10 điều "ác nghiệt" của Thành Long với quý tử

Thứ Sáu, ngày 22/08/2014, 10:54
Sự kiện: Thành Long

1 trong số đó là việc Thành Long không để lại đồng nào cho con khi lập di chúc.

Ngôi sao võ thuật Thành Long  từng được bầu làm đại sứ thiện chí chống ma túy năm 2009 và có nhiều phát ngôn mạnh mẽ tuyên truyền phòng chống loại thuốc gây nghiện này. Ông từng chia sẻ thẳng thắn trên tờ Minh báo, Hồng Kông rằng, nếu ông gặp bất kỳ một người nào dùng chất ma túy, ông sẽ đích thân đưa người đó vào trại cai nghiện, ngay cả nếu người đó là con trai của ông.

Năm 2013, Thành Long cũng nhắc lại rằng, nếu con trai ông là Phòng Tổ Danh vi phạm pháp luật, ông sẽ gọi cảnh sát và đưa con trai vào tù ngay.

Thế nhưng, sự thật quý tử của Thành Long đã nghiện ma túy 8 năm nay nhưng không ai biết. Hiện tại, siêu sao võ thuật Thành Long vừa từ Hồng Kông bay sang Bắc Kinh để thăm con trai và người ta chưa biết ông sẽ ứng xử ra sao về cú sốc này.

10 điều "ác nghiệt" của Thành Long với quý tử - 1

Ngôi sao võ thuật Thành Long từng thừa nhận mình là một người đàn ông theo chủ nghĩa Sô-vanh (quân phiệt).

Trước đó, ngôi sao hài võ thuật thừa nhận: "Tôi là người theo chủ nghĩa sô vanh" (quân phiệt). Ông cũng có rất nhiều phát ngôn thẳng thắn về cậu quý tử từ lâu ông rất mong là “chỉ cần nó ngoan ngoãn”.  

Dưới đây là 10 điều bị cho là "ác nghiệt" của Thành Long với con trai Phòng Tổ Danh.

1. Năm 2011, khi lập di chúc, Thành Long quyết định loại Phòng Tổ Danh ra khỏi danh sách người được thừa hưởng tài sản của ông và cho biết lý do: “Nếu nó có khả năng, nó có thể tự kiếm được tiền. Ngược lại, nó sẽ không thể xài phí tiền của tôi.

Khi đó, ông khéo léo giải thích thêm rằng, con trai ông có nhiều điểm giống ông hồi trẻ là cá tính, mạnh mẽ và độc lập. Vì vậy, ông sẽ quyên hết tiền của mình cho các quỹ từ thiện trong và ngoài nước. “Chính vì thế, để tiền cho con sẽ trở thành lãng phí. Trong khi đó, có biết bao nơi cần đến những đồng tiền này hơn cháu”, Thành Long nói.

Ngay từ lúc đó, người ta đã đồn đoán Thành Long không hài lòng với cuộc sống riêng của Phòng Tổ Danh.

2. Về việc nuôi dạy Phòng Tổ Danh, Thành Long chia sẻ: “Tôi thực sự hối tiếc vì đã không cho nó vào quân đội, để nó trải nghiệm và thuần hóa tính cách.”

10 điều "ác nghiệt" của Thành Long với quý tử - 2

Thành Long cười tươi trong các sự kiện xuất hiện cùng con trai trước công chúng. 

3. Thường các bậc cha mẹ sẽ hạnh phúc khi được con cái gọi điện chúc mừng Ngày của cha, nhưng Thành Long thì không. Năm 2012, báo Hồng Kong đưa tin, Thành Long từng mắng Phòng Tổ Danh vào đúng ngày này và giải thích: “Bố không thích được chúc mừng bất kỳ ngày lễ nào cả bởi vì đáng lý ra chúng ta phải đối xử tốt với nhau và phải hòa thuận trong gia đình mỗi ngày.”

