Linh Sơn: Từ chối đại gia vì trái tim chỉ hướng về phụ nữ

Thứ Ba, ngày 21/10/2014, 15:59

"Tôi thì khi sinh ra thì trái tim đã chỉ hướng về phái nữ, không thể thay đổi mình cho hợp với hoàn cảnh chung quanh được nên đành từ chối các “đại gia” thôi" - Linh Sơn trả lời về việc gặp phải những lời gạ tình đồng tính trong làng giải trí.

Linh Sơn gây chú ý ngay từ vai diễn đầu tiên trong Hot boy nổi loạn (chiếu năm 2011) khi còn học trong trường Sân khấu - Điện ảnh. Thay vì tiếp tục với những lời mời đóng phim liên tục từ các đạo diễn, chàng trai Hà Nam lại quay trở lại trường hoàn thành việc học. Giữ trong tay hai tấm bằng đại học, Linh Sơn mới bắt đầu cuộc đua với điện ảnh. 

Nam diễn viên vừa trở lại với vai Sơn trong bộ phim truyền hình Dấu chân du mục, phim đầu tiên về đề tài du mục ở Việt Nam, và phải dãi nắng tại Phan Rang (Ninh Thuận) suốt hơn một tháng. Sơn là vai chính, mắt xích quan trọng trong cả mạch phim. Đó là một chàng trai mồ côi, nghèo khó bị xã hội đen truy đuổi phải trải qua những ngày tháng sống ở sa mạc với nghề du mục. Xem phim, khán giả có thể cảm nhận Linh Sơn với một góc nhiều hoàn toàn khác Hot boy nổi loạn. Sự thay đổi này nhận được nhiều sự ủng hộ từ những người yêu mến anh. 

Vì sao sau thành công của Hot boy nổi loạn, anh không nắm bắt cơ hội đó để thẳng đường tiến xa trong nghề diễn mà lại vắng bóng khá lâu?

Tôi tham gia Hot boy nổi loạn khi chỉ mới là cậu sinh viên năm 2 trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh Hà Nội. Đó là một cơ hội rất lớn giúp tôi có thể tiếp cận với nghề. Tuy nhiên, sau khi bộ phim kết thúc tôi phải quay lại với việc học. Vì muốn tập trung hoàn thành 4 năm Đại học ở trường mà tôi cũng không nhận thêm vai diễn gì mới.

Anh có cơ hội đóng phim ngay từ khi còn đang học, điều mà không phải tất cả sinh viên trường Sân khấu – Điện ảnh nào cũng có, vậy mà vẫn từ bỏ để hoàn tất việc học?

Lúc đang học trường Ngân hàng, mê diễn quá tôi cũng liều thi vào trường Sân khấu – Điện ảnh, không ngờ đậu thật. Ở giữa ngã ba phải lựa chọn hai ngành học tôi vẫn tham lam muốn làm trọn cả hai. Ngày đó, học hai trường một lúc khá cực nhưng may mắn là tôi cũng vượt qua được và có hai tấm bằng Đại học. 

Có vài người bảo tôi “dại” khi không tranh thủ lúc đang được chú ý để tiếp tục nhận một vai diễn mới nhưng tôi nghĩ nghề diễn còn cả một đời dài phía trước, việc học thì cũng chỉ còn vài năm, tôi cần chuẩn bị cho mình một hành trang tốt trước khi  bước vào nghề.

Mỗi người có một lựa chọn, một hướng đi riêng. Tôi muốn mình có một nền tảng nhất định để sau này phục vụ cho công việc. Tính tôi thích tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ. Khi có thời gian rảnh rỗi tôi thường học thêm những thứ chưa biết để trau dồi vốn sống, vì với nghề diễn viên “vốn sống” rất quan trọng.

Anh trở lại với vai Sơn trong Dấu chân du mục nhưng không tạo được sự chú ý như thời Hot boy nổi loạn?

Nếu nói là trở lại thì tôi đã trở lại một năm trước phim Dấu chân du mục, sau khi đã tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu điện ảnh Hà Nội và vào Nam lập nghiệp. Rất khó để so sánh mức độ thành công giữa 1 phim điện ảnh và 1 phim truyền hình. Đối với tôi, trong bối cảnh mà người người làm phim như hiện nay thì 1 bộ phim truyền hình được chú ý như Dấu chân du mục cũng là một tín hiệu đáng mừng. Còn mọi người nhận xét tốt /xấu về vai diễn tôi đều lắng nghe hết. Và thực lòng, tôi biết ơn nhiều về những nhận xét đó.

Linh Sơn: Từ chối đại gia vì trái tim chỉ hướng về phụ nữ - 1

Linh Sơn khoe cơ bắp cuồn cuộn trong phim Dấu chân du mục

Một vai diễn phải chịu nhiều nắng, gió trái ngược hoàn toàn với Hot boy nổi loạn. Anh có gặp trở ngại gì không? 

