Lê Hoàng: Nghệ sĩ kinh doanh dễ chết hơn người thường

Chủ Nhật, ngày 06/04/2014, 09:18
Sự kiện: Ngôi sao điện ảnh Việt Nam

Trong talkshow "Tạp chí 360" phát sóng ngày 5/4 trên HTV9, Đạo diễn Lê Hoàng và NSND Hồng Vân đã có những phiếm đàm về chuyện "Nghệ sĩ kinh doanh, nên hay không nên?"

Khi phiếm đàm về “Nghệ sĩ làm kinh doanh, nên hay không nên?”, đạo diễn Lê Hoàng đã trêu Hồng Vân: “Hồng Vân là một trường hợp đặc biệt khi nghệ sĩ đi kinh doanh, nhưng Hồng Vân kinh doanh kịch, đó là cái nghiệp của Hồng Vân, là nghề của Hồng Vân".

Đạo diễn này còn cho biết: "Tôi không bao giờ định kinh doanh. Thứ nhất kinh doanh cũng như làm nghệ sĩ là cái nghiệp. Nếu như tôi được phép khuyên thì tôi bảo là đừng bởi vì nếu các nghệ sĩ mà đi kinh doanh thì thường không nghĩ đến cái sản phẩm mà mình bán đâu mà cứ nghĩ đến cái tên tuổi mình và hơi ảo tưởng. 

Tôi thấy người ta ảo tưởng bán cái tên của mình. Nghệ sĩ kinh doanh dễ chết hơn người thường. Vì người thường chỉ lo công việc kinh doanh, còn nghệ sĩ vừa phải lo cho kinh doanh, vừa phải lo cho tác phẩm, người phải phân ra thì đương nhiên dễ chết thôi".

Lê Hoàng: Nghệ sĩ kinh doanh dễ chết hơn người thường - 1

Lê Hoàng: Nghệ sĩ kinh doanh dễ chết hơn người thường - 2

NSND Hồng Vân và đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ ý kiến trong chương trình Talkshow

Bên cạnh đó, Đạo diễn Hoàng còn bàn luận về vấn đề bảo tồn di tích tại Việt Nam.

“Khi quay phim “Vị Đắng Tình Yêu” tại Bangkok, Thái Lan. Khi đấy Việt Trinh quay cảnh mặc áo dài và quay tại một ngôi chùa thì có một ông sư ra nhắc nhở mặc áo dài mỏng quá và yêu cầu phải thay. Ông sư nói  thế làm tôi sợ ngay và phải dừng quay làm ngay. Điều đặc biệt là ông sư này lại không có chút gì cảm thấy quyền thế. Không gắt gỏng, không ra lệnh nhưng có cách nói làm cho mình thấy phải thôi ngay. 

Lần khác ở Tokyo, mặc dù đường phố cực kỳ đông nhưng khi tôi đi chùa thì cực vắng và thanh tịnh. Tại Nhật, đi đến chùa thì phải đi bộ, thủ tướng cũng phải đi bộ, đi bộ 1 đoạn dài từ cổng vào đến chùa. Hai bên đường là cây cối và chim chóc sinh sống, tự nhiên đến đấy thấy không khí thiêng liêng thanh tịnh.

Lê Hoàng: Nghệ sĩ kinh doanh dễ chết hơn người thường - 3

Đạo diễn Nữ tướng cướp bày tỏ ý kiến về vấn đề bảo tồn di tích Việt Nam

Theo tôi bảo tồn không phải là một tấm biển, một ông cảnh sát đứng mà Bảo tồn là nó phải gây 1 không khí thành kính”, Lê Hoàng nói.

Trong khi đó, NSND Hồng Vân lại rất bức xúc về việc di tích cần thì không được bảo vệ, nhưng chùa chiền thì cứ xây ngày càng hoành tráng:

Lê Hoàng: Nghệ sĩ kinh doanh dễ chết hơn người thường - 4

Hồng Vân cũng bức xúc không kém về vấn đề này

“Tại sao bây giờ lại có những ngôi chùa xây lòe loẹt quá, rồi có những mặc định như kiểu là chùa càng linh thiêng, càng đông người đến thì phải là những chùa có những tượng phật hoàng tráng, bề thế, sơn son thếp vàng. Từ lúc nào mà trong đầu của người dân, Phật Tử mình lại có suy nghĩ như vậy?”.

