Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ

Chủ Nhật, ngày 21/09/2014, 18:34
Sự kiện: Sao Hoa ngữ

Tam Quốc diễn nghĩa 1994 được coi là phiên bản được đầu tư chất lượng nhất với dàn diễn viên hùng hậu được đánh giá cao về năng lực diễn xuất. Cùng nhìn lại cuộc sống của các diễn viên của phim ngày ấy và bây giờ.

Giống như Hồng Lâu Mộng 1987, Tam Quốc diễn nghĩa là bộ phim truyền hình rất thành công được chuyển thể từ một trong Tứ đại danh tác nổi tiếng Trung Quốc.

Phim có quy mô hoành tráng với dàn diễn viên hơn 1000 người và hàng vạn các diễn viên phụ khác. Tổng kinh phí đầu tư lên tới 170 triệu NDT (hơn 586 tỷ đồng) cho 84 tập phim và thực hiện trong vòng 4 năm.

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 1

Các diễn viên của Tam Quốc diễn nghĩa 1994.

Phim được chia làm 5 phần với 6 đạo diễn và 6 biên kịch cùng làm việc. Với dàn diễn viên chính Đường Quốc Cường, Ngô Hiểu Đồng, Lý Tĩnh Phi, Tôn Ngạn Quân, Bào Quốc An, Lục Thụ Minh… cùng những trận đánh khốc liệt cùng bối cảnh hoành tráng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. Tam Quốc diễn nghĩa không chỉ tái hiện câu chuyện lịch sử Trung Quốc mà còn làm sống lại những Tào Tháo, Lưu Bị, Gia Cát Lượng thông minh, mưu trí, anh dũng song toàn.

Sau 20 năm, dàn diễn viên trong phim đã những lối rẽ khác nhau. Người đang sống hạnh phúc bên gia đình, có người lại cô đơn một thân một mình. Cũng có người mải miết với nghiệp diễn và có người đã về nơi vĩnh hằng. 

Trần Hồng – Điêu Thuyền

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 2

Dù không nhiều đất diễn song nhân vật Điêu Thuyền của Trần Hồng luôn khiến người xem bị lôi cuốn. Đây là vai diễn được coi là thành công nhất của Trần Hồng trong suốt sự nghiệp diễn xuất. Trước đó, “đại mỹ nhân” Trần Hồng từng gây ấn tượng với vai Tử Quyên trong Hồng Lâu Mộng 1987.

Giữa thập niên 90, người đẹp tham gia nhiều bộ phim truyền hình gây được tiếng vang như Mai hoa tam lộng, Đại Minh cung từ, Anh hùng xạ điêu 1998… Năm 1996, người đẹp kết hôn với đạo diễn Trần Khải Ca tại Mỹ và sinh được hai cậu con trai kháu khỉnh. Hiện tại, cặp đôi Trần Khải Ca – Trần Hồng được coi là cặp “chồng biên vợ diễn” hạnh phúc nhất làng giải trí Hoa ngữ.

Trương Quang Bắc – Lữ Bố

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 3

Có thể nói, Tam Quốc diễn nghĩa 1994 là bộ phim thành công nhất trong suốt sự nghiệp diễn xuất của Trương Quang Bắc. Dù đóng nhiều phim, song nhắc đến Trương Quang Bắc người ta chỉ nhớ tới nhân vật Lữ Bố oai hùng trên màn ảnh. Hiện nay, nam diễn viên vẫn tham gia đóng phim kiêm nhà sản xuất chương trình truyền hình và làm đạo diễn.

Bộc Tồn Hân – Tôn Sách

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 4

Trong số các diễn viên đình đám của Trung Quốc, chắc hẳn sẽ có nhiều người phải ghen tỵ với Bộc Tồn Hân vì ông rất có duyên diễn phim Tam Quốc. Không chỉ góp mặt với vai Tôn Sách trong Tam Quốc diễn nghĩa 1994 mà ông còn “vinh dự” được diễn nhiều vai khác trong tác phẩm kinh điển nhất mọi thời đại này. Năm 2002, ông đóng vai Tào Tháo gây nhiều tranh cãi trong Tào Tháo và Thái Văn Cơ. Tới năm 2008, ông lại được thể hiện Khổng Minh Gia Cát Lượng trong Tam Quốc chí: Rồng tái sinh.

Hà Tình – Tiểu Kiều

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 5

Hiếm có người đẹp nào như Hà Tình, được có mặt trong bốn tác phẩm truyền hình xuất sắc chuyển thể từ Tứ đại danh tác nổi tiếng. Hà Tình được mệnh danh là “mỹ nhân Tứ đại danh tác” trong làng điện ảnh Trung Quốc.

