Midu: “Em đã mất nhiều sự riêng tư”

Thứ Tư, ngày 26/02/2014, 15:21
Sự kiện: Midu: Hotgirl xinh của màn ảnh Việt

"Đơn giản như việc mình mặc cái gì thì cũng phải để ý xem mọi người sẽ đánh giá nó như thế nào hay như mình đi đâu, làm gì cũng bị soi xét” – Midu thẳng thắn chia sẻ.

Gắn liền tên tuổi với những dự án phim điện ảnh đình đám thời gian gần đây như: Thiên mệnh anh hùng, Mùa hè lạnh. HIT: Hoàng tử và lọ lem... Midu đột ngột tuyên bố tạm dừng công việc nghệ thuật để tập trung cho kinh doanh. Đó cũng là lý do suốt thời gian qua cô ít xuất hiện trong các sự kiện giải trí lớn nhỏ.

Midu chia sẻ, cô đang dồn sức cho công việc kinh doanh và với nghệ thuật, coi nó như nghề tay trái dù đã được rất nhiều.

Sợ nhất bị “má” Xuân đánh trong phim

Lý do đặc biệt nào để Midu quyết định nhận một vai diễn khá nặng ký trong bộ phim truyền hình được chuyển thể từ phiên bản nổi tiếng Con trai con gái của Hàn Quốc?

Em không biết lý do tại sao nhưng từ trước đến nay em thường được chọn vào những vai có số phận nghèo khổ và đòi hỏi sức chịu đựng. Về phía đạo diễn thì em cũng không biết vì sao mình được chọn, có thể vì khuôn mặt, độ tuổi phù hợp hay kinh nghiệm ở những vai diễn có tính cách tương tự...

Riêng về cá nhân mình, từ khi đọc kịch bản em đã thích vai Lục Bình vì nó khá bình dân, gần gũi với những người lao động và truyền tải được thông điệp nhân văn trong cuộc sống. Đây cũng là bộ phim không nặng nề về tình yêu hay tính giải trí cao.

Midu: “Em đã mất nhiều sự riêng tư” - 1

Midu tại buổi họp báo dự án phim cuối cùng Con trai con gái trước khi cô tạm dừng hoạt động nghệ thuật để tập trung nhiều hơn cho công việc kinh doanh

Vậy khi đảm nhận vai diễn này em có bị ám ảnh hay có điều gì cảm thấy sợ nhất?

Em chỉ sợ nhất khi bị má Xuân đánh vì má đánh rất đau. Tuy nhiên, khi đó cả hai má con đều nhập vai, không thể kiểm soát được và kết quả là khi hết cảnh, mặt em bị chảy máu.

Vậy đây có phải là vai diễn mà em bị hành hạ nhiều nhất kể từ khi tham gia phim ảnh?

Thực ra thì cũng không hẳn đúng vì khi đóng Cô nàng tóc rối em bị hành hạ kiểu khác và phim này là kiểu khác nữa. Mỗi cảnh quay em đều phải làm công việc của những cô gái quê nghèo như: làm việc nhà, bị má chửi, đánh… Vai diễn của em thì hoàn toàn khác biệt với Hoàng Hạnh – cô bạn thân trong phim vì cô ấy suốt ngày được mặc đồ đẹp, đi xe hơi, được chiều chuộng. Tuy nhiên, vai Lục Bình khiến em cảm thấy rất thích thú vì nó gần gũi.

Midu chia sẻ rằng đây là dự án phim cuối cùng của mình được phát sóng trước khi tạm nghỉ một thời gian để tập trung cho công việc kinh doanh. Việc tạm dừng lại này có khiến em tiếc nuối?