Khi được biết Dấu chân du mục sẽ quay hai tháng tại Phan Rang nắng gió tôi đã rất vui vì tính tôi thích đi đây đó, khám phá những miền đất mới. Tôi đã có thật nhiều kỷ niệm ở nơi đây. Những buổi chiều hoàng hôn thanh bình tôi ngồi ngắm những chú cừu nhởn nhơ gặm cỏ, những sa mạc cát mênh mông để cảm thấy mình thật nhỏ bé, những đêm sau khi quay anh em trong đoàn phim ngồi lại nhâm nhi ly rượu ấm giữa cánh đồng cỏ đầy sao... Tất cả những kỷ niệm đó đã làm tôi yêu Phan Rang, yêu vai diễn của mình và khi diễn thực sự tôi đã có rất nhiều cảm xúc như chính mình đang sống vậy.

Diễn cảnh tình cảm với một cô gái hay một chàng trai thì khó khăn hơn?

Tôi thấy cả hai đều khó..nếu như mình chưa nhập vai. Nhưng khi tôi đã hiểu và tin mình là nhân vật thì tôi thấy đơn giản, vì lúc đó là cảm xúc dẫn đường, tôi chỉ việc đi theo thôi (cười).

Linh Sơn: Từ chối đại gia vì trái tim chỉ hướng về phụ nữ - 2

Linh Sơn và Lê Bê La trong phim Dấu chân du mục.

Hoạt động trong làng giải trí với rất nhiều cám dỗ, khởi nghiệp với vai hot boy đồng tính điển trai, có khi nào anh bị gặp phải những lời gạ gẫm đồng giới?

Những lời gạ gẫm thì không phải không có nhưng quan trọng là mình giữ vững lập trường như thế nào. Cơ thể là bố mẹ sinh ra, nhưng giới tính là do ông Trời ban cho. Tôi không nghĩ ai đó có thể bị lung lay về giới tính nếu không có sẵn xu hướng trong người. Riêng tôi thì khi sinh ra thì trái tim đã chỉ hướng về phái nữ, không thể thay đổi mình cho hợp với hoàn cảnh chung quanh được nên đành từ chối các “đại gia” thôi.

Vậy mẫu bạn gái lý tưởng của anh là gì?

Người ta nói “Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt”, tôi cũng vậy. Chỉ cần khi đôi mắt của mình nói rằng: “Cô ấy đấy!”, thì đó là mẫu bạn gái lý tưởng của tôi. Con gái yêu bằng tai, nên tôi muốn cô ấy có đôi tai biết lắng nghe trái tim, thấu hiểu tâm hồn tôi, để có được sự đồng cảm. “Sự đồng cảm” và sẻ chia sẽ giúp tình yêu bền chặt.

Mùa giải thứ ba của Cuộc đua kỳ thú gây tranh cãi dữ dội về việc BTC đối xử không công tâm đối với các đội chơi. Từng tham gia cuộc đua, anh nghĩ sao về việc này?

Tôi không đưa ra bình luận với những điều mình chưa nắm rõ. Cá nhân tôi thấy Cuộc đua kỳ thú là một trải nghiệm thú vị đối với mình. Qua những thử thách tôi đã được rèn luyện để trưởng thành và có ý chí hơn không chỉ trong cuộc đua mà cả bên ngoài cuộc sống. Trong khi thi đấu đội chúng tôi cũng đã chơi hết mình và cũng có chiến lược cho từng thử thách, nhưng khi lên sóng hình ảnh bị cắt nhiều làm khán giả cảm nhận tôi và Đoàn Mạnh chỉ giống hai chàng trai mê chơi, không có chút tính toán gì.

Tuy nhiên tôi nghĩ đó là điều mình phải chấp nhận khi tham gia các cuộc thi truyền hình thực tế, vì tất cả hình ảnh đó là của mình, còn lấy những hình ảnh nào lại phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Linh Sơn: Từ chối đại gia vì trái tim chỉ hướng về phụ nữ - 3

Linh Sơn tự tin không bị các lời mời gạ tình đồng giới quyến rũ

Kế hoạch sắp tới của anh sẽ là một vai diễn trên phim truyền hình, điện ảnh hay là tham gia một chương trình truyền hình thực tế tiếp tục?

Tôi là diễn viên, cho nên đối với tôi, công việc được ưu tiên hàng đầu vẫn luôn là đi casting. Tôi sẽ không ngại việc casting cho đến khi có được vai diễn ưng ý.

Vào noel năm nay, phim điện ảnh Để Hội tính của đạo diễn Charlie Nguyễn sẽ ra rạp. Trong phim tôi đóng cùng với một nam diễn viên tôi rất thích, đó là anh Thái Hoà. Tôi cũng không còn là chàng  Sơn chăn bò nghĩa hiệp trong Dấu chân du mục nữa, mà trở thành một thiếu gia sành điệu và thủ đoạn.

Rất mong quý vị khán giả ủng hộ, đón xem, và có những lời nhận xét góp ý để tôi ngày càng hoàn thiện hơn với nghề diễn viên, đam mê lớn nhất của tôi!

Cảm ơn Linh Sơn về những chia sẻ!

