Hành trình 50 lần phẫu thuật của diễn viên bị chồng tạt axit

Thứ Năm, ngày 18/09/2014, 05:00
Sự kiện: Nữ diễn viên bị tạt axit

Trải qua hàng chục lần phẫu thuật, gương mặt chị Kim Tiến vẫn bị méo mó.

Xem thêm các kỳ:

Tháng 9/1997, Hà Nội xôn xao vụ tạt axit gây kinh hoàng cả khu phố Cầu Giấy. Nạn nhân là chị Lê Thị Kim Tiến, cựu diễn viên đoàn kịch nói Hải Dương. Người hủy hoại dung nhan "hoa nhường nguyệt thẹn" của nữ diễn viên này chính là chồng cũ khiến nhiều người kinh hoàng.

Dù đau đớn bởi gương mặt biến dạng, nhưng chị Kim Tiến không đầu hàng số phận. Với ý chí và nghị lực kiên cường, chị đã vươn lên mạnh mẽ. Trải qua hơn 50 cuộc phẫu thuật lột da, đắp thịt, gương mặt chị đã phần nào "dễ nhìn" hơn. Nhưng "mỗi khi soi gương, những vết thương lòng lại ùa về khiến tôi nghẹn thở", chị tâm sự.

Hiện Kim Tiến đang là bà chủ của tiệm rèm lớn ở Hà Nội. Chị không ngại chia sẻ về cuộc đời nhiều gian truân, lắm bi kịch của mình.

Từ một người con gái xinh đẹp như hoa khôi của đoàn kịch nói, nữ diễn viên Kim Tiến bị người chồng cũ lên cơn ghen tuông thuê người tạt axit hủy hoại nhan sắc. Khó có thể nói hết nỗi đau phải nằm trên giường bệnh khi khuôn mặt trở nên dị dạng. Trải qua 50 cuộc phẫu thuật từ năm 1997 tới nay, người phụ nữ nghị lực ấy đã vươn lên để tiếp tục cuộc sống. Giờ đây, chị có thể tự tin cởi bỏ chiếc khẩu trang mà trước kia luôn phải đeo để tránh ánh mắt người đời.

Hành trình 50 lần phẫu thuật của diễn viên bị chồng tạt axit - 1

Hình ảnh cựu diễn viên kịch nói Kim Tiến ở hiện tại.

41 ngày gây mê, phẫu thuật 1 lần/tuần

Chia sẻ về cảm giác sau khi bị tạt axit, chị Kim Tiến nói: “Tôi cảm giác như bị đổ bê tông lên mặt. Muốn há mồm lên kêu mà không được. Tưởng như cả khối bê tông đổ vào cổ họng, bịt lấy cơ thanh quản. May khi đó kịp lấy tay che đôi mắt, nếu không giờ chẳng nhìn thấy gì”.

Chị kể, lúc được đưa vào viện, các bác sỹ đã sử dụng thuốc giảm đau nhưng không ăn thua. “Tôi như cá nằm trên thớt, giãy đành đạch. Không có thứ bỏng rát và đau đớn nào như chất axit dã man đó. Nhiều vùng ở mặt, cổ, tay bị hoại tử ở độ 4, rất nặng”.

Khi đó bác sỹ gây mê rồi liên tục phẫu thuật, cứ 1 lần/tuần. Lúc đó, tôi mơ mơ tỉnh tỉnh, không biết mình ở thế giới nào, vì sao nằm đây. Không lúc nào tôi ở trạng thái tỉnh táo”, chị Kim Tiến nhớ lại.

Khi biết chính người chồng thứ hai hại mình, chị đau đớn. Tuyệt vọng hơn là những ca phẫu thuật liên miên không đạt được kết quả như mong muốn.

