Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura"

Chủ Nhật, ngày 14/06/2015, 07:05
Sự kiện: Phim lẻ bộ

Loạt phim "Công viên kỷ Jura" xuất hiện khá nhiều loài khủng long vừa hiền lành vừa dữ tợn, trong đó những loài ăn thịt thường có "đất diễn" nhiều hơn cả.

Loạt phim Công viên kỷ Jura có nhiều điểm khác biệt so với những phim về các loài quái thú ở chỗ, phim xuất hiện loài động vật từng tồn tại thực sự trên Trái Đất là khủng long. 

Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura" - 1

Những loài khủng long trong Công viên kỷ Jura.

Dưới đây là 8 loại khủng long nổi tiếng nhất được biết đến trong loạt phim trên:

8. Khủng long ba sừng/Triceratops

Đây là loài khủng long ăn cỏ hiền lành sống ở cuối kỷ Phấn trắng thường xuyên xuất hiện trong Công viên kỷ Jura, có mối quan hệ khá thân thiết với con người. 

Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura" - 2

Khủng long ba sừng.

Trong phần 1, Triceratops được nhân vật chính phát hiện và cứu sống sau khi điều trị vết thương. Trong phần 2, khủng long ba sừng bị bọn thợ săn bắt giữ và sau đó được cứu thoát để rồi ngày càng trở nên hung tợn. Còn trong phần 3, Triceratops lại trở nên hiền lành, ngoan ngoãn vừa đi vừa gặm cỏ như một chú trâu nhà.

7. Khủng long mõm dài/Compsognathus

Chúng là một chi khủng long ăn thịt đi đứng bằng hai chân. Loài này có kích cỡ bằng một con gà tây và đã sinh sống 150 triệu năm trước đây. Dù không gây hại cho người nhưng khi chúng tụ tập thành bầy đàn thì quả là đáng sợ.

Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura" - 3

Compsognathus chuẩn bị tấn công bé gái.

Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura" - 4

Compsognathus sát hại Dieter Stark .

Trong đoàn mở đầu phần 2 Công viên kỷ Jura, loài Compsognathus đã tấn công một bé gái, sau đó sát hại kẻ săn trộm là Dieter Stark (Peter Stormare).

6. Khủng long vây kiếm/Stegosaurus

Stegosaurus là chi khủng long phiến sừng thuộc cận bộ Stegosauria, sống từ Hậu Jura ở miền Tây Bắc Mỹ ngày nay. Loài khủng long dài 9m này có hai bộ não lớn bằng quả táo. Một ở trên đầu và một nằm ở phần chính của đuôi. Chúng thường sống theo bầy và có lớp vây nhọn như những lưới kiếm trên lưng, tấn công kẻ địch bằng bốn vây nhọn vô cùng nguy hiểm ở đuôi. 

Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura" - 5

Khủng long vây kiếm.

Trong phần 2 khi tiến sĩ Sarah Harding (Julianne Moore) đang chụp ảnh một con Stegosaurus non thì bị cha mẹ chúng tấn công. Trong một cảnh khác loài này bị săn trộm và sau khi được thả, chúng đã tung hoành dữ dội trên màn ảnh.

5. Thằn lằn bay không răng/Pteranodon

Chi Thằn lằn bay không răng sống cách đây 89,3-70,6 triệu năm trước ở Bắc Mỹ, là một trong những chi thằn lằn bay lớn nhất với sải cách lên đến 6 mét. Loài này không phải khủng long nhưng thường xuyên xuất hiện trong các cuốn sách về khủng long. 

Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura" - 6

Thằn lằn bay không răng.

Ở cuối phần 2 Công viên kỷ Jura, một bầy thằn lằn bay vây kín bầu trời một hòn đảo nhỏ. Chúng đóng vai trò là những kẻ phản diện hung ác, tấn công tiến sĩ Alan Grant (Sam Neil) để bảo vệ lũ con.

4. Khủng long hai mào/Dilophosaurus

Dilophosaurus là một chi khủng long theropoda, dài 6m với trọng lượng 500kg và sống vào đầu kỷ Jura, khoảng 193 triệu năm trước. 

Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura" - 7

Khủng long hai mào.

Trong Công viên kỷ Jura, sau khi Dennis ăn trộm được trứng loài khủng long, một con Dilophosaurus đã xuất hiện và phá tan xe Jeep của nhân vật chính. Denis cố tỏ ra không gây hại và vỗ về con vật đang tức giận nhưng kết cục anh cũng không tránh khỏi cái chết.

3. Thằn lằn gai/Spinosaurus

Spinosaurus là một chi khủng long ăn thịt sinh sống tại Bắc Phi, sống vào thời kỳ Alba và Cenoman của kỷ Phấn trắng, khoảng 112-97 triệu năm trước. 

Chúng thuộc chi khủng long ăn thịt to lớn nhất được biết đến với thân hình dài từ 12,6 - 18m, nặng từ 7 - 20,9 tấn. Trên lưng chúng có những chiếc gai nhọn, là phần kéo dài của các đốt sống, dài ít nhất khoảng 1,65 mét.

Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura" - 8

Thằn lằn gai.

Theo yêu cầu của cố vấn khoa học cho phim là Jack Horner, loài thằn lằn gai này trở thành một trong những loài hung dữ nhất của phần 3. Hễ gặp người là chúng cắn, tấn công cả máy bay, quật đổ cây lớn, phá nát hàng rào, nhiều lần khiến nhân vật chính chạy đuổi hết hơi và đến khi gặp đám cháy thì chúng mới chịu lùi bước.