Trong Tam quốc diễn nghĩa, Hà Tình diễn vai nàng Tiểu Kiều, trong Hồng Lâu Mộng 1987, Hà Tình vào vai Tần Khả Khanh. Bà còn đảm nhận vai Lý Sư Sư trong Thủy Hử 1996 và Liên Liên trong Tây du ký 1986.

Đường Quốc Cường – Gia Cát Lượng

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 6

Đường Quốc Cường không chỉ là một diễn viên điện ảnh và truyền hình mà còn là một nghệ sĩ thư pháp nổi tiếng. Hầu hết trong các bộ phim cổ trang, ông thường tự tay chấp bút cho các bức thư pháp. Ngoài đời, ông còn là thành viên chính của Hiệp hội thư pháp Trung Quốc.

Với phong thái ung dung, tự do tự tại, Gia Cát Lượng là vai diễn nổi bật nhất trong sự nghiệp diễn xuất của ông. Ngoài ra, Đường Quốc Cường còn thể hiện vai Ung Chính trong Vương triều Ung Chính 1998 và Mao Trạch Đông trong phim Trường chinh 2000.

Lưu Uy – Ngụy Diên thời niên thiếu

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 7

Vai diễn Ngụy Diên “phản chủ” trong Tam Quốc được thể hiện bởi bốn diễn viên: Lưu Uy, Vương Hiểu Dĩnh, Vương Thiệu Văn và Vương Tâm Hải. Lưu Uy đảm nhận vai Lưu Uy ở tuổi trưởng thành. Lưu Uy từng yêu đơn phương nàng “Tiểu Kiều” Hà Tình trong 5 năm. Hiện tại, Lưu Uy đã có một cuộc sống hạnh phúc bên vợ là Vương Hiểu Vũ và vẫn tham gia đóng vai phụ trong nhiều bộ phim truyền hình.

Triệu Việt – Tôn Thượng Hương

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 8

“Tôn phu nhân” Triệu Việt từng giành giải Hoa hậu châu Á tại Mỹ năm 1992 và “Hoa hậu ăn ảnh”. Tôn Thượng Hương là vai diễn ấn tượng nhất của bà trong số hàng chục phim truyền hình và điện ảnh. Hiện tại, Triệu Việt đang có một cuộc sống hạnh phúc bên chồng tại Mỹ.

Phan Việt Minh – Tôn Hưu

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 9

Chồng cũ của “ngọc nữ” Đổng Khiết từng đảm nhận một vai nhỏ trong Tam quốc và gây được ấn tượng mạnh với khán giả. Phan Việt Minh và Đổng Khiết kết hôn từ tháng 9/2008 và có một con trai chung rất kháu khỉnh. Tuy nhiên, cả hai từng gây “ầm ĩ” giới truyền thông khi “tranh giành” kể xấu nhau trên mặt báo. Tháng 10/2012, hai vợ chồng sống ly thân tới ngày 21/11/ 2013, Phan Việt Minh và Đổng Khiết chính thức ly dị.

Bảo Quốc An – Tào Tháo

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 10

Ngoài vai Tào Tháo đa mưu túc trí trong Tam Quốc, Bảo Quốc An còn rất có duyên với những vai Hoàng đế. Năm 1995, ông đảm nhận vai Đường Thái Tông trong Võ Tắc Thiên và Tùy Dương Đế trong Khai sáng thịnh thế 2006.

Cung Lệ Quân – Đại Kiều

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 11

Trong lịch sử, hai chị em Đại Kiều và Tiểu Kiều có vẻ đẹp “sắc nước hương trời” khiến bao cánh đàn ông mê mẩn. So với người em Tiểu Kiều – Hà Tình thì nhan sắc của Cung Lệ Quân lại có phần “kém thế” hơn hẳn. Hiện tại, Lệ Quân vẫn tham gia đóng phim và đảm nhận những vai diễn phụ.

Vương Lộ Dao - My phu nhân

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 12

So với hình ảnh một My phu nhân lem luốc trong Tam Quốc diễn nghĩa, Vương Lộ Dao bây giờ có vẻ đẹp đằm thắm, mặn mà và đài các. Bà từng góp mặt trong bộ phim truyền hình hài hước Thiên hạ đệ nhất mai mối đóng cùng Ngô Quân Như.

