông băng đưa tới đây”, ông cho biết thêm.
 
Dựa trên máy quét bằng sóng sonar, vật thể này ước tính có đường kính lên đến 60m và nhô lên khỏi đáy biển 3 hay 4m. Nhưng ngay cả công nghệ quét sonar cũng gây nhiều tranh cãi.
 
“Hình ảnh trên máy quét sóng sonar có rất nhiều vật thể giả, làm cho việc đánh giá độ chính xác của nó rất khó. Tôi không ủng hộ bất cứ lời lý giải nào về hình ảnh có được từ máy quét sonar cho đến khi quá trình xử lý hình ảnh hoàn thành. Tôi muốn nói rằng những dữ liệu này thiếu độ chi tiết và số liệu”, Dan Fornari, chuyên gia về công nghệ quét sonar thuộc Viện Hải Dương Học Dan Fornari, Massachusett cho Yahoo biết.

Theo Vietnamnet

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới

Chuyện lạ Thế giới Người đàn ông có biệt tài móc mắt lồi ra ngoài Một người đàn ông ở Mỹ khiến người xem ngạc nhiên với biệt tài dịch chuyển các bộ phận khỏi vị trí trên cơ thể.
25/11/2017 05:00
Tin tức Ấn Độ Hoảng hốt phát hiện chim ngoài hành tinh ở Ấn Độ? Video quay những con “chim ngoài hành tinh” đang gây hoảng loạn ở Ấn Độ.
24/11/2017 11:00
Trúng số độc đắc Vì buồn đi vệ sinh mà trúng số hơn 1 tỷ đồng Vé số 1 tỷ đồng chưa phải là điều may mắn duy nhất của ông ngày hôm đó.
24/11/2017 16:00
Chuyện lạ Thế giới Kinh hãi tổ ong bắp cày khổng lồ trong nhà dân ở Mỹ Hàng nghìn con bắp cày tức giận bay ra khỏi tổ khổng lồ trong một nhà dân ở Mỹ.
24/11/2017 05:00
Chuyện lạ Việt Nam Khoảnh khắc thanh niên bị gãy cánh tay khi đang vật tay Theo Daily Mail, một nam thanh niên ở Việt Nam đã bị gãy cánh tay khi đang tham gia một cuộc thách đấu vật tay.
23/11/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Chó  " khủng "  đẻ một lần 15 cún con Việc chăm 15 chó con cùng lúc rất vất vả, đặc biệt khi chúng đói ăn vào ban đêm.
23/11/2017 16:00
Clip hài Các thanh niên trùm chăn ra đường chống rét Hà Nội Để chống chọi với cái lạnh ở Hà Nội các thanh niên quyết định khoác "chiếc chăn gió ấm" ra đường.
25/11/2017 05:26
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Bắt gặp khoảnh khắc  " khó tin "  trong phòng tập gym Khi tự mình "xông pha" vào phòng tập gym mới có thể phát hiện ra được những khoảnh khắc khó tin đến như thế này.
25/11/2017 07:45
Top tranh vui "cười" nhất Trào lưu  " tha thu "  quay trở lại và lợi hại gấp trăm Nếu bạn gọi đây là những "tác phẩm hỏng" thì nghĩa là bạn chả biết gì về nghệ thuật cả.
24/11/2017 16:00
Clip hài Clip: Tai nạn  " tê tái "  của các chị em gái Chỉ vì vụng về mà các chị em gái gặp phải những pha tai nạn "tê tái" cả thân thể.
24/11/2017 13:00
Top tranh vui "cười" nhất Xem xong loạt ảnh này, đến người khó tính cũng phải cười Xem xong loạt ảnh này dù bạn là người "bản lĩnh" đến đâu thì cũng phải ôm bụng cười lăn lộn thôi.
24/11/2017 10:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Cười người hôm trước, hôm sau người cười Mưu tính để troll người khác nhưng không ngờ bản thân lại nhận phải cái kết quá "thê thảm".
24/11/2017 07:37
   
  • Các chuyên mục khác