Lục Tiểu Linh Đồng khó chịu với các dị bản Tây du ký

Thứ Năm, ngày 03/04/2014, 17:40
Sự kiện: Tây Du Ký 1986: Chuyện giờ mới kể

Mong muốn lớn nhất của Lục Tiểu Linh Đồng là không có bất cứ đơn vị hay cá nhân nào bóp méo bộ phim Tây Du Ký.

Xem thêm các kỳ:

Lục Tiểu Linh Đồng là “cha đẻ” và là “chướng ngại vật khổng lồ” của nhân vật Tôn Ngộ Không mà không ai có thể thay thế được trong bộ phim Tây Du Ký năm 1986. Cho tới nay, đây vẫn là phiên bản thành công nhất và có sức lan tỏa rộng lớn nhất. 

Lục Tiểu Linh Đồng tên thật là Chương Kim Lai, sinh ngày 12/4/1959 tại Thượng Hải, quê gốc ở Thiệu Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc.

Gia đình Lục Tiểu Linh Đồng đã từng có có 4 thế hệ cha truyền con nối đóng vai Tôn Ngộ Không và đều rất thành công. Ông là thế hệ thứ 4 đảm nhận vai diễn này và nhận được nhiều giải thưởng danh giá suốt từ năm 1983 đến năm 1999.

Vai diễn Tôn Ngộ Không của ông cũng là bức tường “bất khả xâm phạm” đối với thế hệ diễn viên trẻ muốn thử thách trong bất cứ phiên bản phim ảnh nào, dù là truyền hình hay điện ảnh.

Lục Tiểu Linh Đồng khó chịu với các dị bản Tây du ký - 1

Lục Tiểu Linh Đồng và vai diễn để đời: Tôn Ngộ Không trong phim Tây Du Ký bản 1986

Cách đây không lâu, Lục Tiểu Linh Đồng vướng phải một tin đồn từ “trên trời rơi xuống”. Một cư dân mạng đăng trên trang weibo cá nhân, loan tin ông mất ở tuổi 53. Chính sự phát triển mạnh mẽ của internet đã trở thành kẽ hở cho những kẻ muốn phao tin đồn nhảm.

Bản thân Lục Tiểu Linh Đồng khi đó đã phải  đăng tin cải chính rằng mình vẫn mạnh khỏe và đang làm việc ở phim trường Vô Tích.

Lục Tiểu Linh Đồng không phải nghệ sĩ duy nhất dính phải những tin đồn thất thiệt như vậy. Ông vua võ thuật Thành Long hay Nam vương Hồng Kông Lưu Đức Hoa cũng từng gặp phải vấn đề tương tự.

Lục Tiểu Linh Đồng là nghệ sĩ, diễn viên rất có ảnh hưởng tại Trung Quốc. Ông dành nhiều thời gian cho hoạt động xã hội và tổ chức các chuyến đi từ thiện. Đặc biệt, Lục Tiểu Linh Đồng còn là gương mặt làm “đại sứ” rất quen thuộc với nhiều Tổ chức, Quỹ, Hội tại Trung Quốc.

Lục Tiểu Linh Đồng khó chịu với các dị bản Tây du ký - 2

Lục Tiểu Linh Đồng từng giữ nhiều chức vị Đại sứ cho các Quỹ, Hội tại Trung Quốc

Ông từng giữ chức Đại sứ viện giáo dục Bắc Kinh, Đại sứ ngôi nhà màu xanh năm 2008, “Đại sứ khỉ vàng” của Hiệp hội Bảo tồn động vật hoang dã Trung Quốc, Đại sứ Bắc Aixin năm 2011…

Không những vậy, Lục Tiểu Linh Đồng còn là giảng viên từng đứng lớp nhiều bài giảng cho sinh viên tại các trường Đại Học Bắc Kinh. Ông luôn là khách mời danh dự tại các trường Đại học lớn, có ảnh hưởng rộng tới thế hệ trẻ Trung Quốc.

Lục Tiểu Linh Đồng khó chịu với các dị bản Tây du ký - 3

Ở tuổi 54, Lục Tiểu Linh Đồng vẫn thường xuyên diễn Tôn Ngộ Không tại các chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ

Đầu năm 2014, Lục Tiểu Linh Đồng đã gặp phải một mất mát lớn lao. Đó là cha ông, cụ Lục Linh Đồng qua đời ở Thiệu Hưng, hưởng thọ 90 tuổi.