Đợt điều trị đầu tiên kéo dài 41 ngày. Chị những mong có một gương mặt lành lặn. Các bác sỹ khuyên chị yên tâm điều trị, họ sẽ thay toàn bộ da mặt chị. Tại viện Bỏng, các chuyên gia đã lọc phần da ở chân để đắp lên vùng da mặt chị nhưng không phải ca phẫu thuật nào cũng thành công "khiến gương mặt tôi như một bãi chiến trường".

Khoảng hơn 1 tháng phẫu thuật, da mặt co kéo tới kinh dị, mặt, mũi, mắt xiên vẹo. Trải qua hàng chục ca phẫu thuật liên tiếp, hy vọng có một gương mặt lành lặn của tôi tắt ngấm. Hết bóc da chỗ nọ đắp vào chỗ kia khiến tôi sợ hãi”, chị Kim Tiến nhớ lại.

Hành trình 50 lần phẫu thuật của diễn viên bị chồng tạt axit - 2

Gương mặt của nữ diễn viên Kim Tiến sau khi được điều trị khoảng 1 tháng.

Sau 41 ngày điều trị đầu tiên, chị Kim Tiến ra viện. Gương mặt dị dạng, chị phải dùng khẩu trang mọi lúc, mọi nơi. “Lần đầu tiên nhìn vào gương, tôi thấy cằm dính chặt vào cổ, không quay đi đâu được. Mặt biến dạng, mũi cũng chẳng còn, chỉ còn 2 lỗ mũi để thở. Tay quặp vào không duỗi thẳng ra được. Hình ảnh ấy ám ảnh tôi cho đến tận bây giờ”, chị nói.

Những ca phẫu thuật nguy hiểm

Sau khi ra viện được 1 tháng, chị lại tiếp tục vào viện để phẫu thuật tách rời da cổ. Sau có đoàn chuyên gia y tế của Mỹ sang Việt Nam làm từ thiện, họ lấy phần da đùi đắp lên mặt làm phẫu thuật da dày mới được.

Hỏi chị nhớ nhất lần điều trị nào, chị bảo, đó là ca phẫu thuật cổ kéo dài 12 tiếng đồng hồ. Chị được các bác sỹ Mỹ của đoàn phẫu thuật từ thiện Nụ cười chọn làm phẫu thuật. Hàng năm họ sang vào tháng 11, khi đó chị gặp nạn vào tháng 9. Tên chị có trong danh sách đăng ký xin phẫu thuật nhân đạo, họ thấy hoàn cảnh đáng thương nên đã chọn.

Vấn đề nan giải nhất với chị Tiến lúc bấy giờ là phần cổ. “Nó bị vẹo hẳn sang một bên, dính chặt với cằm không thể quay được. Ca mổ ở vị trí nguy hiểm, tưởng như tôi không qua được. Các bác sỹ phải luồn ống thở trực tiếp vào cổ”, chị nhớ lại.

Ca phẫu thuật nguy hiểm thứ hai làm lại mũi cho chị Kim Tiến. Các bác sỹ người Mỹ phải mất 8 tiếng mới hoàn thành ca mổ. "Họ cắt phần da ở tay đưa lên mũi của tôi. Lúc đầu chỉ là cục thịt ở mũi do di chứng bị tạt axit chứ không được như bây giờ. 6 tháng sau, bác sỹ mới làm mỏng đi và cho xương nhân tạo vào. Từ đó, tôi mới thở được bình thường".

Những ca phẫu thuật đau đớn không dứt. Chị Kim Tiến nhớ, có lần vá da ở điểm nhân trung giữa mũi và miệng, các bác sỹ khoét mũi rộng ra để phẫu thuật. Vì thuốc gây mê chưa đến độ nên đang trong ca mổ, chị bất ngờ tỉnh và thấy như đang bị cháy da ở vùng môi. Đau đớn nhưng lại không thành công nên lúc đó chị rất tuyệt vọng.