Đây là bộ phim em nhận từ cách đây vài năm và nó được quay trước cả Thiên mệnh anh hùng. Sau hai phim gần đây nhất của đạo diễn Ngô Quang Hải là Mùa hè lạnhHit: Hoàng tử lọ lem em đã ngưng nhận tất cả các lời mời đóng phim. Nhiều người cũng đặt ra câu hỏi Midu đang đóng phim khá tốt, có nhiều lời mời như vậy thì dừng lại có tiếc hay không? Tuy nhiên em nghĩ rằng mỗi thời điểm trong cuộc sống mình sẽ ưu tiên cho những chọn lựa khác nhau.

Có thời gian em đã dành toàn bộ tâm huyết của mình cho phim ảnh. Còn hiện tại khi lớn hơn em nghĩ mình cần một công việc ổn định hơn. Em cũng xác định nghệ thuật không phải là nghiệp lâu dài mà nó chỉ là nghề tay trái. Em cũng sợ nếu cứ đi theo nghệ thuật mãi mình sẽ để lỡ những dự án riêng ấp ủ từ lâu.

Midu: “Em đã mất nhiều sự riêng tư” - 2

Trên thực tế vai diễn này đã được quay cách đây từ vài năm trước và suốt năm 2013 cô không nhận thêm bất cứ phim mới nào

Với những người theo nghề diễn, có đam mê thì khi nhận được những vai ưng ý họ thường sẵn sàng chấp nhận từ bỏ tất cả để quay lại với nghề. Midu có nghĩ mình sẽ như vậy?

Em tự nhận mình là người sống lý trí nhiều hơn. Em luôn hoạch định cho mình trong khoảng thời gian này sẽ làm công việc gì đó và dồn toàn bộ tâm sức cho nó. Bản thân em chưa bao giờ nghĩ khi mình đang làm công việc kinh doanh nhưng có những lời mời hấp dẫn hơn ở lĩnh vực phim ảnh mình sẽ sẵn sàng quay trở lại. Trong năm qua, em cũng nhận được không ít lời mời hấp dẫn, các vai diễn điện ảnh hay, tham gia các liên hoan phim quốc tế… tuy nhiên em vẫn từ chối vì mình là người quyết đoán và luôn muốn làm đến cùng những gì mình đặt ra.

Vậy em có kế hoạch là khi nào mình sẽ trở lại với nghệ thuật?

Ngày xưa khi mọi người hỏi sẽ tập trung cho nghệ thuật bao nhiêu năm em cũng không trả lời được. Còn bây giờ khi em chưa làm được gì ở lĩnh vực kinh doanh có nghĩa là bản thân mình còn ấm ức lắm nên càng quyết tâm phải tập trung toàn lực cho nó. Cho đến khi nào tự cảm thấy mình đã làm được công việc kinh doanh thật tốt lúc đó em sẽ quay lại với nghệ thuật.

Nghệ thuật chỉ là nghề tay trái

Midu từng chia sẻ khi quyết định tham gia nghệ thuật, ba mẹ đã phản đối rất nhiều và phải mất không ít thời gian để thuyết phục. Liệu có sự mâu thuẫn nào ở đây khi em quyết định dừng lại?

Thật sự em cũng mất rất nhiều thời gian để chứng minh cho ba mẹ thấy mình vừa làm nghệ thuật vừa có thể học tốt. Ba mẹ em từng rất lo sợ khi tham gia nghệ thuật, con gái sẽ hư hỏng. Và em đã chứng minh được điều ngược lại.

Với chúng ta, ở mỗi độ tuổi suy nghĩ đều khác nhau và càng lớn thì mình càng chững chạc hơn. Khi bước chân vào nghệ thuật, em mới chỉ tốt nghiệp lớp 12 nên suy nghĩ nhiều khác biệt. Hiện tại, em muốn mình là người thành đạt trong cuộc sống hơn là một cô gái thành công trong nghệ thuật.

Còn trong quá trình tham gia showbiz và có những thành công nhất định ba mẹ em có còn cấm cản con gái?

May mắn là từ khi tham gia showbiz ít khi nào ba mẹ gây áp lực cho em. Khi đi làm, trưởng thành hơn ba mẹ cũng đã yên tâm rất nhiều. Rất hiếm khi ba mẹ can thiệp vào chuyện công việc của em.

