BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015, 13:00
Sự kiện: Tài sản khổng lồ của sao Hoa ngữ

Có những món đồ được làm từ xương của những vị Lạt Ma đắc đạo.

Lý Liên Kiệt theo đạo Phật và quy y từ lâu. Anh có sở thích sưu tầm những bảo vật Phật giáo gần như độc nhất vô nhị.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 1

Lý Liên Kiệt luôn mang bên mình những bảo vật Phật giáo quý hiếm.

Có thể kể đến chiếc Kapala có lịch sử hàng ngàn năm được gia công từ thời Đường và thời Minh, vòng ngọc mã não có niên đại hàng trăm năm, vòng Phật ngọc Dược Sư quý hiếm, dây đeo cổ gắn ngọc bích trị giá 30 triệu NDT (107 tỉ đồng)... 

Trong đó, có những bảo vật ngàn năm từ Phật giáo Mật tông Tây Tạng như Thiên thiết đà giáp cực hiếm hay vòng ngọc Thiên châu răng hổ và nhiều tượng quý giá khác. 

Theo nam tài tử 52 tuổi, những bảo vật này mang trên người tượng trưng cho người tu hành.

Dưới đây là loạt ảnh về những món "bảo bối" của Lý Liên Kiệt:

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 2

Ngôi sao Thiếu Lâm Tự đeo những món bảo vật Phật giáo xuất hiện tại một sự kiện thương mại.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 3

Chuỗi vòng tràng hạt được Lý Liên Kiệt đặt riêng thợ gia công từ loại ngọc hổ phách Dominica màu xanh lam cực hiếm. 

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 4

Khối mã não khổng lồ và chiếc vòng ngọc bích của Lý Liên Kiệt có giá trị 30 triệu NDT (107 tỉ đồng).

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 5

Chuỗi vòng bằng mã não sáp ong quý hiếm.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 6

Chuỗi vòng xuất xứ từ Tây Tạng.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 7

Cận cảnh vòng làm từ xương các vị Lạt Ma. Tương tự như các tín đồ Phật giáo Đại và Tiểu thừa tôn sùng sá lợi/sá lị (xương cốt sau khi đốt) của Phật Thích Ca Mâu Ni hoặc của những vị cao tăng đắc đạo. Trong Phật giáo Mật tông Tây Tạng cũng tôn sùng và coi xương cốt các vị Lạt Ma đắc đạo như vật thiêng và giúp trừ tà khí, mang lại phước lành. Chỉ những người uy tín hoặc có địa vị, đóng góp cho Phật giáo mới được đc sở hữu những bảo vật được làm từ xương cốt của các vị Lạt Ma.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 8

Tất cả đều được chế tác vô cùng tinh xảo.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 9

Một bức tượng bồ tát Vajrasattva (Kim Cang Tát Đỏa) chế tác vô cùng tinh xảo.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 10

Ngọc răng hổ trí tôn.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 11

Bộ sưu tầm bảo vật Phật giáo quý hiếm của Lý Liên Kiệt.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 12

Vòng Dược Sư.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 13

Vòng Kapala cực hiếm mà người thường khó lòng có được. Theo đó, một chiếc vòng Kapala được kết từ xương sọ, xương chân và các khớp xương ngón tay của một vị Lạt Ma tu hành đắc đạo sau khi viên tịch.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 14

Mỗi chiếc vòng Kapala ngàn năm tuổi nhờ lấy từ xương của những vị Lạt Ma đức cao vọng trọng và được đính kèm những pháp khí quý giá, điểm xuyết ngọc lục nhãn thiên châu được chế tác tuyệt mỹ đã khiến vật bất ly thân của những vị Lạt Ma trở nên quý hiếm.

BST ngọc Phật độc nhất vô nhị của Lý Liên Kiệt - 15

Vòng Kapala còn được đính thêm loại gỗ từ đàn.

