Con nghiện hút, Thành Long bị fan "ném đá"

Thứ Năm, ngày 21/08/2014, 10:41
Sự kiện: Thành Long

Tai tiếng của quý tử bị bắt vì hút ma túy khiến tên tuổi ngôi sao nổi tiếng thế giới Thành Long bị "vấy bùn". Ngôi sao này cũng phải hứng chịu những lời gièm pha cho rằng, ông là người cha không biết giáo dục con cái.

Bị chỉ trích không biết giáo dục con

Ngay sau khi xuất hiện thông tin Phòng Tổ Danh bị bắt giữ vì hành vi sử dụng và tàng trữ ma túy, người đầu tiên được nhắc tới là "vua hài kungfu" Thành Long, bởi ông chính là cha đẻ của cậu quý tử gây xôn xao Cbiz.

Trên các diễn đàn mạng hay phần bình luận dưới các bài báo về Phòng Tổ Danh, hàng nghìn lời bình luận không chỉ hướng về nam diễn viên trẻ sinh năm 1983 mà còn hướng cả tới cha anh. Không ít trong số đó chỉ trích cách giáo dục "có vấn đề" của ngôi sao Mười hai con giáp đối với con cái.

Thành viên Xinfu trên trang mạng Sina viết: "Cách giáo dục của Thành Long rất có vấn đề. Có người cha nào mà mỗi năm gặp con một lần, đón con đi học về lại nhầm trường, tài sản cũng không để lại cho con đồng nào khi lập di chúc... Chỉ thấy những scandal ái tình với các ngôi sao nữ. Lớn tuổi mà vẫn vậy, thử hỏi sao dạy được con tốt?".

Con nghiện hút, Thành Long bị fan "ném đá" - 1

Nhiều người cho rằng, Thành Long không biết giáo dục con

Cư dân mạng Thiên trường tỏ ra hoài nghi: "Báo giới từng khen Thành Long biết dạy dỗ con cái. Ông cũng đảm bảo con ông nhất định không nghiện ma túy. Vậy mà đến nông nỗi này. Biết đâu Thành Long đã biết con trai nghiện hút từ lâu bởi anh ta sử dụng ma túy suốt 8 năm rồi. Không lẽ Thành Long giấu chuyện này nhưng giờ đã bị phanh phui?".

Xinqing Rujing tỏ ra sâu cay khi trách móc Thành Long vì đã quên lời bậc sinh thành từng dặn dò ông khi nhỏ: "Nhớ có lần xem trên tivi thấy Thành Long nói trong một chương trình về lời dạy của cha ông khi còn nhỏ. Cha ông dạy rằng, trong đời nên tránh ba thứ là cờ bạc, nghiện hút và giang hồ. Lẽ nào Thành Long lại quên mà không dạy cho con trai ông sau này biết những điều đó?".

Con nghiện hút, Thành Long bị fan "ném đá" - 2

Có ý kiến cho rằng Thành Long đã biết Tổ Danh nghiện từ lâu nhưng đã giấu.

Con trai đại sứ phòng chống ma túy nghiện nặng

Thời gian này, hình ảnh một đại sứ trong việc tuyên truyền phòng chống ma túy của Trung Quốc hồi tháng 6/2009 của Thành Long được nhiều người nhắc lại. Bởi sau 5 năm làm đại sứ phòng chống ma túy, Thành Long phải cay đắng nhìn cảnh con trai bị bắt giữa vì chất cấm này. Tính ra, Phùng Tổ Danh đã sử dụng ma túy được 3 năm trước khi ông được chọn làm đại sứ phòng chống tệ nạn này.

Con nghiện hút, Thành Long bị fan "ném đá" - 3

Tháng 6/2009, Thành Long được bầu làm đại sứ hình ảnh  phòng chống ma túy của Trung Quốc.

Thành Long nhận nhiều lời bình mỉa mai từ cư dân mạng: "Thành Long làm đại sứ thương hiệu gì cũng đều hỏng bét. Đại sứ cho Tiểu Bá Vương thì hãng này sập tiệm, đại sứ cho AiDuo VCD thì giám đốc ngồi tù, đại diện cho nước uống FenHuang thì cũng sập nốt, đại diện cho xe hơi KaiDi thì chỉ bán được hơn 900 cái, đại sứ cho dầu gội Bowang thì bị điều tra có chất gây ung thư.

Lần này làm đại sứ hình ảnh phòng chống ma túy của Trung Quốc thì chính con trai ông Phòng Tổ Danh lại  bị bắt vì sử dụng ma túy. Khi làm đại sứ, câu tuyên thệ của Thành Long là: Người Trung Quốc nên chăm nom tới con cái. Kết quả là lời của ông ấy cũng không thực hiện được, con mình còn không trông nổi".

