Linh Sơn: Từ chối đại gia vì trái tim chỉ hướng về phụ nữ

Thứ Ba, ngày 21/10/2014, 15:59

"Tôi thì khi sinh ra thì trái tim đã chỉ hướng về phái nữ, không thể thay đổi mình cho hợp với hoàn cảnh chung quanh được nên đành từ chối các “đại gia” thôi" - Linh Sơn trả lời về việc gặp phải những lời gạ tình đồng tính trong làng giải trí.

Linh Sơn gây chú ý ngay từ vai diễn đầu tiên trong Hot boy nổi loạn (chiếu năm 2011) khi còn học trong trường Sân khấu - Điện ảnh. Thay vì tiếp tục với những lời mời đóng phim liên tục từ các đạo diễn, chàng trai Hà Nam lại quay trở lại trường hoàn thành việc học. Giữ trong tay hai tấm bằng đại học, Linh Sơn mới bắt đầu cuộc đua với điện ảnh. 

Nam diễn viên vừa trở lại với vai Sơn trong bộ phim truyền hình Dấu chân du mục, phim đầu tiên về đề tài du mục ở Việt Nam, và phải dãi nắng tại Phan Rang (Ninh Thuận) suốt hơn một tháng. Sơn là vai chính, mắt xích quan trọng trong cả mạch phim. Đó là một chàng trai mồ côi, nghèo khó bị xã hội đen truy đuổi phải trải qua những ngày tháng sống ở sa mạc với nghề du mục. Xem phim, khán giả có thể cảm nhận Linh Sơn với một góc nhiều hoàn toàn khác Hot boy nổi loạn. Sự thay đổi này nhận được nhiều sự ủng hộ từ những người yêu mến anh. 

Vì sao sau thành công của Hot boy nổi loạn, anh không nắm bắt cơ hội đó để thẳng đường tiến xa trong nghề diễn mà lại vắng bóng khá lâu?

Tôi tham gia Hot boy nổi loạn khi chỉ mới là cậu sinh viên năm 2 trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Đó là một cơ hội rất lớn giúp tôi có thể tiếp cận với nghề. Tuy nhiên, sau khi bộ phim kết thúc tôi phải quay lại với việc học. Vì muốn tập trung hoàn thành 4 năm Đại học ở trường mà tôi cũng không nhận thêm vai diễn gì mới.

Anh có cơ hội đóng phim ngay từ khi còn đang học, điều mà không phải tất cả sinh viên trường Sân khấu – Điện ảnh nào cũng có, vậy mà vẫn từ bỏ để hoàn tất việc học?

Lúc đang học trường Ngân hàng, mê diễn quá tôi cũng liều thi vào trường Sân khấu – Điện ảnh, không ngờ đậu thật. Ở giữa ngã ba phải lựa chọn hai ngành học tôi vẫn tham lam muốn làm trọn cả hai. Ngày đó, học hai trường một lúc khá cực nhưng may mắn là tôi cũng vượt qua được và có hai tấm bằng Đại học. 

Có vài người bảo tôi “dại” khi không tranh thủ lúc đang được chú ý để tiếp tục nhận một vai diễn mới nhưng tôi nghĩ nghề diễn còn cả một đời dài phía trước, việc học thì cũng chỉ còn vài năm, tôi cần chuẩn bị cho mình một hành trang tốt trước khi  bước vào nghề.

Mỗi người có một lựa chọn, một hướng đi riêng. Tôi muốn mình có một nền tảng nhất định để sau này phục vụ cho công việc. Tính tôi thích tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ. Khi có thời gian rảnh rỗi tôi thường học thêm những thứ chưa biết để trau dồi vốn sống, vì với nghề diễn viên “vốn sống” rất quan trọng.

Anh trở lại với vai Sơn trong Dấu chân du mục nhưng không tạo được sự chú ý như thời Hot boy nổi loạn?

Nếu nói là trở lại thì tôi đã trở lại một năm trước phim Dấu chân du mục, sau khi đã tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội và vào Nam lập nghiệp. Rất khó để so sánh mức độ thành công giữa 1 phim điện ảnh và 1 phim truyền hình. Đối với tôi, trong bối cảnh mà người người làm phim như hiện nay thì 1 bộ phim truyền hình được chú ý như Dấu chân du mục cũng là một tín hiệu đáng mừng. Còn mọi người nhận xét tốt /xấu về vai diễn tôi đều lắng nghe hết. Và thực lòng, tôi biết ơn nhiều về những nhận xét đó.

