Vân Ngô: Tôi không dễ dãi với bản thân

Thứ Sáu, ngày 31/01/2014, 00:05
Sự kiện: Ngô Thanh Vân: Đả nữ màn ảnh Việt

“Những cái khắt khe với mình hay với học trò cốt yếu để xây dựng nền tảng cơ bản vững chắc trong nghề và cách sống để phát triển và hướng đến phong cách làm việc chuyên nghiệp chung của nghệ sỹ quốc tế” – đả nữ lý giải về sự khó tính của mình.

Tôi đã xây được căn nhà mơ ước cho mình

Năm 2013 có thể coi là năm đã thành công của Ngô Thanh Vân?

 Vân có thể tạm hài lòng với kết quả công việc của Vân trong năm qua. Những mục tiêu được hoàn thành khá tốt từ công việc cá nhân đến việc của công ty VAA và nhóm 365 .Thành công nhất là đã hoàn thành mục tiêu xây một căn nhà mơ ước cho chính mình, nơi bình yên đi về lấy lại năng lượng sau những mệt mỏi trong cuộc sống.

Trong tình hình khó khăn chung, bản thân chị và công ty VAA cũng gặp rất nhiều trở ngại, đặc biệt sự thay đổi thành viên của 365. Điều đó có ảnh hưởng gì đến những kế hoạch đã đặt ra từ ban đầu?

Những năm qua, tình hình kinh tế ảnh hưởng chung đến nhiều doanh nghiệp, công ty VAA cũng không nằm ngoài quĩ đạo đó. Nhưng may mắn Vân có một ekip trẻ rất chịu khó phấn đấu và làm việc hết mình nên năm 2013 VAA đã vượt qua khá tốt và có thể tự tin đi tiếp những chặng đường mới.

Về việc tách nhóm như mọi người biết, khoảng giữa năm 2013, nhóm 365 có sự thay đổi thành viên. Thật lòng quãng thời gian này sự thay đổi này và một số vấn đề xung quanh ảnh hưởng cũng khá nhiều đến kế hoạch hoạt động trong thời gian đó, nhưng Vân và công ty lẫn nhóm 365 đã chuẩn bị tinh thần và sớm định hướng tương lai cũng như ổn định mọi việc để có thể vượt qua . Và kết quả như khán giả có thể thấy, mọi chuyện đã là quá khứ và nhóm 365 vẫn tự tin với đội hình 4 người tiếp tục gạt hái thành công trong các dự án cuối năm.

Vân Ngô: Tôi không dễ dãi với bản thân - 1

Ngô Thanh Vân và nhóm 365 đã có một năm nhiều thành công

Sau 3 năm hoạt động, 365 là nhóm nhạc nam duy nhất tại Việt Nam đều đặn tổ chức các liveshow mỗi năm. Nhiều người sẽ cho rằng bà bầu Vân Ngô chịu chơi và chấp nhận mạo hiểm?

Vân không nghĩ đó là chịu chơi mà là sự đầu tư nghiêm túc cho hoạt động nghệ thuật của nhóm. Nhóm 365 thành lập đã 3 năm, trong suốt thời gian qua, nhóm đã phải rèn luyện và rút kinh nghiệm học hỏi nhiều để có thể đến được ngày hôm nay. Mỗi minishow hay big concert của nhóm là đút kết thành quả và những điều đã học, đã làm và đã được công chúng nhìn nhận trong thời gian qua.

Đó là món quà dành cho các khán giả hâm mộ và cũng là một minh chứng cho sự thay đổi từng thời kỳ của nhóm từ khởi nghiệp cho đến khi trưởng thành. Mạo hiểm cũng có đó, trăm sự khó khăn và khá liều lĩnh khi tổ chức show trong thời buổi khó khăn hiện nay như Vân nói, nhưng nếu mọi sự được sự tính toán và chuẩn bị chu đáo và đặc biệt là thõa mãn được tình cảm của công chúng đối với nhóm 365 thì sự mạo hiểm này cũng đáng trả qua lắm.

Một trong những vấn đề rất được truyền thông và các fan quan tâm đó là quyết định năm 2014 sẽ đẩy mạnh hoạt động solo của từng thành viên trong nhóm. Xuất phát từ lí do nào chị đưa ra quyết định này?