Tất nhiên, cho đến tận bây giờ em vẫn nhận được những lời khuyên và gia đình luôn định hướng  để bản thân mình có cuộc sống, tương lai êm đềm hơn. Khi tham gia nghệ thuật sẽ có những thành công, thậm chí là rất lớn nhưng chắc chắn sẽ có những đánh đổi. Tuy nhiên, ba mẹ lại muốn em được hạnh phúc nhiều hơn.

Midu: “Em đã mất nhiều sự riêng tư” - 3

Midu muốn là người thành đạt trong cuộc sống hơn là một cô gái thành công trong nghệ thuật

Em nói đến phạm trù thành công và đánh đổi vậy suốt thời gian tham gia showbiz em thấy mình được và mất những gì?

Em nghĩ mình được nhiều lắm và cảm nhận được rằng mình cũng là người may mắn trong nghệ thuật. Và tất cả những thứ đến với mình em vô cùng trân trọng. Còn về mất có chăng là mình mất thời gian, công sức, mất đi sự riêng tư. Đơn giản như việc mình mặc cái gì thì cũng phải để ý xem mọi người sẽ đánh giá nó như thế nào hay như mình đi đâu, làm gì cũng bị soi xét.

Với tuổi trẻ, em cảm thấy rất hạnh phúc vì khi mình ra đường sẽ có rất nhiều người nhận ra mình. Và em nghĩ rằng đa phần các bạn trẻ đều thích những điều như thế. Và khi lớn hơn, em nhận thấy nếu cứ bị chú ý mình sẽ cảm thấy có sự phiền phức, mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu để nhìn thật sự khách quan, nghệ thuật đã cho em rất nhiều thứ.

Có khi nào những scandal hay những lùm xùm trong thời gian tham gia nghệ thuật là lý do để em quyết định tạm dừng ở thời điểm này?

Đó cũng là một phần lý do. Năm vừa qua, em chịu khá nhiều áp lực từ những chuyện trên trời rơi xuống. Nó khiến em nhìn thấy một mặt khác của showbiz. Trước đây, em chỉ nhìn thấy thế giới người nổi tiếng toàn màu hồng, mọi thứ đều dễ dàng, vui vẻ, phù hợp với những gì mình yêu thích. Tuy nhiên, hiện tại em cảm thấy mọi chuyện không đơn giản như thế. Ý kiến, dư luận xã hội là những điều khiến bản thân mình cảm thấy rất mệt mỏi, áp lực.

Và em tự đặt ra tại sao mình lại phải chịu những chuyện như thế. Đôi khi em tự cảm nhận được rằng hạnh phúc mà mình đang có mâu thuẫn nhiều lắm. Có lúc mình vui vẻ với những lời khen tặng của mọi người và khi mọi người chê, em lại cảm thấy rất buồn. Em thấy rằng cảm xúc của mình bị chi phối bởi những thứ đó nhiều quá. Đó là lý do em quyết định muốn bản thân mình có một cuộc sống nằm ở thế giới thực nhiều hơn.

Nói như vậy cũng không hoàn toàn chính xác vì không ít nguồn dư luận trái chiều từ khán giả xuất phát từ chính bản thân Midu?

Em nghĩ rằng bất cứ sự việc nào xảy ra nó đều có những lý do nhất định. Chính vì thế, năm vừa qua em dành nhiều thời gian cho bản thân, lắng lại và suy nghĩ để biết mình thực sự cần làm gì cho cuộc sống. Và khi đã xác định được nghệ thuật không phải là nghiệp lâu dài thì mình sẽ có những hướng đi khác để cảm thấy tự tin, vui vẻ và độc lập hơn trong cuộc sống. Em nghĩ mình còn trẻ nên hoàn toàn có thể thử sức ở nhiều công việc khác nhau, đi nhiều nơi vì tuổi trẻ qua đi nhanh lắm.