Linh Sơn: Từ chối đại gia vì trái tim chỉ hướng về phụ nữ - 1

Linh Sơn khoe cơ bắp cuồn cuộn trong phim Dấu chân du mục

Một vai diễn phải chịu nhiều nắng, gió trái ngược hoàn toàn với Hot boy nổi loạn. Anh có gặp trở ngại gì không? 

Khi được biết Dấu chân du mục sẽ quay hai tháng tại Phan Rang nắng gió tôi đã rất vui vì tính tôi thích đi đây đó, khám phá những miền đất mới. Tôi đã có thật nhiều kỷ niệm ở nơi đây. Những buổi chiều hoàng hôn thanh bình tôi ngồi ngắm những chú cừu nhởn nhơ gặm cỏ, những sa mạc cát mênh mông để cảm thấy mình thật nhỏ bé, những đêm sau khi quay anh em trong đoàn phim ngồi lại nhâm nhi ly rượu ấm giữa cánh đồng cỏ đầy sao... Tất cả những kỷ niệm đó đã làm tôi yêu Phan Rang, yêu vai diễn của mình và khi diễn thực sự tôi đã có rất nhiều cảm xúc như chính mình đang sống vậy.

Diễn cảnh tình cảm với một cô gái hay một chàng trai thì khó khăn hơn?

Tôi thấy cả hai đều khó..nếu như mình chưa nhập vai. Nhưng khi tôi đã hiểu và tin mình là nhân vật thì tôi thấy đơn giản, vì lúc đó là cảm xúc dẫn đường, tôi chỉ việc đi theo thôi (cười).

Linh Sơn: Từ chối đại gia vì trái tim chỉ hướng về phụ nữ - 2

Linh Sơn và Lê Bê La trong phim Dấu chân du mục.

Hoạt động trong làng giải trí với rất nhiều cám dỗ, khởi nghiệp với vai hot boy đồng tính điển trai, có khi nào anh bị gặp phải những lời gạ gẫm đồng giới?

Những lời gạ gẫm thì không phải không có nhưng quan trọng là mình giữ vững lập trường như thế nào. Cơ thể là bố mẹ sinh ra, nhưng giới tính là do ông Trời ban cho. Tôi không nghĩ ai đó có thể bị lung lay về giới tính nếu không có sẵn xu hướng trong người. Riêng tôi thì khi sinh ra thì trái tim đã chỉ hướng về phái nữ, không thể thay đổi mình cho hợp với hoàn cảnh chung quanh được nên đành từ chối các “đại gia” thôi.

Vậy mẫu bạn gái lý tưởng của anh là gì?

Người ta nói “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”, tôi cũng vậy. Chỉ cần khi đôi mắt của mình nói rằng: “Cô ấy đấy!”, thì đó là mẫu bạn gái lý tưởng của tôi. Con gái yêu bằng tai, nên tôi muốn cô ấy có đôi tai biết lắng nghe trái tim, thấu hiểu tâm hồn tôi, để có được sự đồng cảm. “Sự đồng cảm” và sẻ chia sẽ giúp tình yêu bền chặt.

Mùa giải thứ ba của Cuộc đua kỳ thú gây tranh cãi dữ dội về việc BTC đối xử không công tâm đối với các đội chơi. Từng tham gia cuộc đua, anh nghĩ sao về việc này?

Tôi không đưa ra bình luận với những điều mình chưa nắm rõ. Cá nhân tôi thấy Cuộc đua kỳ thú là một trải nghiệm thú vị đối với mình. Qua những thử thách tôi đã được rèn luyện để trưởng thành và có ý chí hơn không chỉ trong cuộc đua mà cả bên ngoài cuộc sống. Trong khi thi đấu đội chúng tôi cũng đã chơi hết mình và cũng có chiến lược cho từng thử thách, nhưng khi lên sóng hình ảnh bị cắt nhiều làm khán giả cảm nhận tôi và Đoàn Mạnh chỉ giống hai chàng trai mê chơi, không có chút tính toán gì.

Tuy nhiên tôi nghĩ đó là điều mình phải chấp nhận khi tham gia các cuộc thi truyền hình thực tế, vì tất cả hình ảnh đó là của mình, còn lấy những hình ảnh nào lại phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Linh Sơn: Từ chối đại gia vì trái tim chỉ hướng về phụ nữ - 3

Linh Sơn tự tin không bị các lời mời gạ tình đồng giới quyến rũ

Kế hoạch sắp tới của anh sẽ là một vai diễn trên phim truyền hình, điện ảnh hay là tham gia một chương trình truyền hình thực tế tiếp tục?

Tôi là diễn viên, cho nên đối với tôi, công việc được ưu tiên hàng đầu vẫn luôn là đi casting. Tôi sẽ không ngại việc casting cho đến khi có được vai diễn ưng ý.