Dương Lập Tân – Hạ Hầu Kiệt

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 13

Sau thành công của phim, Dương Lập Tân còn tham gia rất nhiều phim truyền hình và điện ảnh. Tuy nhiên, các bộ phim sau đó đều không gây được tiếng vang lớn như Tam Quốc diễn nghĩa.

Từ Thiếu Hoa – Trương Liêu

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 14

Trước khi đảm nhận vai Trương Liêu trong Tam quốc diễn nghĩa, Từ Thiếu Hoa là gương mặt quen thuộc trên màn ảnh với vai Đường Tăng trong Tây Du Ký phiên bản 1986. Phiên bản Đường Tăng Từ Thiếu Hoa được rất nhiều khán giả yêu mến và đưa tên tuổi của ông lên hàng sao. Hiện nay, Từ Thiếu Hoa đang giữ chức Phó Viện trưởng Viện Kịch nói tỉnh Sơn Đông, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kịch sân khấu tỉnh Sơn Đông.

Lý Vân Quyên – Chúc Dung phu nhân

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 15

Nhờ nhan sắc trời phú, Lý Vân Quyên từng đảm nhận vai Bọ Cạp tinh trong Tây Du Ký phiên bản 1982 và sau đó là Chúc Dung phu nhân trong Tam quốc. Sau này, bà đóng nhiều phim nhưng chỉ là vai phụ và không để lại nhiều ấn tượng cho người xem.

Diêm Hoài Lễ - Trình Phổ

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 16

Tên tuổi của Diêm Hoài Lễ nổi như cồn với vai diễn Sa Tăng trong Tây Du Ký 1986. Do tuổi cao và mắc bệnh phổi nghiêm trọng, ngày 12/4/2009, ông đã qua đời ở tuổi 73 tại Bắc Kinh.

Tào Lực – Lỗ Túc

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 17

Ngoài Tào Lực, vai Lỗ Túc còn có thêm hai diễn viên khác thể hiện là Mã Ngọc Lương và Tống Bang Quế. Ngoài việc diễn xuất, Tào Lực còn được biết tới là một họa sĩ hiện đại và từng mở nhiều triển lãm tranh tại Trung Quốc.

Hồng Vũ Trụ - Chu Du

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 18

Nhờ vai diễn Chu Du mà tên tuổi của Hồng Vũ Trụ được khán giả biết tới nhiều hơn. Hiện ông vừa là diễn viên kiêm nhà sản xuất phim truyền hình.

Lục Thụ Minh – Quan Vũ

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 19

Có thể nói, Quan Vũ là vai diễn “kinh điển” nhất của Lục Thụ Minh trong nhiều năm theo nghiệp diễn. Lục Thụ Minh từng góp mặt trong Hán Vũ đại đế với vai phi tướng quân Lý Nghiễm. Sau này, ông vẫn tham gia đóng phim song không được thành công như Tam quốc diễn nghĩa.

Lã Trung – Đổng Thái hậu

Diễn viên Tam Quốc diễn nghĩa 1994 ngày ấy - bây giờ - 20

Lã Trung là gương mặt quen thuộc trên truyền hình với những vai người mẹ chịu thương chịu khó hay dữ dằn. Bà từng đảm nhận vai Võ Tắc Thiên trong bộ phim truyền hình Thần thám Địch Nhân Kiệt năm 2000.

Theo Minh Phương (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Sao Hoa ngữ