Đây là định hướng ngay từ đầu khi thành lập nhóm, còn chính xác thời gian sẽ dựa vào mức độ trưởng thành trong nghề nghiệp và phát triển thế mạnh của từng cá nhân thành viên trong quá trình hoạt động trong thời gian qua. Với các nhóm nhạc trên thế giới thì hình thức hoạt động solo nhưng vẫn là một nhóm nhạc trở nên phổ biến và đạt được nhiều thành công bởi sự linh hoạt và đa dạng trong phương cách hoạt động nghệ thuật cũng như mở rộng khả năng làm việc của nghệ sỹ.

3 năm cũng là khoảng thời gian cho các thành viên nhóm đã xác định thế mạnh của mình cũng như đủ bản lĩnh đứng trên sân khấu hoặc những hoạt động riêng rẻ. Tuy nhiên hoạt động nhóm vẫn là hoạt động chính và là thế mạnh. Công ty và nhóm 365 vẫn sẽ duy trì những hoạt động nhóm cùng với các hoạt động của từng thành viên song song với nhau.

Thông thường các nhóm nhạc khi kết hợp với nhau nhằm mục đích các thành viên có thể hỗ trợ, che bớt khuyết điểm. Chị có tự tin khi 365 ra hoạt động solo sẽ làm được những gì chị kì vọng?

Các thành viên khi được tuyển chọn dựa trên sự đồng đều về mọi mặt nhưng từng thành viên vẫn mang dấu ấn của riêng mình từ hình thức, giọng ca , phong cách…Để chuẩn bị cho các hoạt động solo thì năm qua các thành viên được tạo điều kiện phát triển tài năng riêng lẻ như Isaac nổi trội với vai trò VJ , Jun viết sách, Will đóng phim và S.T biên đạo vũ đạo để các em có thể trải nghiệm, đánh giá và xác định đường đi cho mình trong tương lai. Với những bước ban đầu thì các em đã làm khá tốt và còn nhiều điều để mở rộng hơn trong sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình nên Vân tin các em sẽ còn làm tốt hơn và tạo ra nhiều bất ngờ cho khán giả.

Vân Ngô: Tôi không dễ dãi với bản thân - 2

Đả nữ quyết định cho các thành viên tách ra hoạt động solo nhưng vẫn duy trì các hoạt động nhóm song song

Không trở lại âm nhạc để kiếm danh hiệu

Sau một thời gian chỉ tập trung cho đóng phim, quản lý công ty Ngô Thanh Vân cũng quyết định trở lại với âm nhạc. Có ý kiến cho rằng chị muốn hướng đến ngôi vị Nữ hoàng giải trí hoặc chạy show ca nhạc dù sao cat-xê cũng cao hơn?

Vân thích sự thử thách và tìm tòi sâu hơn trong nghệ thuật – đam mê của mình để có thể trải nghiệm và tìm thấy chính mình như Vân đã tìm thấy một khía cạnh khác thay đổi cuộc đời mình từ điện ảnh. Và âm nhạc với Vân như một cái duyên khó dứt. Vân trở lại với âm nhạc thật thoải mái, không còn áp lực như những ngày đầu đứng trên sân khấu cũng không nghĩ hướng đến ngôi vị hay sự an toàn nào cả. Vân thừa nhận mình vẫn làm tốt nhất ở vị trí là diễn viên điện ảnh và sẽ còn tiếp tục theo đuổi những vai diễn trong thời gian sắp tới.

Nhiều khán giả đã quen với hình ảnh một đả nữ và dần quên hình tượng Vân Virus của quá khứ. Chị có nghĩ lần này mình cũng đang phải làm lại từ đầu trong môi trường đầy cạnh tranh?

Cũng đã khá lâu Vân không làm cho mình một MV mới, khi bắt tay quay MV “Under my spell” Vân suy nghĩ và chuẩn bị rất nhanh cho ý tưởng này vì hoàn toàn mọi thứ thật thoải mái và tự nhiên nhất, không đặt nặng cho mình các yếu tố như ngôi vị, cạnh tranh … Điểm mạnh của Vân là diễn xuất và ý tưởng sáng tạo như đã từng làm cho các MV trước đây và cho nhóm 365 sau này nên khi làm là đã biết sản phẩm phải đạt được những tiêu chí và kết quả có thể đạt được. Quan trọng nhất là làm khán giả hài lòng về tác phẩm được đầu tư thực hiện nghiêm túc.