Vào noel năm nay, phim điện ảnh Để Hội tính của đạo diễn Charlie Nguyễn sẽ ra rạp. Trong phim tôi đóng cùng với một nam diễn viên tôi rất thích, đó là anh Thái Hoà. Tôi cũng không còn là chàng  Sơn chăn bò nghĩa hiệp trong Dấu chân du mục nữa, mà trở thành một thiếu gia sành điệu và thủ đoạn.

Rất mong quý vị khán giả ủng hộ, đón xem, và có những lời nhận xét góp ý để tôi ngày càng hoàn thiện hơn với nghề diễn viên, đam mê lớn nhất của tôi!

Cảm ơn Linh Sơn về những chia sẻ!

Theo Linh Võ (Khám phá)
Ngôi sao điện ảnh Hollywood Mỹ nhân  " La La Land "  Emma Stone trở thành nữ diễn viên có thù lao cao nhất thế giới Thu nhập trước thuế của cô nàng tăng vọt lên 26 triệu USD (hơn 572 tỷ đồng) sau khi đoạt Oscar dành cho Nữ diễn viên...
17/08/2017 11:26
Chân Tử Đan Phản ứng dữ dội của Chân Tử Đan khi bị cáo buộc chèn ép Ngô Kinh Chân Tử Đan bị sốc khi cư dân mạng tấn công trang cá nhân của anh vì cho rằng anh o ép đàn em, đánh Ngô Kinh gãy...
17/08/2017 10:33
Trung Quân Idol Lý do Trung Quân Idol không đóng cảnh tình cảm với diễn viên nữ Trung Quân tiết lộ không tự tin về diễn xuất khi đóng MV của mình nên chỉ xuất hiện với vai dẫn chuyện.
17/08/2017 10:16
Ribi Sachi FapTV:  Tôi không cần cố thay đổi hình tượng Nữ diễn viên được yêu thích trong nhóm hài đình đám FapTV một lần nữa tạo sự chú ý khi xuất hiện livestream gây bão...
17/08/2017 10:00
Phim hành động Vẻ quyến rũ của đả nữ gốc Campuchia hứa hẹn tung hoành rạp chiếu tháng 8 Nhờ nét sắc sảo và thanh lịch, Elodie dễ dàng thể hiện được vai diễn vừa yêu cầu nhan sắc, vừa đòi hỏi sự bí ẩn và có...
17/08/2017 04:57
Châu Tinh Trì Đối thủ diễu võ giương oai, Châu Tinh Trì đáp trả sâu cay Đạo diễn "Thiên hạ vô tặc" vỗ ngực: "Nếu tôi xếp thứ 2, không ai dám đứng thứ nhất".
17/08/2017 00:10
Lê Phương Đám cưới bình dị của Lê Phương và chồng kém tuổi tại Ninh Thuận Ngoài người thân trong gia đình, Lê Phương còn đưa cả con trai Cà Pháo về Ninh Thuận trong tiệc cưới lần hai ở quê...
17/08/2017 08:11
Lâm Vinh Hải Vợ cũ Lâm Vinh Hải bức xúc vì bị đồn ngoại tình trước khi ly hôn Lý Phương Châu bị đồn đã ngoại tình với bạn thân của Lâm Vinh Hải từ năm 2015.
17/08/2017 08:44
Người phán xử Dàn sao  " Người phán xử " : Người tậu vài chục căn nhà, kẻ ở khu phố cổ đắt đỏ Người tậu vài chục căn nhà, người có hẳn 2 xế sang và 2 motor 500 triệu đồng.
17/08/2017 00:10
Facebook sao Sao Việt 17/8: Hà Hồ  " đi trốn "  sau tin đồn Kim Lý thừa nhận yêu Hồ Ngọc Hà cho biết mình cần nạp năng lượng để có thể viết "chuyện tình" được hay hơn.
17/08/2017 01:00
Người phán xử Làm mẹ đơn thân, sao Việt phải bán cả tư trang để nuôi con Kết hôn vội vã rồi nhanh chóng tan vỡ, để có tiền nuôi con người đẹp showbiz Việt có lúc phải bán tư trang, làm thợ...
16/08/2017 17:46
Hồ Ngọc Hà Hậu chia tay, đại gia kim cương vui vẻ bên vợ, Hà Hồ có  " tình riêng " Sau khi chia tay, cả Hồ Ngọc Hà và đại gia Chu Đăng Khoa đều nhanh chóng có lựa chọn tình cảm khác.
16/08/2017 13:28
   
  • Các chuyên mục khác