Phim điện ảnh bom tấn Diệp Vấn 4 khởi quay, ngôi sao võ thuật nào sẽ đối đầu với Chân Tử Đan? Phần 4 của series Diệp Vấn sẽ được khởi quay và ra mắt vào năm sau với dàn diễn viên đáng mong đợi.
23/11/2017 18:48
Angela Phương Trinh " Đứng ngồi không yên " khi Ngân 98, Thanh Bi diện đồ y tá lả lơi Cư dân mạng "đứng ngồi không yên" vì những tạo hình y tá của các người đẹp, hot girl Việt.
23/11/2017 18:00
Song Hye Kyo Song Hye Kyo tổ chức sinh nhật giữa tin bầu bí Được biết Song Hye Kyo và ông xã Song Joong Ki cùng tới khách sạn 5 sao trong ngày sinh nhật.
23/11/2017 14:10
Phim Việt Nam hay Phim " Cha cõng con " chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ lần thứ 48 Phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng được chính thức lựa chọn vào “Hạng mục Điện ảnh thế giới” (Cinema...
23/11/2017 13:36
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nữ kiếm tiền tỷ mỗi ngày nhờ chụp ảnh nude giờ ra sao? Từng một thời hoàng kim nhưng ngôi sao "Cú nhảy cuối cùng" phải trải qua nhiều thăng trầm.
23/11/2017 13:30
Phim Trung Quốc " Bóc phốt lỗi ngớ ngẩn khiến fan cười sặc trong phim Hoa ngữ Những “thánh soi” của điện ảnh Hoa ngữ tiếp tục “bới lông tìm vết” những lỗi sai ngớ ngẩn trong các bộ phim tưởng...
23/11/2017 10:50
Phim điện ảnh bom tấn Diệp Vấn 4 khởi quay, ngôi sao võ thuật nào sẽ đối đầu với Chân Tử Đan? Phần 4 của series Diệp Vấn sẽ được khởi quay và ra mắt vào năm sau với dàn diễn viên đáng mong đợi.
23/11/2017 18:48
Angela Phương Trinh " Đứng ngồi không yên " khi Ngân 98, Thanh Bi diện đồ y tá lả lơi Cư dân mạng "đứng ngồi không yên" vì những tạo hình y tá của các người đẹp, hot girl Việt.
23/11/2017 18:00
Phim Việt Nam hay Phim " Cha cõng con " chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Ấn Độ lần thứ 48 Phim Cha cõng con của đạo diễn Lương Đình Dũng được chính thức lựa chọn vào “Hạng mục Điện ảnh thế giới” (Cinema...
23/11/2017 13:36
Sao Việt ngày ấy - bây giờ " Thần đồng bé Châu " : Từ cuộc sống huy hoàng đến ca sĩ ế show, khán giả lãng quên Trái ngược với cuộc sống huy hoàng 12 năm trước khi ở đỉnh cao của sự nghiệp, Nguyễn Huy của hiện tại có cuộc sống...
23/11/2017 13:29
Phim Trung Quốc " Bóc phốt lỗi ngớ ngẩn khiến fan cười sặc trong phim Hoa ngữ Những “thánh soi” của điện ảnh Hoa ngữ tiếp tục “bới lông tìm vết” những lỗi sai ngớ ngẩn trong các bộ phim tưởng...
23/11/2017 10:50
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng NSND Thanh Hoa: Không biết Chi Pu là ai Đến thời điểm hiện tại NSND Thanh Hoa chưa biết cô là ai và cũng chưa được nghe bất cứ sản phẩm âm nhạc nào của hot...
23/11/2017 10:41
Khởi My Dàn sao Việt đến dự đám cưới giản dị của Khởi My - Kelvin Khánh Đám cưới Khởi My được tổ chức tại một khuôn viên sang trọng ở Quận 2 và được thắt chặt tối đa khâu an ninh để đảm bảo...
23/11/2017 19:22
Sao Việt ngày ấy - bây giờ " Ông hoàng nhạc dance " : 10 năm trước, hát hội chợ kiếm 30 triệu đồng/đêm Năm 2007, Trịnh Tuấn Vỹ là giọng ca được khán giả mến mộ và khá đắc show. Mỗi đêm, nam ca sĩ SN 1982 có thể kiếm được...
23/11/2017 18:30
Sao và scandal hậu trường đình đám Đời thực của 3 mỹ nữ từng bị gạ đi khách, hầu rượu tiền tỷ Angelababy, Trương Tịnh Sơ, Viên Vịnh Nghi đều có một ngã rẽ riêng sau tin đồn bị gạ đi khách.
23/11/2017 04:00
10 bóng hồng nổi tiếng nhờ Trương Nghệ Mưu Lóa mắt trước biệt phủ của 2 đạo diễn giàu nứt đố đổ vách làng giải trí Hoa ngữ Trương Nghệ Mưu và Phùng Tiểu Cương đang sở hữu những biệt phủ xa hoa đắt đỏ khiến nhiều người thèm muốn.
23/11/2017 18:35
Song Hye Kyo Song Hye Kyo tổ chức sinh nhật giữa tin bầu bí Được biết Song Hye Kyo và ông xã Song Joong Ki cùng tới khách sạn 5 sao trong ngày sinh nhật.
23/11/2017 14:10
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nữ kiếm tiền tỷ mỗi ngày nhờ chụp ảnh nude giờ ra sao? Từng một thời hoàng kim nhưng ngôi sao "Cú nhảy cuối cùng" phải trải qua nhiều thăng trầm.
23/11/2017 13:30
   
 • Các chuyên mục khác