10 điều "ác nghiệt" của Thành Long với quý tử

Thứ Sáu, ngày 22/08/2014, 10:54
Sự kiện: Thành Long

1 trong số đó là việc Thành Long không để lại đồng nào cho con khi lập di chúc.

Ngôi sao võ thuật Thành Long  từng được bầu làm đại sứ thiện chí chống ma túy năm 2009 và có nhiều phát ngôn mạnh mẽ tuyên truyền phòng chống loại thuốc gây nghiện này. Ông từng chia sẻ thẳng thắn trên tờ Minh báo, Hồng Kông rằng, nếu ông gặp bất kỳ một người nào dùng chất ma túy, ông sẽ đích thân đưa người đó vào trại cai nghiện, ngay cả nếu người đó là con trai của ông.

Năm 2013, Thành Long cũng nhắc lại rằng, nếu con trai ông là Phòng Tổ Danh vi phạm pháp luật, ông sẽ gọi cảnh sát và đưa con trai vào tù ngay.

Thế nhưng, sự thật quý tử của Thành Long đã nghiện ma túy 8 năm nay nhưng không ai biết. Hiện tại, siêu sao võ thuật Thành Long vừa từ Hồng Kông bay sang Bắc Kinh để thăm con trai và người ta chưa biết ông sẽ ứng xử ra sao về cú sốc này.

10 điều "ác nghiệt" của Thành Long với quý tử - 1

Ngôi sao võ thuật Thành Long từng thừa nhận mình là một người đàn ông theo chủ nghĩa Sô-vanh (quân phiệt).

Trước đó, ngôi sao hài võ thuật thừa nhận: "Tôi là người theo chủ nghĩa sô vanh" (quân phiệt). Ông cũng có rất nhiều phát ngôn thẳng thắn về cậu quý tử từ lâu ông rất mong là “chỉ cần nó ngoan ngoãn”.  

Dưới đây là 10 điều bị cho là "ác nghiệt" của Thành Long với con trai Phòng Tổ Danh.

1. Năm 2011, khi lập di chúc, Thành Long quyết định loại Phòng Tổ Danh ra khỏi danh sách người được thừa hưởng tài sản của ông và cho biết lý do: “Nếu nó có khả năng, nó có thể tự kiếm được tiền. Ngược lại, nó sẽ không thể xài phí tiền của tôi.

Khi đó, ông khéo léo giải thích thêm rằng, con trai ông có nhiều điểm giống ông hồi trẻ là cá tính, mạnh mẽ và độc lập. Vì vậy, ông sẽ quyên hết tiền của mình cho các quỹ từ thiện trong và ngoài nước. “Chính vì thế, để tiền cho con sẽ trở thành lãng phí. Trong khi đó, có biết bao nơi cần đến những đồng tiền này hơn cháu”, Thành Long nói.

Ngay từ lúc đó, người ta đã đồn đoán Thành Long không hài lòng với cuộc sống riêng của Phòng Tổ Danh.

2. Về việc nuôi dạy Phòng Tổ Danh, Thành Long chia sẻ: “Tôi thực sự hối tiếc vì đã không cho nó vào quân đội, để nó trải nghiệm và thuần hóa tính cách.”

10 điều "ác nghiệt" của Thành Long với quý tử - 2

Thành Long cười tươi trong các sự kiện xuất hiện cùng con trai trước công chúng. 

3. Thường các bậc cha mẹ sẽ hạnh phúc khi được con cái gọi điện chúc mừng Ngày của cha, nhưng Thành Long thì không. Năm 2012, báo Hồng Kong đưa tin, Thành Long từng mắng Phòng Tổ Danh vào đúng ngày này và giải thích: “Bố không thích được chúc mừng bất kỳ ngày lễ nào cả bởi vì đáng lý ra chúng ta phải đối xử tốt với nhau và phải hòa thuận trong gia đình mỗi ngày.”

Thành Long cũng yêu cầu con trai gọi điện thăm hỏi mình nhiều hơn thay vì chỉ gọi điện chỉ vào ngày này. Sau lần bị mắng đó, cậu con trai thông thường mỗi năm gọi điện ít nhất hai lần cho bố liền cắt liên lạc hoàn toàn với cha.

4. Về việc dạy Phòng Tổ Danh võ kungfu, Thành Long từng nói: “Khi nó nhỏ, tôi đã cố dạy nó võ thuật nhưng nó bảo: “Con không muốn giống con trai của Lý Tiểu Long, đi đâu ai cũng bảo bố con từng rất giỏi”. Tôi nghĩ con trai tôi lười biếng quá. Tôi từng bảo Will Smith rằng: “Liệu tôi nhận con anh làm con nuôi được không?”