Không phải là ca sĩ sở hữu giọng hát thuộc hàng xuất sắc, vậy lần trở lại này chị xây dựng cho mình hình ảnh một ca sĩ Ngô Thanh Vân theo phong cách sexy hay hướng đến đẳng cấp sang trọng?

Vân đi theo dòng nhạc dance ngay từ lúc khởi nghiệp và vẫn theo đuổi dòng nhạc dance với vũ đạo là thế mạnh và vẫn giữ cho mình hình ảnh gợi cảm vừa đủ nhưng vẫn mạnh mẽ từ âm nhạc đến phong cách trình diễn. Cụm từ “đẳng cấp sang trọng” nghe có vẻ lạ, nhất là với ca sĩ nhưng hãy để điều này cho khán giả nhìn nhận.

Vân Ngô: Tôi không dễ dãi với bản thân - 3

Trở lại sân khấu ca nhạc là niềm đam mê mà Vân Ngô luôn ấp ủ

Hỏi thật, lần trở lại này chị tự tin bao nhiêu % vào sự thành công để tạo dấu ấn mới trong thị trường nhạc Việt đang bị đánh giá là bão hoà?

Mv “Under my spell” ra đời vào dịp khi Vân đặc biệt có cảm xúc với ca khúc cùng tên do nhạc sỹ Dương Khắc Linh sáng tác. Từ ca khúc này mà ý tưởng nội dung MV được hình thành và xây dựng dần như sản phẩm khán giả được xem. Đây là làn gió mới trong khoảng thời gian này với Vân sau một khoảng thời gian theo đuổi điện ảnh và hoàn toàn không tạo áp lực về khả năng thành công hay dấu ấn trong thị trường âm nhạc mặc dù bất cứ nghệ sỹ nào nói chung hay ca sĩ nói riêng đều đặt niềm tin và dành trọn tâm huyết cho sản phẩm của mình.

Hiển nhiên khi làm là Vân luôn đầu tư 100% cố gắng và cũng nhìn nhận thị trường âm nhạc hiện nay cần gì để có một sản phẩm phù hợp. Nhưng thị hiếu khán giả cũng khó lường và không nhà sản xuất nào có thể chắc chắn mức độ thành công của sản phẩm cho đến khi ra mắt.

Tôi thích lời khen thật lòng

Nếu xét ở lĩnh vực phim ảnh, so với thời của Dòng máu anh hùng hay Ngôi nhà trong hẻm, các vai diễn của Ngô Thanh Vân cũng đã ít nhiều không còn đột phá như kì vọng. Chị có nghĩ như vậy?

Sự kỳ vọng của khán giả thì nhiều lắm, người nghệ sỹ cố gắng hết sức mình truyền tải được nhân vật thật tự nhiên đến với khán giả. Ở mỗi vai diễn, dù cùng thể loại nhưng Vân vẫn muốn nhân vật mang màu sắc rõ ràng để ngay chính bản thân mình tìm thấy sự mới mẻ và thử thách. Sự đột phá đôi khi còn phụ thuộc vào nhiều thứ xung quanh vai diễn của mình như kịch bản phim, thời điểm ra mắt, quan điểm của khán giả … Nhưng dù sao sự kỳ vọng của khán giả luôn là động lực để người nghệ sỹ phải cố gắng hơn trong công việc .

 Đã đóng gần đủ các thể loại phim từ hành động cho đến hài, kinh dị, tâm lý vai diễn tiếp theo chị mong muốn mình sẽ hoá thân thành nhân vật kiểu như nào?

Thật ra vai diễn trong bộ phim “2 trong 1” là một vai tình cảm trong một bộ phim hài Tết. Vân đã từng trải nghiệm vai diễn tình cảm, hành động, tâm lý qua các bộ phim điện ảnh. Mỗi phim Vân luôn muốn làm mới hơn nhân vật của mình dù cùng thể loại hành động hay tâm lý… Hiện Vân đang tìm kiếm vai diễn mới có chút phá cách. Liệu khán giả sẽ thấy sao khi tính cách nhân vật mới của Vân có chút khôi hài và đỏng đảnh khác hẳn trước đây? Vân cũng chưa hình dung ra lúc đó mình như thế nào nhưng đây hẳn là một thử thách khó đấy.