Bản thân cha Lục Tiểu Linh Đồng và anh em của ông đều đảm nhận vai “khỉ” ở các rạp hát, hay tất cả các vở kịch trên sân khấu. Tuy nhiên, thành công nhất với vai diễn Tôn Ngộ Không phải kể tới tên tuổi của Lục Tiểu Linh Đồng.

Lục Tiểu Linh Đồng khó chịu với các dị bản Tây du ký - 4

Lục Tiểu Linh Đồng (bên tay phải) và Cha là Lục Linh Đồng trong một chương trình giao lưu với khán giả

Gần đây, thông tin Lục Tiểu Linh Đồng muốn ứng cử làm “Đại sứ Du lịch Việt Nam” đã làm nóng cộng động mạng và khán giả yêu quý Tây Du Ký tại Việt Nam.

Nhận lời mời của một công ty sách Lục Tiểu Linh Đồng sẽ đến Hà Nội để tham gia giao lưu, ký tặng sách cho người hâm mộ vào sáng ngày 6/4/2014 tại Nhà sách Xã Đàn, Kim Liên. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động giao lưu văn hóa -du lịch tại Hội chợ VITM – Hà Nội 2014 do Bộ VHTT&DL tổ chức, phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức.

Đây là chuyến sang thăm Việt Nam lần thứ 3 của nghệ sĩ Lục Tiểu Linh Đồng (từ ngày 4-7/4/2014) kể từ lần đầu tiên vào năm 1998 và lần thứ 2 của ông vào tháng 12/2010.

Trong phần chia sẻ thông tin cá nhân, Lục Tiểu Linh Đồng bày tỏ các sở thích đều liên quan đến khỉ và nhân vật trong bộ phim kinh điển của ông. Bên cạnh đó, ông cũng thẳng thắn cho biết, điều gây khó chịu nhất với bản thân là Tây du ký bị làm nhái. Ngoài ra, mong ước lớn nhất của người nghệ sỹ gạo cội là không có bất cứ đơn vị hay cá nhân nào bóp méo bộ phim gắn liền với tên tuổi của ông.

Lục Tiểu Linh Đồng khó chịu với các dị bản Tây du ký - 5

Tôn Ngộ Không Lục Tiểu Linh Đồng muốn đảm nhận chức Đại sứ Du lịch Việt Nam

Một số thông tin về Lục Tiểu Linh Đồng

Sinh nhật: ngày 12 tháng 4

Tên thường gọi: Lục Tiểu Linh Đồng (Liu Xiao Ling Tong)

Tử vi: Bạch Dương, nhóm máu: O

Chiều cao: 172cm, cân nặng: 68 kg

Quê quán: Thiệu Hưng, Triết Giang

Gia đình: Vợ, con gái

Phim yêu thích: Titanic.

Đạo diễn yêu thích: James Cameron, Tạ Tấn

Diễn viên yêu thích: Triệu Đan, Charlie Chaplin

Quần áo yêu thích: Các phụ kiện về khỉ.

Những người yêu thích: Gia đình, đoàn làm phim Tây Du Ký và khán giả

Người đàn ông ghét nhất: Thiếu tin cậy, người nói được nhưng không làm được

Điều yêu thích: Muốn được làm những công việc tốt nhất cho người thân

Điều hạnh phúc nhất: Được khán giả công nhận tài năng

Điều cảm động nhất: Là nam diễn viên có ảnh hưởng nhất trong vòng 30 năm của điện ảnh Trung Quốc.

Điều khó chịu nhất: Phim Tây Du Ký bị làm nhái.

Lục Tiểu Linh Đồng khó chịu với các dị bản Tây du ký - 6

Điều đáng buồn nhất: Anh trai mất khi còn trẻ

Món ăn yêu thích: Thức ăn của miền Nam.

Thức ăn ghét nhất: Món mọi người không ăn.

Mùa ưa thích: Quanh năm. Thời tiết yêu thích: Bầu trời trong xanh

Màu sắc yêu thích: Đỏ. Kỳ nghỉ yêu thích: Năm mới

Nhạc cụ yêu thích: Bộ gõ dân tộc. Hoa yêu thích: Hoa mẫu đơn

Động vật yêu thích: Con khỉ

Thể thao yêu thích: Biểu diễn nghệ thuật

Nhân vật chính đầu tiên: Tôn Ngộ Không

Công việc hấp dẫn nhất: Biểu diễn nghệ thuật trọn đời.

Những nơi hấp dẫn nhất: Quê hương và Nepal

Những điều mong muốn nhất: Không có bất cứ đơn vị hay cá nhân nào bóp méo bộ phim Tây Du Ký.