Theo Linh Võ (Khám phá)
Sao và scandal hậu trường đình đám Ông hoàng phim 18+ khiến giới xã hội đen phải " sợ một phép " Ông hoàng cảnh nóng khiến cả showbiz phải kiêng nể vì có liên quan đến xã hội đen.
24/11/2017 17:23
Chuyện của sao Mỹ nữ nóng bỏng, lẳng lơ sẽ ra sao trước lệnh cấm khoe thân? Phản ứng của "người đẹp gợi cảm" Cao Hải Ninh khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.
24/11/2017 17:01
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt Vụ thanh niên 19 tuổi livestream Cô Ba Sài Gòn: Vân Ngô ra quyết định cuối Sau khi gặp gỡ trực tiếp gia đình nam thanh niên và làm việc với cơ quan chức năng, Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin...
24/11/2017 16:19
Hài Xuân Bắc NSND Anh Tú đau đầu, mất ngủ vì tiền khi điều hành nhà hát kịch Việt Nam NSND Anh Tú chia sẻ về những áp lực gặp phải trong thời gian qua khi đảm nhiệm cương vị mới. 
24/11/2017 12:16
Hoài Linh Vì sao Hoài Linh, Phi Nhung " giấu " con ruột suốt mấy chục năm? Phi Nhung, Hoài Linh là 2 nghệ sĩ lăn lộn ở hải ngoại nhiều năm và chuyện đời tư của họ luôn khiến người khác tò mò.
24/11/2017 11:08
Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? Chàng trai tự nhận là " bạn gái Trấn Thành " đời thực thế nào? Thiện Trung cho hay, nhiều người gặp anh ngoài đời bất ngờ hô to "bạn gái Trấn Thành kìa".
24/11/2017 10:57
Chuyện của sao Mỹ nữ nóng bỏng, lẳng lơ sẽ ra sao trước lệnh cấm khoe thân? Phản ứng của "người đẹp gợi cảm" Cao Hải Ninh khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.
24/11/2017 17:01
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Giang Hồng Ngọc phải phẫu thuật chỉ vì sợ không bao giờ được hát “Quý cô Bolero” đã cáo lỗi khán giả hải ngoại vì không thể quảng bá album mới theo đúng lịch trình khi phải bước lên...
24/11/2017 16:20
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt Vụ thanh niên 19 tuổi livestream Cô Ba Sài Gòn: Vân Ngô ra quyết định cuối Sau khi gặp gỡ trực tiếp gia đình nam thanh niên và làm việc với cơ quan chức năng, Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin...
24/11/2017 16:19
Sao và những câu chuyện tình ái Phương Dung " nợ " ông hoàng bolero Trúc Phương 2.000 USD Ca sĩ Phương Dung đã nhắc lại mối "nợ" 2.000 USD mà ca sĩ này vẫn chưa gửi tặng được ông hoàng bolero Trúc Phương.
24/11/2017 15:56
Lễ trao giải MAMA 2015 Tóc Tiên phấn khích trước độ hoành tráng của MAMA tại TP.HCM Dù chưa diễn ra chương trình, nhưng lễ trao giải mang tầm Châu lục đã nhận được nhiều lời khen từ các nghệ sĩ Việt vì...
24/11/2017 15:29
Chuyện của sao Chi Dân: " Mẹ tôi từng phải vay nợ khắp nơi " Từ một chàng trai quê Kiên Giang lên Sài Gòn lập nghiệp, Chi Dân phải trải qua nhiều chông gai để có được lượng fan...
24/11/2017 15:17
Sao và scandal hậu trường đình đám Ông hoàng phim 18+ khiến giới xã hội đen phải " sợ một phép " Ông hoàng cảnh nóng khiến cả showbiz phải kiêng nể vì có liên quan đến xã hội đen.
24/11/2017 17:23
Sao và scandal hậu trường đình đám Lý Hùng hận bản thân suốt 15 năm vì chia tay mối tình đầu 15 năm sau gặp lại người cũ, anh mới biết bản thân sai lầm trong quá khứ.
24/11/2017 10:08
Phi Nhung Quyết định của Phi Nhung từ thuở 20 khiến nhiều người phải " sợ " Ít ai nghĩ một người phụ nữ có vẻ ngoài mảnh mai như tơ liễu lại dám làm nhiều việc lớn lao tới vậy.
24/11/2017 13:45
Hậu trường những ngôi sao Xem mặt mỹ nữ Việt được trả tiền tỷ để khỏa thân Từ con số 2 tỷ đồng đến 50 triệu USD được đưa ra để các người đẹp đồng ý trút xiêm y.
24/11/2017 00:07
Hoài Linh Vì sao Hoài Linh, Phi Nhung " giấu " con ruột suốt mấy chục năm? Phi Nhung, Hoài Linh là 2 nghệ sĩ lăn lộn ở hải ngoại nhiều năm và chuyện đời tư của họ luôn khiến người khác tò mò.
24/11/2017 11:08
Hài Xuân Bắc NSND Anh Tú đau đầu, mất ngủ vì tiền khi điều hành nhà hát kịch Việt Nam NSND Anh Tú chia sẻ về những áp lực gặp phải trong thời gian qua khi đảm nhiệm cương vị mới. 
24/11/2017 12:16
   
 • Các chuyên mục khác