Thành Long cũng yêu cầu con trai gọi điện thăm hỏi mình nhiều hơn thay vì chỉ gọi điện chỉ vào ngày này. Sau lần bị mắng đó, cậu con trai thông thường mỗi năm gọi điện ít nhất hai lần cho bố liền cắt liên lạc hoàn toàn với cha.

4. Về việc dạy Phòng Tổ Danh võ kungfu, Thành Long từng nói: “Khi nó nhỏ, tôi đã cố dạy nó võ thuật nhưng nó bảo: “Con không muốn giống con trai của Lý Tiểu Long, đi đâu ai cũng bảo bố con từng rất giỏi”. Tôi nghĩ con trai tôi lười biếng quá. Tôi từng bảo Will Smith rằng: “Liệu tôi nhận con anh làm con nuôi được không?”

Thành Long từng đóng chung với con trai Will Smith trong phim The Karate Kid và ông rất quý mến con trai ngôi sao da màu Hollywood.

10 điều "ác nghiệt" của Thành Long với quý tử - 3

Thành Long từng nói, nếu con trai ông nghiện thì ông sẽ tự tay đưa đến trại cai nghiện.

5. Năm 2010, Khi Thành Long được hỏi về Phòng Tổ Danh nhân dịp bộ phim The Karate Kid  ra mắt, siêu sao trả lời: “Tôi không muốn nói về nó. Mỗi lần nói về nó tôi đều điên tiết. Không biết nói thế nào về nó cả, có lẽ bởi là một người cha nên tôi luôn muốn con trai mình hoàn hảo.”

6. Một lần, Phòng Tổ Danh lo lắng sau khi có những tin đồn trên mạng phao nhảm rằng Thành Long đã chết. Vì thế, ngôi sao trẻ liền gọi điện để hỏi thăm cha và bị Thành Long giận dữ gắt lên: “Có phải con mong bố chết lắm phải không?”

7. Thành Long là một người cha rất quân phiệt và từng ra "lệnh" con trai phải để tóc dài hồi dậy thì. Năm 2004, Phòng Tổ Danh từng chia sẻ trên báo The New Paper ở Hồng Kong: “Tôi chẳng bao giờ bận tâm hỏi lý do cho việc đó cả. Có lẽ bởi bố không để tóc dài được. Bố soi mói từng chuyện nhỏ nhặt nhất, kể cả chuyện tôi để giày chỗ nào. Nhưng bố luôn như thế và cả nhà đều quen với điều đó.”

10 điều "ác nghiệt" của Thành Long với quý tử - 4

Nhiều người cho rằng, Thành Long không ưa chàng quý tử của mình.

8. Thành Long dường như là người nghiện việc và dành rất nhiều tâm sức cho sự nghiệp thay vì cho gia đình. Phòng Tổ Danh từng nói năm 2012: “Trước đây, tôi chỉ gặp bố sáu lần trong sáu năm. Bố làm việc quá chăm chỉ.”

9. Về tình cảm cha con, Thành Long từng chia sẻ: “Tôi thực sự không biết mình là người cha tốt hay không nữa. Bởi vì tôi chưa bao giờ chăm sóc con mình hay là đưa nó đến trường. Tôi thậm chí đã nhầm trường học khi một lần đến đón nó".

10. Về mối quan hệ với Phòng Tổ Danh, Thành Long chia sẻ: “Mối quan hệ của tôi với Phòng Tổ Danh giống như bạn bè. Giống như mối quan hệ giữa tôi và cha tôi.”

Thành Long từng tiết lộ năm 2012, ông không đến thăm mộ cha đẻ và cũng từng dặn Phòng Tổ Danh sau này không cần đến thăm mộ ông. Bởi theo tài tử, chỉ cần đối xử tốt với cha lúc còn sống trên cõi đời chứ không phải khi họ đã chết đi. Đồng thời, việc đốt tiền vàng mã cho người chết cũng không cần thiết vì khi chết họ không quay lại để nhận bất cứ thứ gì. 