Con nghiện hút, Thành Long bị fan "ném đá" - 4

Thành Long làm gương mặt đại diện cho một nhãn hiệu nước ngọt.

Trong chiều ngày 20/10, công ty của Thành Long đã gửi thông cáo xin lỗi tới công chúng và người hâm mộ. Nội dung thông cáo thừa nhận hành vi sai trái của Phòng Tổ Danh làm ảnh hưởng xấu tới xã hội, mong công chúng từ việc này rút ra bài học cho bản thân. Bên cạnh đó, Thành Long hy vọng các cơ quan hữu quan sẽ làm tròn trách nhiệm để khiến Tổ Danh cải tà quy chính.

Thông cáo trên cũng khiến một số bộ phận cư dân mạng tỏ ra không hài lòng. Họ cho rằng, việc  làm của Phòng Tổ Danh liên quan đến Thành Long, ông nên tự mình đứng ra xin lỗi công chúng thay vì núp sau danh nghĩa công ty.

Con nghiện hút, Thành Long bị fan "ném đá" - 5

Thành Long đang trở thành tâm điểm của búa rìu dư luận sau sự kiện quý tử bị bắt vì ma túy.

Tuy nhiên, có nhiều fan của Thành Long lại bênh vực cho rằng, "cha mẹ sinh con trời sinh tín". Thành Long không có lỗi trong việc con trai bị bắt. Nhiều người còn thương xót cho thần tượng: "Danh tiếng cả đời của Thành Long đã bị con trai hủy hoại tiêu tan mất rồi!".

Bạn Shanse Kongmeng cũng chia sẻ ý kiến: "Phòng Tổ Danh không còn là đứa trẻ, Thành Long cũng đã có tuổi rồi, không phải chuyện gì Thành Long cũng phải nói ra thì Tổ Danh mới biết".

Thành viên Qian còn tỏ ra bức xúc trước những lời bình như "tát nước" về phía thần tượng: "Phòng Tổ Danh đã trưởng thành và tự chịu trách nhiệm cho những việc anh ta gây ra. Thành  Long chống ma túy và ông không hề hút ma túy. Khi các bạn còn chưa mở mắt, Thành Long đã cống hiện cho điện ảnh Trung Quốc biết bao công lao".

Thành viên này cho biết thêm: "Việc Thành Long làm đại sứ phòng chống ma túy không phải chỉ vì con ông, mà ông dùng danh tiếng của mình, ảnh hưởng của mình để kêu gọi toàn thế giới tránh xa ma túy. Cả đời ông sống trong sạch, nào ai ngờ con cái lại ra nông nỗi vậy. Thành Long đã ngoài 60, làm sao có thể suốt ngày đi theo đứa con trai 32 tuổi được".

Con nghiện hút, Thành Long bị fan "ném đá" - 6

Trương Quốc Lập và Thành Long được nhắc đến như những tấm gương người cha đáng kính trong Cbiz.

Ngoài ra, cũng có nhiều lời an ủi và khích lệ của người hâm mộ gửi tới Thành Long và Trương Quốc Lập: "Những người cha đáng kính như Trương Quốc Lập, như Thành Long, họ đã dùng tài năng diễn xuất tuyệt vời của mình để mang lại cho công chúng biết bao tác phẩm để đời. Họ đã dành cả cuộc đời cống hiến cho khán giả mà quên đi cả con cái mình. Thật đáng thương cho những bậc cha mẹ như các ông".

Thành Long: “Tôi phẫn nộ, xấu hổ, và thất vọng”

Trước phản ứng mạnh mẽ từ dư luận, Thành Long vừa lên tiếng xin lỗi công khai về việc con trai mình dùng ma túy trên trang điện tử và blog cá nhân của ông bằng tiếng Trung và tiếng Anh.

“Khi biết tin này, tôi vô cùng phẫn nộ. Là một nhân vật của công chúng, tôi cảm thấy rất xấu hổ; là một người cha, tôi thấy rất buồn và thất vọng.”

Thành Long cũng khẳng định: “Người cảm thấy đau đớn nhất là mẹ nó (mẹ Phòng Tổ Danh – bà Lâm Phụng Kiều).” Siêu sao cũng không quên chia sẻ rằng, ông hy vọng thế hệ trẻ sẽ học hỏi được nhiều từ lỗi lầm của Tổ Danh và tránh xa ma túy.

Con nghiện hút, Thành Long bị fan "ném đá" - 7

Thành Long xin lỗi khán giả vì con trai bị bắt tác động tiêu cực với khán giả

Tài tử sinh năm 1954 cũng nhắn nhủ con trai: “Con đã phạm phải điều sai trái và con phải gánh chịu hậu quả. Ta là cha con và ta sẽ luôn ở bên con. Chúng ta sẽ cùng đối mặt với đoạn đường phía trước”.