Đó có phải là lý do để những chuyện tình cảm em cũng ít công khai hơn trước đây?

Từ trước đến giờ em rất ngại công khai chuyện tình cảm của mình vì đó là những thứ thuộc về riêng tư.

Midu: “Em đã mất nhiều sự riêng tư” - 4

Sau những biến cố đã qua cô không còn muốn nhắc đến chuyện riêng tư trên mặt báo

Quyết định dừng showbiz với một vốn liếng kha khá, điều đó có giúp ích nhiều cho công việc sắp tới của em?

Em cũng đang tập và thử kinh doanh ở lĩnh vực thời trang. Em không phủ nhận một điều là bây giờ có rất nhiều người muốn được nổi tiếng và khi chuyển hướng sang kinh doanh họ sẽ thuận lợi rất nhiều. Đơn giản như khi mình mặc một bộ đồ chắc chắn mọi người sẽ tò mò đến xem và các anh chị em đồng nghiệp trong giới cũng sẽ ủng hộ.

Hiện tại, em cũng không muốn kinh doanh nhỏ lẻ mà muốn tập trung làm công việc ổn định và lâu dài. Em đang theo học một khoá về CEO để có thể phát triển thương hiệu thời trang cho riêng mình. Đó là giấc mơ mà em đang theo đuổi.

Quyết định làm ăn lớn như vậy, em đã chuẩn bị tâm lý để mạo hiểm, thậm chí là sẽ mất không ít?

Tất cả những điều đó em đều lường trước và xác định ngay từ ban đầu. Tuy nhiên, em muốn làm những gì lớn và khó hơn đối với mình. Theo em đóng phim khá là dễ và thu nhập cũng tốt nhưng về lâu dài, sau này nếu em hết đẹp sẽ ra sao?

Còn chuyện gia đình hay người yêu có những hậu thuẫn nào đó thì sao?

Nếu nói quá lớn thì cũng không đúng lắm đâu nhưng chắc chắn thời gian đầu em tự xác định sẽ rất khó khăn. Trong suốt những năm hoạt động nghệ thuật vừa qua em cũng đã dành dụm được một số tiền kha khá. Bây giờ, điều quan trọng nhất với em là bắt đầu làm việc như thế nào.

Còn về chuyện bạn trai, đây là những điều riêng tư nên em xin phép không trả lời.

Cảm ơn Midu về những chia sẻ!

Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)
Sao và scandal hậu trường đình đám Ông hoàng phim 18+ khiến giới xã hội đen phải " sợ một phép " Ông hoàng cảnh nóng khiến cả showbiz phải kiêng nể vì có liên quan đến xã hội đen.
24/11/2017 17:23
Chuyện của sao Mỹ nữ nóng bỏng, lẳng lơ sẽ ra sao trước lệnh cấm khoe thân? Phản ứng của "người đẹp gợi cảm" Cao Hải Ninh khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.
24/11/2017 17:01
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt Vụ thanh niên 19 tuổi livestream Cô Ba Sài Gòn: Vân Ngô ra quyết định cuối Sau khi gặp gỡ trực tiếp gia đình nam thanh niên và làm việc với cơ quan chức năng, Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin...
24/11/2017 16:19
Hài Xuân Bắc NSND Anh Tú đau đầu, mất ngủ vì tiền khi điều hành nhà hát kịch Việt Nam NSND Anh Tú chia sẻ về những áp lực gặp phải trong thời gian qua khi đảm nhiệm cương vị mới. 
24/11/2017 12:16
Hoài Linh Vì sao Hoài Linh, Phi Nhung " giấu " con ruột suốt mấy chục năm? Phi Nhung, Hoài Linh là 2 nghệ sĩ lăn lộn ở hải ngoại nhiều năm và chuyện đời tư của họ luôn khiến người khác tò mò.
24/11/2017 11:08
Những quái kiệt Thách thức danh hài giờ ra sao? Chàng trai tự nhận là " bạn gái Trấn Thành " đời thực thế nào? Thiện Trung cho hay, nhiều người gặp anh ngoài đời bất ngờ hô to "bạn gái Trấn Thành kìa".
24/11/2017 10:57
Chuyện của sao Mỹ nữ nóng bỏng, lẳng lơ sẽ ra sao trước lệnh cấm khoe thân? Phản ứng của "người đẹp gợi cảm" Cao Hải Ninh khiến nhiều người hâm mộ bất ngờ.
24/11/2017 17:01
Sao Việt ngày ấy - bây giờ Giang Hồng Ngọc phải phẫu thuật chỉ vì sợ không bao giờ được hát “Quý cô Bolero” đã cáo lỗi khán giả hải ngoại vì không thể quảng bá album mới theo đúng lịch trình khi phải bước lên...
24/11/2017 16:20
Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt Vụ thanh niên 19 tuổi livestream Cô Ba Sài Gòn: Vân Ngô ra quyết định cuối Sau khi gặp gỡ trực tiếp gia đình nam thanh niên và làm việc với cơ quan chức năng, Ngô Thanh Vân chấp nhận lời xin...
24/11/2017 16:19
Sao và những câu chuyện tình ái Phương Dung " nợ " ông hoàng bolero Trúc Phương 2.000 USD Ca sĩ Phương Dung đã nhắc lại mối "nợ" 2.000 USD mà ca sĩ này vẫn chưa gửi tặng được ông hoàng bolero Trúc Phương.
24/11/2017 15:56
Lễ trao giải MAMA 2015 Tóc Tiên phấn khích trước độ hoành tráng của MAMA tại TP.HCM Dù chưa diễn ra chương trình, nhưng lễ trao giải mang tầm Châu lục đã nhận được nhiều lời khen từ các nghệ sĩ Việt vì...
24/11/2017 15:29
Chuyện của sao Chi Dân: " Mẹ tôi từng phải vay nợ khắp nơi " Từ một chàng trai quê Kiên Giang lên Sài Gòn lập nghiệp, Chi Dân phải trải qua nhiều chông gai để có được lượng fan...
24/11/2017 15:17
Sao và scandal hậu trường đình đám Ông hoàng phim 18+ khiến giới xã hội đen phải " sợ một phép " Ông hoàng cảnh nóng khiến cả showbiz phải kiêng nể vì có liên quan đến xã hội đen.
24/11/2017 17:23
Sao và scandal hậu trường đình đám Lý Hùng hận bản thân suốt 15 năm vì chia tay mối tình đầu 15 năm sau gặp lại người cũ, anh mới biết bản thân sai lầm trong quá khứ.
24/11/2017 10:08
Phi Nhung Quyết định của Phi Nhung từ thuở 20 khiến nhiều người phải " sợ " Ít ai nghĩ một người phụ nữ có vẻ ngoài mảnh mai như tơ liễu lại dám làm nhiều việc lớn lao tới vậy.
24/11/2017 13:45
Hậu trường những ngôi sao Xem mặt mỹ nữ Việt được trả tiền tỷ để khỏa thân Từ con số 2 tỷ đồng đến 50 triệu USD được đưa ra để các người đẹp đồng ý trút xiêm y.
24/11/2017 00:07
Hoài Linh Vì sao Hoài Linh, Phi Nhung " giấu " con ruột suốt mấy chục năm? Phi Nhung, Hoài Linh là 2 nghệ sĩ lăn lộn ở hải ngoại nhiều năm và chuyện đời tư của họ luôn khiến người khác tò mò.
24/11/2017 11:08
Hài Xuân Bắc NSND Anh Tú đau đầu, mất ngủ vì tiền khi điều hành nhà hát kịch Việt Nam NSND Anh Tú chia sẻ về những áp lực gặp phải trong thời gian qua khi đảm nhiệm cương vị mới. 
24/11/2017 12:16
   
 • Các chuyên mục khác