Bạn thấy cách cư xử này của Thành Long với con như thế nào? 
Bạn thấy cách cư xử này của Thành Long với con như thế nào?
 Là người cha không quan tâm gì đến con cái
 Vì thương con nên ông mới dạy dỗ cứng rắn
 Không biết Thành Long có yêu con hay không
 Giỏi diễn nhưng không biết nuôi con
 Thông cảm với ông, sao nổi tiếng thường không có thời gian cho gia đình
 Ý kiến khác

Theo Anh Phạm (Theo The Strait Times, Sina, Ming Pao Daily) (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Thành Long

Hồ Ngọc Hà Hà Hồ: Con nhím yếu đuối đang cố  " xù lông " ? Hà Hồ trước mắt fan luôn là người quyến rũ, mạnh mẽ và thông minh. Nhưng có lẽ, ẩn sâu trong cái vỏ bọc đầy sức mạnh...
21/08/2017 00:59
Phim điện ảnh bom tấn  " Siêu nhân mặt thốn "  cho nổ hàng loạt xe sang khiến khán giả xót ruột Đạo diễn của phim cũng chứng tỏ mình chịu chơi hết mức trong các cảnh hành động.
20/08/2017 20:00
Ngôi sao ca nhạc châu Á Ám ảnh kinh hoàng khi mỹ nhân bị sàm sỡ công khai Câu chuyện fan cuồng dường như đã trở thành "chuyện thường ngày" ở Châu Á.
20/08/2017 17:57
Phim kinh dị Xuất hiện đối thủ của búp bê Annabelle, nhìn một lần ám ảnh nhiều ngày Nguồn gốc của ma nữ này được coi là có thật trong truyền thuyết.
20/08/2017 16:00
Ngô Kinh Doanh thu phim hơn 16 nghìn tỷ đồng, Ngô Kinh vẫn phải lép vế trước ông hoàng này Nhiều khán giả bất ngờ khi biết Ngô Kinh không phải người đứng đầu trong danh sách quyền lực này.
20/08/2017 14:06
Phim hành động Không ngờ đây mới là lý do 007 đòi bỏ vai điệp viên khét tiếng Tuy nhiên, anh không phải là ngôi sao duy nhất trong siêu phẩm tốc độ mới nhất.
20/08/2017 13:00
Hồ Ngọc Hà Tình trường sóng gió của Hồ Ngọc Hà - Cường Đô la:  " Đôi lứa xứng đôi " Tuy nhiên, Cường Đô la chưa thể so sánh về kinh nghiệm với vợ cũ trong chuyện tình trường.
21/08/2017 00:58
Facebook sao Sao Việt 21/8: Hạ Vi mở lòng sau nụ hôn với Quốc Thiên Sau nụ hôn gây tò mò với Quốc Thiên, tình cũ Cường đô la thổ lộ tâm sự buồn.
21/08/2017 01:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều mối quan hệ được gắn mác “cha nuôi – con nuôi”. Nhưng trong số đó, có bao nhiêu...
20/08/2017 19:00
Hồ Ngọc Hà NÓNG nhất tuần: Kim Lý cõng Hà Hồ trên biển, Chu Đăng Khoa về với vợ cũ Lộ hình Kim Lý cõng hà hồ ở bãi biển, vợ cũ Lâm Vinh Hải bức xúc vì bị đồn ngoại tình trước khi ly hôn... là những sự...
20/08/2017 14:15
Chuyện của sao Bị đuổi khỏi showbiz, cuộc sống của Can Lộ Lộ thay đổi khó tin Sau 4 năm, người đẹp 31 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng vì hình ảnh mới cùng lối sống khác hẳn trước đây.
20/08/2017 00:10
Thành Long Thành Long đã tha thứ cho hoa hậu từng đắc tội với mình sau 22 năm Vì một số hiểu lầm mà người đẹp Viên Vịnh Nghi bị cho là đã đắc tội với đàn anh Thành Long.
20/08/2017 20:00
   
  • Các chuyên mục khác