Thành Long từng đóng chung với con trai Will Smith trong phim The Karate Kid và ông rất quý mến con trai ngôi sao da màu Hollywood.

10 điều "ác nghiệt" của Thành Long với quý tử - 3

Thành Long từng nói, nếu con trai ông nghiện thì ông sẽ tự tay đưa đến trại cai nghiện.

5. Năm 2010, Khi Thành Long được hỏi về Phòng Tổ Danh nhân dịp bộ phim The Karate Kid  ra mắt, siêu sao trả lời: “Tôi không muốn nói về nó. Mỗi lần nói về nó tôi đều điên tiết. Không biết nói thế nào về nó cả, có lẽ bởi là một người cha nên tôi luôn muốn con trai mình hoàn hảo.”

6. Một lần, Phòng Tổ Danh lo lắng sau khi có những tin đồn trên mạng phao nhảm rằng Thành Long đã chết. Vì thế, ngôi sao trẻ liền gọi điện để hỏi thăm cha và bị Thành Long giận dữ gắt lên: “Có phải con mong bố chết lắm phải không?”

7. Thành Long là một người cha rất quân phiệt và từng ra "lệnh" con trai phải để tóc dài hồi dậy thì. Năm 2004, Phòng Tổ Danh từng chia sẻ trên báo The New Paper ở Hồng Kong: “Tôi chẳng bao giờ bận tâm hỏi lý do cho việc đó cả. Có lẽ bởi bố không để tóc dài được. Bố soi mói từng chuyện nhỏ nhặt nhất, kể cả chuyện tôi để giày chỗ nào. Nhưng bố luôn như thế và cả nhà đều quen với điều đó.”

10 điều "ác nghiệt" của Thành Long với quý tử - 4

Nhiều người cho rằng, Thành Long không ưa chàng quý tử của mình.

8. Thành Long dường như là người nghiện việc và dành rất nhiều tâm sức cho sự nghiệp thay vì cho gia đình. Phòng Tổ Danh từng nói năm 2012: “Trước đây, tôi chỉ gặp bố sáu lần trong sáu năm. Bố làm việc quá chăm chỉ.”

9. Về tình cảm cha con, Thành Long từng chia sẻ: “Tôi thực sự không biết mình là người cha tốt hay không nữa. Bởi vì tôi chưa bao giờ chăm sóc con mình hay là đưa nó đến trường. Tôi thậm chí đã nhầm trường học khi một lần đến đón nó".

10. Về mối quan hệ với Phòng Tổ Danh, Thành Long chia sẻ: “Mối quan hệ của tôi với Phòng Tổ Danh giống như bạn bè. Giống như mối quan hệ giữa tôi và cha tôi.”

Thành Long từng tiết lộ năm 2012, ông không đến thăm mộ cha đẻ và cũng từng dặn Phòng Tổ Danh sau này không cần đến thăm mộ ông. Bởi theo tài tử, chỉ cần đối xử tốt với cha lúc còn sống trên cõi đời chứ không phải khi họ đã chết đi. Đồng thời, việc đốt tiền vàng mã cho người chết cũng không cần thiết vì khi chết họ không quay lại để nhận bất cứ thứ gì. 

Bạn thấy cách cư xử này của Thành Long với con như thế nào? 
Bạn thấy cách cư xử này của Thành Long với con như thế nào?
 Là người cha không quan tâm gì đến con cái
 Vì thương con nên ông mới dạy dỗ cứng rắn
 Không biết Thành Long có yêu con hay không
 Giỏi diễn nhưng không biết nuôi con
 Thông cảm với ông, sao nổi tiếng thường không có thời gian cho gia đình
 Ý kiến khác

Theo Anh Phạm (Theo The Strait Times, Sina, Ming Pao Daily) (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Thành Long

Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Mỹ nữ " Thần điêu đại hiệp " từng bị lạm dụng tình dục năm 4 tuổi Bí mật hơn 30 năm giấu kín lần đầu được người đẹp Dương Dung tiết lộ.
25/11/2017 13:42
Sự thật về cảnh nóng phim Việt Tiết lộ bất ngờ của mỹ nam khỏa thân đóng cảnh nóng với Thanh Hằng "Từ lúc teaser được tung ra, đi đâu tôi cũng thấy mông của mình", nam diễn viên phim "Mẹ chồng" hài hước nói.
25/11/2017 10:44
Liên hoan phim Việt Nam 20 Tim, Trương Quỳnh Anh tay trong tay trên thảm đỏ, phớt lờ dư luận Vợ chồng Tim - Trương Quỳnh Anh gây chú ý khi sánh đôi dự khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20.
25/11/2017 08:47
LHP Việt Nam 19 MC Mỹ Linh gặp sự cố hớ hênh trên thảm đỏ LHP Việt Nam 20 MC Tạ Mỹ Linh làm "nóng" thảm đỏ lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 khi diện chiếc váy xẻ táo bạo.
25/11/2017 08:21
Sao và scandal hậu trường đình đám Danh ca Họa Mi khóc nấc kể về tai tiếng tham giàu, bỏ chồng bệnh tật Sau 20 năm chôn giấu quá khứ, danh ca Họa Mi lần đầu mở lòng về quá khứ tai tiếng, tham phú phụ bần, để lại chồng đau...
25/11/2017 08:01
Phạm Băng Băng: Sao nữ đắt giá nhất Cbiz Những bức ảnh tự sướng " cười không nhặt được miệng " của sao Trông những bức hình lung linh tự sướng của các sao Hoa ngữ nhưng sự thật phía sau lại khiến người hâm mộ cười “té...
25/11/2017 04:00
Ngôi sao ca nhạc Hơn 30 ca sĩ đình đám hát trong đám cưới siêu " khủng " ở Bắc Ninh Đây được coi là đám cưới "nhiều cái nhất" ở Việt Nam khi mời được dàn sao hùng hậu.
25/11/2017 14:14
Bolero 2017 Sốc với cảnh 18+ táo bạo trong MV Bolero cổ trang Không chỉ thực hiện MV nhạc Bolero theo hướng cổ trang và kỹ xảo 3D, bạn gái tin đồn của Quý Bình còn gây sốc với...
25/11/2017 12:14
Hồ Ngọc Hà Hà Hồ lộ nội y, khoe eo thon nuột nà trong MV mới Hình ảnh gợi cảm, hiện đại của bà mẹ một con khiến người xem không thể rời mắt.
25/11/2017 10:53
Sự thật về cảnh nóng phim Việt Tiết lộ bất ngờ của mỹ nam khỏa thân đóng cảnh nóng với Thanh Hằng "Từ lúc teaser được tung ra, đi đâu tôi cũng thấy mông của mình", nam diễn viên phim "Mẹ chồng" hài hước nói.
25/11/2017 10:44
Gà cưng của Trúc Nhân mắc lỗi lớn vẫn đăng quang Từng được Trúc Nhân nhận xét rằng “Lỗi lớn nhất của em là làm cho đội bạn lo sợ vì em quá xuất sắc”, giọng ca trong...
25/11/2017 10:00
Những BTV truyền hình ấn tượng nhất Nguyên Khang bật mí điều đặc biệt khi lần đầu làm MC LHP Việt Nam Nguyên Khang cho hay điều ê kíp lo lắng nhất là khâu thảm đỏ trong một kỳ LHP lớn.
25/11/2017 09:42
Văn Mai Hương Bị đồn đi khách giá 3-5 triệu đồng, Văn Mai Hương đáp trả khiến anti-fan " xanh mặt " Một tài khoản mạng tố Văn Mai Hương từng làm nhân viên karaoke, "đi khách" với giá 3-5 triệu đồng, được một đại gia "hốt...
25/11/2017 10:09
Hồ Ngọc Hà Vừa công khai yêu Kim Lý, Hà Hồ đã tung ảnh làm cô dâu Trong ngày sinh nhật, Hồ Ngọc Hà diện váy cưới làm dân tình bán tín bán nghi.
25/11/2017 14:26
Mỹ nhân trong phim kiếm hiệp Kim Dung Mỹ nữ " Thần điêu đại hiệp " từng bị lạm dụng tình dục năm 4 tuổi Bí mật hơn 30 năm giấu kín lần đầu được người đẹp Dương Dung tiết lộ.
25/11/2017 13:42
LHP Việt Nam 19 MC Mỹ Linh gặp sự cố hớ hênh trên thảm đỏ LHP Việt Nam 20 MC Tạ Mỹ Linh làm "nóng" thảm đỏ lễ khai mạc Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 20 khi diện chiếc váy xẻ táo bạo.
25/11/2017 08:21
Lâm Chi Khanh Lâm Khánh Chi lấp ló vòng 1 trong ảnh cưới với hôn phu kém 8 tuổi Sau lễ dạm ngõ vào ngày 15/11, Lâm Khánh Chi và bạn trai Trần Phi Hùng đã đến Đà Nẵng thực hiện bộ ảnh cưới lãng mạn.
25/11/2017 10:56
Sao và những cảnh tắm bỏng mắt Hàng trăm đàn ông xếp hàng dài để ngắm " nữ thần tắm tiên " Chân dài sexy Hà Bội Du (Jeana Ho) từng gặp nhiều chỉ trích khi diện bikini "tắm tiên" giữa phố thu hút hàng trăm người...
25/11/2017 00:06
   
 • Các chuyên mục khác