Ý tưởng táo bạo: Biến cột điện thành tượng khổng lồ

Thứ Bảy, ngày 17/10/2015, 07:52
Sự kiện: Chuyện lạ Thế giới

Những cột điện cao thế mang hình dáng con người sừng sững giữa thiên nhiên khiến nhiều người thích thú.

Jin Choi và Thomas Shine là hai kiến trúc sư luôn mong muốn thay đổi những công trình hạ tầng nhàm chán đang xuất hiện khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, họ đã nảy ra ý tưởng táo bạo là biến những chiếc cột điện cao thế trở thành những bức tượng hình người độc đáo.

Ý tưởng táo bạo: Biến cột điện thành tượng khổng lồ - 1

Jin Choi và Thomas Shine là hai kiến trúc sư lên ý tưởng cho cột điện cao thế hình người.

Được xét duyệt và bắt đầu xây dựng vào năm 2008, những công trình cột điện đặc biệt này dần dần xuất hiện, sừng sững giữa những cánh đồng, thung lũng tại vùng nông thôn Iceland.

Mỗi cột điện lại có một dáng đứng khác nhau và có giới tính mà chỉ cần nhìn vào đó là bạn có thể nhận ra được. Chúng tạo ra cảnh tượng thú vị giống như một đoàn người khổng lồ đang đi theo hàng lối và chăng dây khắp nơi.

Ý tưởng táo bạo: Biến cột điện thành tượng khổng lồ - 2

Ý tưởng táo bạo: Biến cột điện thành tượng khổng lồ - 3

Những cột điện xuất hiện sừng sững giữa thung lũng thuộc vùng Iceland.

Đối với Jin và Thomas, đây là một tác phẩm nghệ thuật thực sự và đã được đăng kí thương hiệu với tên gọi “Land of Giants™” (Vùng đất của người khổng lồ™). Hai kiến trúc sư viết trên website của mình rằng những cột điện này “giống như tượng ở đảo Phục sinh” và “ chúng sẽ gắn liền với phong cảnh và nhằm phục vụ người dân, âm thầm truyền tải điện qua khắp vùng đất, bất kể ngày và đêm, nắng hay mưa”.

Ý tưởng táo bạo: Biến cột điện thành tượng khổng lồ - 4

Một số dáng thiết kế của những chiếc cột điện đặc biệt.

Ý tưởng táo bạo: Biến cột điện thành tượng khổng lồ - 5

Ý tưởng táo bạo: Biến cột điện thành tượng khổng lồ - 6

Jin và Thomas coi đây một tác phẩm nghệ thuật thực sự và đã được đăng kí thương hiệu với tên gọi “Land of Giants™” (Vùng đất của người khổng lồ™)

Theo Đỗ Hiếu (Theo Boredpanda) (danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Chuyện lạ Thế giới

Video clip chuyện lạ Sinh vật ngoài hành tinh sống trong bắp chân người? Cảnh tượng “sinh vật ngoài hành tinh” trốn trong chân người đàn ông ở Mỹ đang gây xôn xao trên mạng xã hội.
20/08/2017 13:00
Chuyện lạ Thế giới Mây trông như thiên thạch ngày tận thế lao xuống Trái đất Người dân tại một thị trấn ở Brazil cảm thấy hoang mang khi chứng kiến đám mây như có hình thù và màu sắc kỳ lạ xuất...
20/08/2017 10:30
Thế giới động vật Người phụ nữ chăm sóc, cưng nựng trăn khổng lồ như con Con trăn khổng lồ nằm im cho đến khi điều bất ngờ xảy ra.
20/08/2017 05:00
Video clip chuyện lạ Vừa đi xe máy vừa xem điện thoại, lao thẳng xuống hố tử thần Người điều khiên mô tô đã lao thẳng xuống hố tử thần trên đường, do mải xem điện thoại di động.
19/08/2017 15:32
Video clip chuyện lạ Cặp trăn khủng " yêu " nhau mãnh liệt trước cửa nhà dân Người đàn ông chuẩn bị pha cà phê sáng, thì phát hiện cặp trăn không lồ đang giao phối ở sân sau nhà.
19/08/2017 19:15
Sức khỏe sinh sản Mẹ sốc khi siêu âm, thấy con giơ tay high-five Một bà mẹ mang thai 20 tuần đã kinh ngạc khi xem ảnh siêu âm và thấy con giơ 5 ngón tay như để “high-five” (đập tay)...
19/08/2017 06:00
Clip hài Clip: Đã sảy chân còn gặp đồng đội " ngáo đá " Người ta nói "không sợ kẻ địch mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như lợn" quả không sai.
20/08/2017 10:12
Vui độc lạ Tin vịt: Búp bê ma Annabelle phiên bản Việt Người xem phim ma chuyên nghiệp “rì viu” phim Annabelle chẳng có gì đáng sợ, chê đạo diễn… non tay.
20/08/2017 08:38
Top tranh vui "cười" nhất Tỉnh ngủ với ảnh " hậu trường " khó đỡ của game thủ Đang buồn ngủ mà nhìn thấy những hình ảnh này của các game thủ thì cũng phải bật dậy để cười.
20/08/2017 03:38
Phim hoạt hình Larva Hai con ấu trùng " tăng động " Larva uống phải nước tăng lực Vô tình uống phải giọt nước tăng lực rơi xuống cống mà hai chú có được sức mạnh phi thường.
19/08/2017 20:00
Top ảnh động vui "hài hước" nhất Ảnh động: Những kẻ " tay nhanh hơn não " trong thể thao Với những pha phản xạ nhanh như chớp, các thanh niên này được mệnh danh là những kẻ "tay nhanh hơn não".
19/08/2017 15:00
Clip hài Clip: Đau ruột với kẻ đột nhập " quên mang não " Hẳn kẻ bí ẩn này đang ao ước có lỗ nẻ nào để chui xuống cho đỡ thẹn. Cảnh tượng được camera ghi lại.
19/08/2017 13:00
   
 • Các chuyên mục khác