2. Chim ăn thịt tốc độ Velociraptor

Velociraptor là một chi khủng long từng tồn tại vào cuối kỷ Creta, khoảng 83 đến 70 triệu năm trước. Con trưởng thành dài 2,07m , 0,5 m ngang hông và nặng 15kg. Hộp sọ dài 25 cm có dáng cong lên đặc biệt. 

Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura" - 9

Loài Velociraptor.

Velociraptor trong Công viên kỷ Jura đã có sự tiếp xúc thân thiện và trở thành đồng minh với loài người. Tuy vậy hình ảnh trong phim của chúng lớn hơn nhiều so với thực tế và không có lông vũ.

1. Khủng long bạo chúa/Tyrannosaurus

Khủng long bạo chúa là một chi khủng long theropoda sống vào cuối kỷ Phấn Trắng tại khu vực ngày nay là lục địa Bắc Mỹ. Chúng là loài ăn thịt (thậm chí cả xác thối) đi bằng hai chân và được coi là loài động vật ăn thịt lớn nhất mọi thời đại. Khủng long bạo chúa có chiều dài 12,3m, cao 4m và nặng 6,8 tấn.

Gặp gỡ 8 loài khủng long trong "Công viên kỷ Jura" - 10

Khủng long bạo chúa.

Chính những đặc điểm trên giúp Khủng long bạo chúa trở thành loài khủng long nổi tiếng nhất của loạt phim Công viên kỷ Jura. Trong phim chúng được xây dựng với đặc tính không hiền cũng không dữ. Có lần chúng tung hoành trong thành phố và cũng có lúc cứu nhân vật chính thoát khỏi nguy hiểm.

Theo Long Hy (Danviet.vn)

Tin cùng sự kiện Phim lẻ bộ

Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua Trúc " nghiện " của Những ngon nến trong đêm giờ ra sao? Đã 15 năm kể từ ngày phim Những ngọn nến trong đêm ra mắt khán giả truyền hình nhưng Mai Thu Huyền vẫn dành rất nhiều...
20/08/2017 10:45
Giọng hát Việt nhí 2017 Tan chảy với giọng ca 11 tuổi hát dân ca tại The Voice Kids Cách hát ngọt ngào như rót mật vào tai của Tâm Hảo đã chinh phục người nghe lẫn 4 Huấn luyện viên The Voice Kids.
20/08/2017 08:07
Phạm Băng Băng: Sao nữ đắt giá nhất Cbiz Dàn vệ sĩ " đông như quân Nguyên " của Phạm Băng Băng, Lưu Diệc Phi Hai người đẹp Hoa ngữ thể hiện đẳng cấp sao hạng A mỗi lần xuất hiện nơi công cộng.
20/08/2017 05:00
Phim chiếu rạp Khán giả tiêu 5000 tỷ USD cho những bộ phim nào nửa đầu năm 2017? Theo số liệu thống kê từ Wikipedia, tổng doanh thu của 10 bộ phim ăn khách nhất nửa đầu 2017 đã đạt ngưỡng 5000 tỷ...
20/08/2017 00:10
Won Bin 3 mỹ nam trong mơ xứ Hàn khi chưa làm ông bố bỉm sữa Jang Dong Gun, Bae Yong Joon và Won Bin là 3 tài tử đánh cắp trái tim của nhiều khán giả nữ suốt những thập kỷ qua.
19/08/2017 17:30
Angela Phương Trinh Angela Phương Trinh tung cảnh nóng, phim vẫn bị chê tơi tả Ngay ở tập 1 của "Glee", Angela Phương Trinh đã có một nụ hôn mãnh liệt với trai đẹp.
19/08/2017 14:48
Hậu trường những ngôi sao Là chuyên gia " cắm sừng " nhưng mỹ nữ này vẫn được chồng thứ 4 yêu chiều Quyến rũ hết phần thiên hạ, bảo sao người chồng thứ 4 không nguyện yêu cô tới trọn đời.
20/08/2017 10:50
Chuyện của sao Bị đuổi khỏi showbiz, cuộc sống của Can Lộ Lộ thay đổi khó tin Sau 4 năm, người đẹp 31 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng vì hình ảnh mới cùng lối sống khác hẳn trước đây.
20/08/2017 00:10
Hậu trường những ngôi sao Người đẹp Hàn ôm trăn " khủng " quanh cổ, Hà Hồ cũng phải chịu thua Han Soo Mi khiến công chúng sửng sốt vì đăng ảnh vui vẻ bên một chú trăn lớn quấn cổ.
20/08/2017 10:53
David Beckham Quý tử nhà Beckham tái hợp tình cũ hơn tuổi sau khi khóa môi gái lạ Theo một trang tin, quý tử 18 tuổi Brooklyn Beckham của anh thủ nước Anh đã quay trở lại với bạn gái Chloe Moretz.
20/08/2017 08:12
Những “thiên tình sử” sao Hollywood Tuyệt chiêu giữ chồng tỷ phú của bom sex màn ảnh 50 tuổi Trong khi những mối tình kiều nữ - tỷ phú liên tiếp thất bại ở Hollywood thì mỹ nhân màn ảnh Salma Hayek cùng người...
20/08/2017 05:00
Facebook sao Sao Việt 20/8: Phi Thanh Vân tung " ảnh nóng " khiến anh em xôn xao Người đẹp 35 tuổi lột xác nuột nà và quyến rũ sau cuộc "đại trùg tu".
20/08/2017 01:00
   
 • Các chuyên mục khác