Theo PL (Giao thông vận tải)

Tin cùng sự kiện Ngôi sao điện ảnh Việt Nam

Thành Long Thành Long diễn sâu bất ngờ trong trailer mãn nhãn của  " Kẻ ngoại tộc " Đây sẽ là trailer cuối cùng trước khi bộ phim khai hỏa tại các rạp chiếu.
26/09/2017 14:16
Hậu trường phim Việt  " Nỗi khiếp sợ "  của diễn viên Việt khi đóng cảnh nóng Với các diễn viên, đóng cảnh nóng đôi khi là "nỗi khiếp sợ" vì công việc này có rất nhiều lý do tế nhị.
26/09/2017 13:26
Phương Trinh Jolie Phương Trinh Jolie  " ế "  sau phát ngôn sốc chỉ yêu người kiếm 100 triệu/tháng Phương Trinh Jolie cho biết không cố gây scandal bằng phát ngôn "sốc".
26/09/2017 11:15
Đông Nhi Fan nữ oà khóc khi gặp Đông Nhi tại Hàn Quốc Nữ ca sĩ không khỏi bất ngờ khi ở đất khách vẫn có nhiều người dành tình cảm cho mình đến thế.
26/09/2017 11:00
Hậu trường những ngôi sao Đố bạn nhận ra điểm khác thường ở những bộ bikini rực lửa trên màn ảnh Có những bộ bikini được làm từ... kem khiến người đối diện không khỏi run rẩy.
26/09/2017 10:26
Hậu trường phim Tây du ký Sự thật bất ngờ về quả nhân sâm trong  " Tây du ký 1986 " Củ đậu chính là đạo cụ giúp chuyên gia dựng cảnh tạo nên quả nhân sâm cho bộ phim lừng danh “Tây Du Ký” phiên bản...
26/09/2017 08:29
Hậu trường những ngôi sao Mỹ nhân tự nhận đẹp nhất Hàn Quốc Kim Hee Sun tới Đà Nẵng Sau khi vợ chồng Lee Byung Hun tới Đà Nẵng, tới lượt nữ diễn viên phim "Tình cờ".
26/09/2017 13:46
Lý Liên Kiệt: Huyền thoại phim võ thuật Điều khiến Thành Long bị đánh giá thua xa Lý Liên Kiệt Sự bao dung và lòng nhân ái khiến Lý Liên Kiệt được ngưỡng mộ và yêu mến hơn hẳn người đồng nghiệp
26/09/2017 10:46
Hậu trường những ngôi sao  Lặng trước câu chuyện của cha con Quốc Tuấn để biết chúng ta may mắn đến nhường nào Đan Lê, Trần Lực và nhiều sao Việt xúc động trước câu chuyện truyền cảm hứng của hai cha con nghệ sĩ Quốc Tuấn.
26/09/2017 08:13
Hài Xuân Bắc Trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội kết luận vợ Xuân Bắc không bị chèn ép Gần 2 tuần sau khi tổ chức cuộc họp có sự tham gia của chị Nguyễn Hồng Nhung – giảng viên khoa Sân khấu livestream tố...
26/09/2017 05:40
Facebook sao Sao Việt 26/9: Hạ Vi lên tiếng giữa tin người cũ đính hôn Hạ Vi cho rằng đến giờ này cô đã chẳng còn "suy sụp" nữa.
26/09/2017 01:00
Hậu trường những ngôi sao Diễn viên Anh Đức nói gì trước tin quán cà phê vừa mở trữ chất cấm? Nam danh hài khẳng định: “Chúng tôi không hề kinh doanh hay buôn bán bất cứ sản phẩm hay chất kích thích không rõ...
26/09/2017 00:10
   
  • Các chuyên mục khác