Còn có ca phẫu thuật về tai cũng rất đáng sợ. Khi đó một bên tai gần như bị bít kín. Trải qua 5 lần mổ không thành, cuối cùng bác sỹ Thủy ở bệnh viện Bạch Mai đã chữa cho tôi thông được một tai. Bây giờ dù không có vành tai nhưng tôi vẫn nghe được tốt”. Đó cũng là lý do chị để buông tóc dài che đi một bên tai khiếm khuyết của mình.

Vượt qua nỗi đau vì con

Hành trình 50 lần phẫu thuật của diễn viên bị chồng tạt axit - 3

Chị Kim Tiến chụp hình cùng con gái út Yến Nhi 10 tuổi.

Chị tâm sự: “Kiếm được bao nhiêu tiền tôi lại dành dụm để đi phẫu thuật. Tổng cộng cho đến giờ là 50 lần. May trời thương, dù bị như thế nhưng cửa hàng rèm của tôi rất đông khách. Một phần tự mình chắt chiu, một phần nhờ vào chị ruột nên tôi mới có tiền đi phẫu thuật”.

Những khoảng thời gian vừa chiến đấu với dị tật vừa kiếm tiền nuôi con không bao giờ người phụ nữ ấy quên được. Chị bảo, ý chí giúp chị vượt qua nỗi đau chính là con cái. “Nghĩ đến con, dù đang rất đau đớn nhưng tôi vẫn cố may rèm với cái cổ nghẹo về một bên, vì lúc đó da cổ vẫn bị dính liền vào da mặt. Dị tật ở mắt khiến mắt lúc nào cũng bị chảy nước”.

Chị tâm sự, thời gian đầu điều trị, ai đến hỏi thăm chị cũng không kiềm được nước mắt. “Nghĩ tủi thân, tôi khóc suốt, nhưng nhìn thấy 2 đứa con bé, mình chết thì ai nuôi nên đành gắng gượng”.

Nhờ con và người thân, chị đã vượt qua được. Trong thời gian điều trị, chị may mắn được người đàn ông thứ 3 chăm sóc. "Người ta yêu thương mình, chăm sóc mình tốt quá, nên rồi nỗi đau cũng vơi dần. Người ấy chính là bố của bé Yến Nhi – đứa con gái út, năm nay được 10 tuổi", chị nói về người chồng thứ ba.

Video: Chị Kim Tiến chia sẻ về những ca phẫu thuật thay da mặt vì bị tạt axit.

............................................

Vượt lên số phận, chị Kim Tiến tự tin xây dựng cho mình một sự nghiệp kinh doanh riêng. Để hiểu hơn về cuộc sống của người phụ nữ có số phận thăng trầm này, mời độc giả đón đọc bài viết tiếp theo về lần đò thứ ba của nữ diễn viên này vào lúc 6h sáng ngày 19/9.

Xem thêm các kỳ:
Theo Quỳnh An (Khampha.vn)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Nữ diễn viên bị tạt axit

Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Phim Trung Quốc Phim kinh điển của ngọc nữ xứ Đài cũng đầy rẫy sạn thế này đây Bộ phim Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ của ngọc nữ xứ Đài - Triệu Nhã Chi bị các "mọt phim" phát hiện chứa không ít những...
18/11/2017 05:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3  " nữ hoàng cảnh nóng "  phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
Hậu trường phim Việt Nam diễn viên Nguyễn Hoàng qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh tật Cơn đột quỵ đã khiến nam diễn viên rơi vào tình trạng hôn mê và phải trải qua nhiều ca phẫu thuật nhưng cuối cùng anh...
18/11/2017 00:12
Người mẫu Thế Giới Người mẫu Nga 14 tuổi chết ở Trung Quốc có thể đã bị sát hại Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu trẻ bởi Uỷ ban Điều tra Nga –...
17/11/2017 20:41
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thủy Tiên lần đầu kể về scandal bị tung ảnh nude Bà xã Công Vinh trải lòng về sự cố ảnh nóng trong quá khứ chỉ vì quá tin.
17/11/2017 18:33
Phim Trung Quốc Phim kinh điển của ngọc nữ xứ Đài cũng đầy rẫy sạn thế này đây Bộ phim Tân Bạch Nương Tử truyền kỳ của ngọc nữ xứ Đài - Triệu Nhã Chi bị các "mọt phim" phát hiện chứa không ít những...
18/11/2017 05:00
Hậu trường phim Việt Nam diễn viên Nguyễn Hoàng qua đời sau 2 năm chống chọi với bệnh tật Cơn đột quỵ đã khiến nam diễn viên rơi vào tình trạng hôn mê và phải trải qua nhiều ca phẫu thuật nhưng cuối cùng anh...
18/11/2017 00:12
Noo Phước Thịnh Lý do bất ngờ khiến MV 30 triệu view của Noo Phước Thịnh bị gỡ bỏ Người hâm mộ hoang mang khi "Chạm khẽ tim anh một chút thôi" bị Youtube gỡ bỏ vì lý do bản quyền.
17/11/2017 19:40
Lễ trao giải MAMA 2015 Angela Phương Trinh trao giải cho nghệ sĩ quốc tế tại MAMA Việt Nam Nhờ sức hút, độ nổi tiếng và những nỗ lực trong nghề của Angela Phương Trinh đã giúp cô được BTC MAMA để ý và gửi lời...
17/11/2017 17:19
Những "chân dài" rực lửa nhất Nhật Bản Mỹ nữ vướng scandal  " qua đêm "  với cầu thủ trẻ lột xác nóng bỏng Tuy nhiên, sự nghiệp của Yuki Kashiwagi lại không được như mong đợi.
17/11/2017 17:03
Không gian âm nhạc: Sắc màu mới DJ huyền thoại Armin post clip chào Việt Nam Tối muộn 16/11, DJ huyền thoại Armin Van Buuren bất ngờ post trên trang cá nhân một đoạn clip ngắn để chào và hẹn các...
17/11/2017 15:50
Sao và scandal hậu trường đình đám Tình trường truân chuyên của 3  " nữ hoàng cảnh nóng "  phim Việt Những nữ diễn viên này dù sở hữu sắc đẹp và tài năng nghệ thuật nhưng lại gặp nhiều trắc trở trong đường tình duyên.
18/11/2017 00:13
Hậu trường những ngôi sao Cô vợ hờ sexy có gần 80 nghìn tỷ đồng trong két nhờ sinh 3 con cho tỷ phú Ngô Bội Từ đang nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trị giá 23,2 tỷ NDT (gần 80 nghìn tỷ VND).
18/11/2017 05:00
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thủy Tiên lần đầu kể về scandal bị tung ảnh nude Bà xã Công Vinh trải lòng về sự cố ảnh nóng trong quá khứ chỉ vì quá tin.
17/11/2017 18:33
Người mẫu Thế Giới Người mẫu Nga 14 tuổi chết ở Trung Quốc có thể đã bị sát hại Một cuộc điều tra hình sự đã được mở ra nhằm làm rõ nguyên nhân cái chết của người mẫu trẻ bởi Uỷ ban Điều tra Nga –...
17/11/2017 20:41
Sao và những câu chuyện tình ái Chia tay cậu cả Beckham, mỹ nữ 17 tuổi được vây quanh bởi dàn trai sáu múi MV đầu tay của cô nàng Madison Beer khiến nhiều khán giả bất ngờ về độ táo bạo.
17/11/2017 17:18
Hồ Ngọc Hà Kim Lý:  " Quan hệ của tôi và Hà Hồ thuận theo tự nhiên, không giả tạo " "Những tin đồn, scandal trong quá khứ của Hà, tôi không đọc, cũng không quan tâm, tôi không bao giờ bị dao động vì...
17/11/2017 13:42
   
  • Các chuyên mục khác