Theo Long Hy (Danviet.vn)
Phim Trung Quốc Cảnh nóng trong phim mới của Phạm Băng Băng bị la ó vì bóp méo lịch sử "Ba Thanh Truyện" - phim mới của Phạm Băng Băng - liên tiếp gặp “phốt” và chưa thể phát sóng.
16/01/2018 13:49
Hoài Linh Những gương mặt " sừng sỏ " trong cuộc chiến phim Tết 2018 Ngoài hai danh hài quen thuộc với phim Tết, một số gương mặt mới sẽ góp mặt vào "cuộc chiến phim Tết".
16/01/2018 04:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Cuộc đời những mỹ nhân bị lạm dụng tình dục gây nhức nhối nhất showbiz Từng một thời là mỹ nhân, ngọc nữ nhưng họ phải trải qua nỗi đau khủng khiếp vì những "yêu râu xanh".
16/01/2018 00:12
Angela Phương Trinh Trắc nghiệm: Thử đoán tên mỹ nhân Việt qua các biệt danh triệu đô Bạn có thực sự biết về “Mỹ nhân nude 80.000 USD” và những cô gái giàu có trong showbiz Việt?
15/01/2018 17:37
Hậu trường phim Việt Bất ngờ với 4 mỹ nhân nóng bỏng đi nhặt ve chai, lái xe buýt Tạo hình lôi thôi, nhếch nhác của Ngô Thanh Vân, Elly Trần, Sam, Tú Vi khiến nhiều người ngỡ ngàng.
15/01/2018 17:11
Táo quân 2018 Nỗi đau khôn nguôi của " Ngọc Hoàng " Quốc Khánh vì mẹ mất lúc đang tập Táo quân "Ngọc Hoàng" Quốc Khánh rất ít khi nói về những người phụ nữ đã từng đi qua cuộc đời anh nhưng anh lại rất thích nói về...
15/01/2018 15:07
Trịnh Công Sơn Bí mật chưa từng biết về Trịnh Công Sơn qua lời kể của Chánh Tín NSƯT Nguyễn Chánh Tín nói không ai thân và hiểu rõ cuộc đời cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn như ông.
16/01/2018 14:38
Phim Trung Quốc Cảnh nóng trong phim mới của Phạm Băng Băng bị la ó vì bóp méo lịch sử "Ba Thanh Truyện" - phim mới của Phạm Băng Băng - liên tiếp gặp “phốt” và chưa thể phát sóng.
16/01/2018 13:49
Ca sĩ Ngô Kiến Huy Rạo rực không khí Tết với bản mashup nhạc xuân của Đông Nhi - Ngô Kiến Huy Sau khi tiết lộ bộ ảnh hậu trường đẹp lung linh, Đông Nhi và Ngô Kiến Huy chính thức ra mắt MV Tết “Khai Pháo Đón...
16/01/2018 10:00
Quý Bình Quý Bình bị ban nhạc ghẻ lạnh, bỏ rơi ngay trên sân khấu Thời gian đầu mới đi hát, Quý Bình đã khóc rất nhiều và từng nghĩ sẽ bỏ cuộc.
16/01/2018 09:01
Sau ánh hào quang Phú Quý kể lại giây phút nghệ sĩ Kim Ngọc chết trên sân khấu Nghệ sĩ hài Phú Quý kể ông phải từng chứng kiến đồng nghiệp thân thiết trút hơi thở cuối cùng trên sân khấu.
16/01/2018 08:41
Hoài Linh Những gương mặt " sừng sỏ " trong cuộc chiến phim Tết 2018 Ngoài hai danh hài quen thuộc với phim Tết, một số gương mặt mới sẽ góp mặt vào "cuộc chiến phim Tết".
16/01/2018 04:00
Chuyện của sao Phát hoảng vì thói tiết kiệm của những sao Hoa ngữ " giàu nứt đố đổ vách " Giàu có nhưng tính tiết kiệm đến mức hà tiện đã trở thành thói quen gắn liền với nhiều ngôi sao nổi tiếng của làng...
16/01/2018 14:19
Nhà đẹp của sao Nhà thiếu bóng đàn ông vẫn đầy ấm áp của bà mẹ đơn thân Ngọc Anh Sau nhiều năm đi hát, nữ ca sĩ đất mỏ đã gây dựng được một cơ ngơi khang trang cho hai mẹ con tại một trong những con...
16/01/2018 13:44
Lệ Quyên Lệ Quyên lên tiếng chuyện bị Vinh Sử chê hát Bolero, nổi tiếng nhờ chồng đại gia "Nữ hoàng phòng trà" cho rằng mình chưa bị chê bai quá thậm tệ. Cô cũng thoải mái chia sẻ về mâu thuẫn với Hồ Ngọc Hà.
16/01/2018 10:37
Hậu trường những ngôi sao " Nữ hoàng đốt tiền " tiêu 3 tỷ đồng chưa đầy một tiếng Từ Hào Oánh - vợ danh ca Hong Kong Trần Dịch Tấn - nổi tiếng là người “phá của”, tiêu tiền không tiếc tay.
16/01/2018 16:33
Sao và scandal hậu trường đình đám Cuộc đời những mỹ nhân bị lạm dụng tình dục gây nhức nhối nhất showbiz Từng một thời là mỹ nhân, ngọc nữ nhưng họ phải trải qua nỗi đau khủng khiếp vì những "yêu râu xanh".
16/01/2018 00:12
Sao và scandal hậu trường đình đám Cha con Tăng Chí Vỹ: Cha bị nói " yêu râu xanh " , con mang tiếng giật bồ bạn thân Tăng Bảo Nghi - con gái của “ông trùm” làng giải trí đang dính bê bối tình dục - cũng từng dính tin đồn giật bồ của...
16/01/2018 12:01
   
 • Các chuyên mục khác