Từ âm nhạc đến phim ảnh, ai cũng thấy chị cầu toàn nên dường như luôn khắt khe với bản thân và các học trò?

Trong công việc, Vân luôn đòi hỏi ở mình hay các học trò lẫn nhân viên công ty thái độ làm việc nghiêm túc và tập trung hết mình vào công việc, đầu tư sản phẩm. Sự dễ dãi đôi khi giải phóng bản thân nhưng đó chỉ là tạm thời và con đường phía trước không được xây vững chắc để tiếp tục bước đi. Những cái khắt khe với mình hay với học trò cốt yếu để xây dựng nền tảng cơ bản vững chắc trong nghề và cách sống để phát triển và hướng đến phong cách làm việc chuyên nghiệp chung của nghệ sỹ quốc tế.

Vân Ngô: Tôi không dễ dãi với bản thân - 4

Sự khó tính đã giúp Ngô Thanh Vân luôn chỉn chu mỗi lần xuất hiện trên sân khấu

Đầu năm 2014 chị bất ngờ lọt top danh sách những người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Tin vui chưa hết thì cuộc bình chọn này được cho là không mấy uy tín?

Việc bình chọn vào top 10 phụ nữ đẹp nhất thế giới hay “được cho là không mấy uy tín” cho đến nay vẫn chưa có lời đáp về nguồn gốc và tiêu chí đánh giá. Nên khi danh sách được công bố trên trang, Vân cũng có một chút vui nhưng cũng thẳng thắn chia sẻ sẽ công bố rộng rãi hơn khi có xác nhận chính thức từ tổ chức bình chọn có uy tín. Dù gì cũng cảm ơn tất cả mọi người đã chia vui cùng Vân và Vân xem đây là một tin vui cuối năm của mình.

Phụ nữ ai cũng thích mình được khen đẹp, sexy. Chị có nghĩ mình có những điều đó?

Không hẳn ai cũng thích được khen như vậy. Tùy vào độ tuổi mà người phụ nữ nhận thấy mình đủ chuẩn cho lời khen nào, ví dụ như lúc trẻ sẽ thích (và phù hợp) với lời khen đẹp và sexy, lớn hơn chút nữa sẽ thích được khen trẻ trung. Nhưng nói chung là phụ nữ thích được tặng lời khen thật lòng, vậy là đủ.

Nếu để nói về vẻ đẹp hiện tại của mình, Ngô Thanh Vân sẽ miêu tả ngắn gọn như thế nào?

