UFO dưới biển Baltic là tảng đá?

Thứ Tư, ngày 05/09/2012, 08:20
Sự kiện: Chuyện lạ nhất thế giới

Dựa vào sự phân tích mẫu đá lấy từ vật thể lạ có đường kính hơn 60m và nhô lên khỏi đáy biển gần 4m dưới biển Baltic, giáo sư địa chất người Thụy Điển cho rằng vật thể lạ này chỉ là một tảng đá bình thường.

Kể từ khi được phát hiện dưới biển Baltic vào tháng 5/2011 đến nay, sự bí ẩn của vật thể lạ luôn khiến những người quan tâm đến nó bị mê hoặc.
 
Có rất nhiều lời giải thích về vật thể do nhóm thợ lặn Ocean-X của Thụy Điển tìm thấy. Một số người cho đây là một UFO, trong khi những người khác khẳng định đây là một thiết bị chống tàu ngầm của Đức Quốc xã hay thậm chí là cửa vào thế giới dưới lòng đất.

UFO dưới biển Baltic là tảng đá? - 1

Vật thể lạ dưới biển Baltic chỉ là một tảng đá?

Nhưng theo nhận định của chuyên gia Volker Brüchert, giáo sư địa chất tại trường đại học Stockholm, Thụy Điển, người vừa có trong tay vài mẫu đá của vật thể này, thì vật thể kỳ lạ này không khác gì những lớp đá trên sông băng bị kéo xuống dưới đáy biển.
 
“Nghe những quan điểm phản biện về bí ẩn của vật thể lạ này là cần thiết. Những gì mà nhóm thám hiểm Ocean-X đã bỏ qua là hầu như tất cả mẫu đá họ mang lên từ lòng biển đều là đá hoa cương, gơnai, hay sa thạch. Đây chính là những mẫu đá thường thấy ở những vùng sông băng, và biển Batic được hình thành bởi những dòng sông băng cách nay đã lâu lắm rồi”, ông cho LiveScience biết
 
Nhóm thợ lặn đã đưa cho giáo sư Brüchert một mẫu đá bazan mềm, loại đá được hình thành từ dung nham đã được làm nguội.
 
“Bởi vì toàn bộ khu vực phía bắc Baltic chịu ảnh hưởng rất lớn bởi quá trình tan chảy của sông băng nên mẫu đá này rất có thể được hình thành trong lúc đó hay về sau này. Và loại đá này đã được những dòng sông băng đưa tới đây”, ông cho biết thêm.
 
Dựa trên máy quét bằng sóng sonar, vật thể này ước tính có đường kính lên đến 60m và nhô lên khỏi đáy biển 3 hay 4m. Nhưng ngay cả công nghệ quét sonar cũng gây nhiều tranh cãi.
 
“Hình ảnh trên máy quét sóng sonar có rất nhiều vật thể giả, làm cho việc đánh giá độ chính xác của nó rất khó. Tôi không ủng hộ bất cứ lời lý giải nào về hình ảnh có được từ máy quét sonar cho đến khi quá trình xử lý hình ảnh hoàn thành. Tôi muốn nói rằng những dữ liệu này thiếu độ chi tiết và số liệu”, Dan Fornari, chuyên gia về công nghệ quét sonar thuộc Viện Hải Dương Học Dan Fornari, Massachusett cho Yahoo biết.

Theo Vietnamnet

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ nhất thế giới

Chuyện lạ Thế giới Thỏ mẹ liều mạng đánh nhau với rắn độc để cứu con Thỏ mẹ nhanh nhẹn lao ra cắn liên tiếp vào thân con rắn độc khi thỏ con bị siết chặt.
16/08/2017 14:00
Thế giới động vật 10 loài chim bay cao nhất,  " đua "  cả với máy bay Với độ bay cao từ 5000 - 11.300 mét, các loài chim dưới đây không khỏi khiến con người ngạc nhiên sửng sốt.
16/08/2017 10:30
Chuyện lạ Thế giới Cô gái Mỹ không có bộ phận sinh dục, quyên tiền để thay đổi số phận Cô gái xinh đẹp thực sự muốn phẫu thuật tạo âm đạo để có cuộc sống bình thường như người bình thường.
16/08/2017 18:00
Chuyện lạ Thế giới Vòng tròn kỳ lạ lơ lửng trên bãi biển đông người ở TQ Một vật thể hình nhẫn màu đen bí ẩn xuất hiện trên bãi biển đông đúc ở miền đông bắc Trung Quốc.
16/08/2017 05:00
Chuyện lạ Thế giới Hì hục phá cửa kính chui vào nhà, ngã ngửa khi thấy điều này Video quay từ bên trong quán rượu Howl At The Moon ở Queensland, Úc cho thấy kẻ đột nhập “ngốc nhất quả đất”.
15/08/2017 16:30
Thế giới động vật Sinh vật  ngoài hành tinh  nuốt chửng cua to gấp đôi Một sinh vật biển khủng khiếp vừa được phát hiện nuốt toàn bộ con cua ẩn sĩ trong cuộc tấn công chỉ kéo dài vài phút.
15/08/2017 10:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Màn phối hợp chuẩn đến từng centimet Dưới đây là những màn phối hợp biểu diễn ăn ý không tưởng chuẩn đến từng centimet.
16/08/2017 15:00
Phim hoạt hình Larva Ấu trùng tinh nghịch Larva bị bắt cóc lên đĩa bay Đang ngủ, Sâu vàng bỗng giật mình tỉnh giấc vì sự xuất hiện của đĩa bay.
16/08/2017 12:00
Top tranh vui "cười" nhất Nghiện  " tự sướng " : Thấy đám cháy phải móc máy ngay Thời đại công nghệ phát triển kèm theo trào lưu "tự sướng" được nhiều bạn trẻ "đam mê".
16/08/2017 09:30
Nhật ký phiêu lưu ký Nhật ký phiêu lưu ký: Chuột đến trường "Theo các em, những ai có thể mưu sinh trên bãi rác?". Ký ức cũ lại ùa về...
16/08/2017 07:30
Clip hài Clip hài: Trời mưa nên tránh cái gì? Thanh niên còn chưa hết bàng hoàng khi bị ô tô tạt nước vào người thì...
16/08/2017 06:17
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: TOP 5 vụ cướp khôi hài nhất thế giới Không biết những tên cướp này sẽ nghĩ gì sau khi được xem lại những hình ảnh này nhỉ?
15/08/2017 15:00
   
  • Các chuyên mục khác