Sở thích: Yêu thích tất cả những gì liên quan đến Tây Du Ký và di sản của đất nước.

Điều lý tưởng muốn thực hiện nhất:Một cuốn sách viết về loài khỉ và văn hóa khỉ trong tương lai.

Mong muốn nhất muốn đạt được: Hoàn thành một bộ phim và xây dựng một công viên với chủ đề “Tây Du Ký”.

Câu nói muốn gửi tới thế hệ trẻ: Hãy đi theo con đường mà trái tim mình mách bảo.

Nếu không làm người nổi tiếng một tuần, ông sẽ muốn ở bên cạnh ai: Gia đình.

Xem thêm các kỳ:
Theo Minh Phương (Khampha.vn)
Won Bin 3 gã  " cướp tim "  fan nữ sau 20 năm: Người thành ông hoàng, kẻ rời showbiz Jang Dong Gun, Bae Yong Joon và Won Bin là 3 tài tử đánh cắp trái tim của nhiều khán giả nữ suốt những thập kỷ qua.
19/08/2017 17:30
Angela Phương Trinh Angela Phương Trinh tung cảnh nóng, phim vẫn bị chê tơi tả Ngay ở tập 1 của "Glee", Angela Phương Trinh đã có một nụ hôn mãnh liệt với trai đẹp.
19/08/2017 14:48
Lê Phương Chồng trẻ kém 7 tuổi của Lê Phương khoe giọng hát tình cảm trong tiệc cưới Tại tiệc báo hỉ ở TP.HCM, cặp đôi cùng song ca "Biển tình" để kỷ niệm lần đầu gặp gỡ và yêu nhau sau chuyến đi Trường...
19/08/2017 13:23
Chuyện của sao Đời thực quá đỗi nóng bỏng của  " bà hoàng "  đánh ghen tàn độc nhất màn ảnh Hội tụ đủ tiêu chuẩn nổi tiếng nhưng Trần Tử Hàm vẫn chỉ được biết đến là “mỹ nhân chuyên vai phụ”.
19/08/2017 13:07
Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua 12 gương mặt  " đi đâu cũng nhớ "  trong phim truyền hình Việt 20 năm qua Họ được khán giả yêu mến nhờ những vai diễn thành công và tạo nên hình mẫu trong lòng khán giả.
19/08/2017 11:00
Gương mặt thân quen nhí 2015 Thí sinh nhí hát xẩm được Hoài Linh khen  " trên cả tuyệt vời " NSƯT Hoài Linh hết lời khen ngợi ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam trong tập 1 của "Gương mặt thân quen nhí".
19/08/2017 09:17
Bí ẩn Cường đô la Cường Đô la: Gã lãng tử cô đơn và sự cao thượng đáng nể với tình cũ Trong khi Hà Hồ và Hạ Vi ồn ào với những nghi án tình cảm mới thì Cường Đôla vẫn lẻ bóng. Sự âm thầm, lặng lẽ của...
19/08/2017 17:34
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Bị vợ gốc Việt cắm sừng, thiên vương Hong Kong sống cô độc ở tuổi u50 Thiên vương Hong Kong bỏ trăm triệu đô sắm nhà đẹp, xe sang cho vợ vẫn bị cắm sừng.
19/08/2017 19:07
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Chạy show 10 năm mua nhà 20 mét vuông: Sự thật thu nhập của diễn viên Việt Trong khi có một số diễn viên đã tậu được nhà chỉ sau 1 vai diễn thì cũng có không ít người chật vật nhiều năm mới có...
19/08/2017 12:55
Lê Phương Tình cũ Quý Bình nắm tay, chúc phúc Lê Phương trong ngày cưới chồng trẻ Nam diễn viên dành nhiều lời chúc cho cặp đôi mới cưới.
19/08/2017 12:03
Lê Phương Tiệc cưới trắng tinh khôi đẹp như cổ tích của Lê Phương tại TP.HCM Sau 2 lần tổ chức tại quê nhà, vợ chồng Lê Phương làm tiệc báo hỉ tại TP.HCM với sự góp mặt của khoảng 200 khách mời.
19/08/2017 11:15
Hạ Vi Hạ Vi  " khóa môi "  Quốc Thiên sau khi chia tay Cường Đô La Hạ Vi và Quốc Thiên “khoá môi” khá tình tứ trong quán bar khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng.
19/08/2017 07:45
   
  • Các chuyên mục khác