Vân thì gọi là điểm mạnh của mình: mạnh mẽ, sắc sảo, bí ẩn. Còn nhận xét về vẻ đẹp thì con mắt của người đối diện sẽ khách quan hơn là tự mình nói về mình.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)
Hậu trường những ngôi sao " Nàng Đát Kỷ sexy nhất " bị chó cắn rách tai, sứt đầu ra sao sau 3 năm? Lý Y Hiểu chỉ nhận được những vai phụ, sự nghiệp không thuận lợi.
20/11/2017 04:00
Nhã Phương Nhã Phương " bị đe dọa " bởi 4 đại mỹ nhân mùa phim áp Tết Với ngoại hình xinh xắn nhưng diễn xuất chưa đột phá, liệu Nhã Phương sẽ thế nào khi cạnh tranh các mỹ nhân mùa phim...
20/11/2017 00:10
Hậu trường những ngôi sao Diện đồ mỏng tang, mỹ nữ Thái nhận án phạt khiến fan bối rối Cherry Ladapa khiến nhiều người hiểu lầm vì tưởng cô không mặc nội y mà vẫn nhảy cực sung.
20/11/2017 00:06
Hài VIỆT HƯƠNG Việt Hương tiết lộ Minh Nhí giàu có với rổ vàng cách đây gần 20 năm Khẳng định những tiết lộ của Việt Hương là đúng, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết, ngày xưa, anh không chỉ có một rổ thỏi...
19/11/2017 19:10
Hậu trường những ngôi sao Vợ con đưa tiễn diễn viên Nguyễn Hoàng ngày mưa bão Lễ an táng của nam diễn viên đã được diễn ra trưa nay, mặc cho cơn mưa nặng hạt liên tục kéo dài vì bão.
19/11/2017 18:20
Sao và scandal hậu trường đình đám Siêu vòng 1 bị chỉ trích vì cảnh tưới rượu lên người, quyến rũ ông chủ Trần Vỹ Kỳ từng bị nghi lộ ảnh nhạy cảm với một đại gia hồi giữa tháng 12 năm ngoái.
19/11/2017 17:00
Noo Phước Thịnh MV bị gỡ của Noo Phước Thịnh có triệu view sau một ngày tái xuất Sau vài ngày MV “Chạm khẽ tim anh một chút thôi” bất ngờ bị gỡ bỏ vì vi phạm bản quyền, mới đây ca sĩ Noo Phước Thịnh...
20/11/2017 07:55
Hậu trường những ngôi sao " Nàng Đát Kỷ sexy nhất " bị chó cắn rách tai, sứt đầu ra sao sau 3 năm? Lý Y Hiểu chỉ nhận được những vai phụ, sự nghiệp không thuận lợi.
20/11/2017 04:00
Nhã Phương Nhã Phương " bị đe dọa " bởi 4 đại mỹ nhân mùa phim áp Tết Với ngoại hình xinh xắn nhưng diễn xuất chưa đột phá, liệu Nhã Phương sẽ thế nào khi cạnh tranh các mỹ nhân mùa phim...
20/11/2017 00:10
Chi Pu: Hotgirl đa zi năng Chi Pu hát live thảm hoạ trên sóng VTV: Khán giả, nghệ sĩ đồng loạt phẫn nộ Hot girl Chi Pu tiếp tục trở thành tâm điểm bàn luận của khán giả và các nghệ sĩ khi vừa có màn phô diễn giọng hát...
19/11/2017 18:44
Sao và scandal hậu trường đình đám Siêu vòng 1 bị chỉ trích vì cảnh tưới rượu lên người, quyến rũ ông chủ Trần Vỹ Kỳ từng bị nghi lộ ảnh nhạy cảm với một đại gia hồi giữa tháng 12 năm ngoái.
19/11/2017 17:00
Lại Văn Sâm MC kỳ cựu Lại Văn Sâm cũng phải " cạn lời " với cậu bé 13 tuổi này Cậu bé thần đồng đã làm kinh ngạc không chỉ MC Lại Văn Sâm mà là cả trường quay.
19/11/2017 15:08
Hậu trường những ngôi sao Diện đồ mỏng tang, mỹ nữ Thái nhận án phạt khiến fan bối rối Cherry Ladapa khiến nhiều người hiểu lầm vì tưởng cô không mặc nội y mà vẫn nhảy cực sung.
20/11/2017 00:06
Đàm Vĩnh Hưng U40, 50 chẳng yêu ai, những quý ông sở hữu gia sản " khủng " của Vbiz Dù nổi tiếng, giàu có và là niềm ao ước của nhiều phụ nữ Việt, những quý ông như Mr. Đàm, Quang Dũng, Lý Hùng,... vẫn...
20/11/2017 05:00
Hậu trường những ngôi sao Vợ con đưa tiễn diễn viên Nguyễn Hoàng ngày mưa bão Lễ an táng của nam diễn viên đã được diễn ra trưa nay, mặc cho cơn mưa nặng hạt liên tục kéo dài vì bão.
19/11/2017 18:20
Hài VIỆT HƯƠNG Việt Hương tiết lộ Minh Nhí giàu có với rổ vàng cách đây gần 20 năm Khẳng định những tiết lộ của Việt Hương là đúng, nghệ sĩ Minh Nhí cho biết, ngày xưa, anh không chỉ có một rổ thỏi...
19/11/2017 19:10
Thủy Tiên và chuyện tình với Công Vinh Thuỷ Tiên, Công Vinh khoe con gái 4 tuổi lớn phổng phao Cặp đôi vừa chia sẻ vài hình ảnh của cô con gái hơn 4 tuổi trên trang cá nhân.
19/11/2017 16:04
Sao và những câu chuyện tình ái Vợ trung vệ Thanh Hóa khoe vòng 3 căng tròn, thách thức chồng chọn " cơm hay phở " Sau 6 tháng sinh em bé, DJ Myno vừa thực hiện bộ ảnh nóng bỏng gửi ông xã Van Bakel, trung vệ đội tuyển Thanh Hoá.
19/11/2017 11:05
   
 • Các chuyên mục khác