Cuối cùng, Thành Long xin lỗi người hâm mộ và công chúng: “Tôi cũng phải nhận trách nhiệm bởi là một người cha, tôi đã không dạy con tốt. Thay mặt Tổ Danh và bản thân tôi, tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất với tất cả mọi người vì ảnh hưởng tiêu cực này đối với xã hội. Xin cảm ơn.”

Bạn thấy cách cư xử này của Thành Long với con như thế nào? 
Bạn thấy cách cư xử này của Thành Long với con như thế nào?
 Là người cha không quan tâm gì đến con cái
 Vì thương con nên ông mới dạy dỗ cứng rắn
 Không biết Thành Long có yêu con hay không
 Giỏi diễn nhưng không biết nuôi con
 Thông cảm với ông, sao nổi tiếng thường không có thời gian cho gia đình
 Ý kiến khác

Theo Long Hy (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Thành Long

Won Bin 3 gã  " cướp tim "  fan nữ sau 20 năm: Người thành ông hoàng, kẻ rời showbiz Jang Dong Gun, Bae Yong Joon và Won Bin là 3 tài tử đánh cắp trái tim của nhiều khán giả nữ suốt những thập kỷ qua.
19/08/2017 17:30
Angela Phương Trinh Angela Phương Trinh tung cảnh nóng, phim vẫn bị chê tơi tả Ngay ở tập 1 của "Glee", Angela Phương Trinh đã có một nụ hôn mãnh liệt với trai đẹp.
19/08/2017 14:48
Lê Phương Chồng trẻ kém 7 tuổi của Lê Phương khoe giọng hát tình cảm trong tiệc cưới Tại tiệc báo hỉ ở TP.HCM, cặp đôi cùng song ca "Biển tình" để kỷ niệm lần đầu gặp gỡ và yêu nhau sau chuyến đi Trường...
19/08/2017 13:23
Chuyện của sao Đời thực quá đỗi nóng bỏng của  " bà hoàng "  đánh ghen tàn độc nhất màn ảnh Hội tụ đủ tiêu chuẩn nổi tiếng nhưng Trần Tử Hàm vẫn chỉ được biết đến là “mỹ nhân chuyên vai phụ”.
19/08/2017 13:07
Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua 12 gương mặt  " đi đâu cũng nhớ "  trong phim truyền hình Việt 20 năm qua Họ được khán giả yêu mến nhờ những vai diễn thành công và tạo nên hình mẫu trong lòng khán giả.
19/08/2017 11:00
Gương mặt thân quen nhí 2015 Thí sinh nhí hát xẩm được Hoài Linh khen  " trên cả tuyệt vời " NSƯT Hoài Linh hết lời khen ngợi ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam trong tập 1 của "Gương mặt thân quen nhí".
19/08/2017 09:17
Bí ẩn Cường đô la Cường Đô la: Gã lãng tử cô đơn và sự cao thượng đáng nể với tình cũ Trong khi Hà Hồ và Hạ Vi ồn ào với những nghi án tình cảm mới thì Cường Đôla vẫn lẻ bóng. Sự âm thầm, lặng lẽ của...
19/08/2017 17:34
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Bị vợ gốc Việt cắm sừng, thiên vương Hong Kong sống cô độc ở tuổi u50 Thiên vương Hong Kong bỏ trăm triệu đô sắm nhà đẹp, xe sang cho vợ vẫn bị cắm sừng.
19/08/2017 19:07
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Chạy show 10 năm mua nhà 20 mét vuông: Sự thật thu nhập của diễn viên Việt Trong khi có một số diễn viên đã tậu được nhà chỉ sau 1 vai diễn thì cũng có không ít người chật vật nhiều năm mới có...
19/08/2017 12:55
Lê Phương Tình cũ Quý Bình nắm tay, chúc phúc Lê Phương trong ngày cưới chồng trẻ Nam diễn viên dành nhiều lời chúc cho cặp đôi mới cưới.
19/08/2017 12:03
Hạ Vi Hạ Vi  " khóa môi "  Quốc Thiên sau khi chia tay Cường Đô La Hạ Vi và Quốc Thiên “khoá môi” khá tình tứ trong quán bar khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.
19/08/2017 07:45
Hồ Ngọc Hà Phản bác tin đồn yêu, sao Hồ Ngọc Hà lại lộ ảnh hôn Kim Lý tình tứ? Những hình ảnh Hồ Ngọc Hà "khóa môi" Kim Lý đã làm nhiều người khẳng định tình yêu của cặp đôi này là có thật.
19/08/2017 07:15
   
  • Các chuyên mục khác