Vi Tiểu Bảo là... người đồng tính trong Tân Lộc đỉnh ký

Thứ Năm, ngày 15/01/2015, 06:05
Sự kiện: Anh hùng trong phim kiếm hiệp Kim Dung

Đây là những nét mới của phiên bản mới Tân Lộc đỉnh ký so với những phiên bản trước đây. Theo đó, Vi Tiểu Bảo là một anh chàng lưỡng tính với tâm địa đen tối.

Xem thêm các kỳ:

Phiên bản Tân Lộc đỉnh ký do đạo diễn Lại Thủy Thanh dàn dựng hiện đang gây sốt trên đài vệ tinh An Huy. So với phiên bản Lộc đỉnh ký trước đây của Huỳnh Hiểu Minh, phiên bản mới được coi có nhiều thay đổi về dàn diễn viên nhưng nội dung vẫn chứa đựng những yếu tố quen thuộc mà người xem thường gặp trong các phim cổ trang hiện đại.

Đó là tình bạn đồng giới hay lòng dạ đen tối của nhân vật Vi Tiểu Bảo, sự xuất hiện của loạt nhân vật quen thuộc trong phim, phù hợp với khẩu vị của người xem hiện nay.

Tình bạn đồng giới

Tình cảm của cặp đôi Khang Hy và Vi Tiểu Bảo được người hâm mộ coi là tình yêu chân thành nhất, một mối tình đồng giới trong phim cổ trang thay vì "kết nghĩa vườn đào" như trong phiên bản cũ trước đó.

Vi Tiểu Bảo là... người đồng tính trong Tân Lộc đỉnh ký - 1

Những cử chỉ và hành động gần gũi của cặp bạn đồng giới Khang Hy và Tiểu Bảo.

Người xem vẫn quen thuộc với tình tiết kết nghĩa trong các phim võ hiệp cổ trang. Ngoài chi tiết "Đào viên tam kết nghĩa" ra, hết thảy những anh hùng hảo hán đều chọn cách kết nghĩa huynh đệ với quan niệm "không sinh cùng ngày cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng năm".

Trong Tân Lộc đỉnh ký cũng không thiếu những màn kết nghĩa quen thuộc của phim cổ trang. Ngay đến một kẻ lưu manh du đãng như Vi Tiểu Bảo cũng từng kết nghĩa với đủ hạng người, từ Ngô Lập Thân, Dương Ích Chi, Tang Kết Cát, Nhĩ Đan, mỹ đao vương Hồ Dật Chi...

Vi Tiểu Bảo là... người đồng tính trong Tân Lộc đỉnh ký - 2

Cái ôm ấp hết sức tình tứ của Khang Hy và Tiểu Bảo.

Các huynh đệ thân thiết của Vi cũng đủ hạng, từ Mãn Thiên Tinh, phân bố khắp trong triều cho đến Thiên Địa hội, Thần Long giáo và các bang phái võ lâm. Nhưng người huynh đệ đích thực trong lòng Vi Tiểu Bảo chính là Tiểu Huyền Tử Khang Hy, nhân vật chủ chốt giúp hắn lập nên nghiệp lớn. Tình huynh đệ của Tiểu Bảo với Khang Hy cũng chính là điểm nhấn của Tân Lộc đỉnh ký.

Đặc biệt, tình "huynh đệ tốt" của cặp đôi trên đã được biến thành "tình bạn đồng giới", một motif thường gặp trong những phim võ hiệp cổ trang hiện đại. Người xem có thể gặp trường hợp Lệnh Hồ Xung với Điền Bá Quang trong Tân Tiếu ngạo giang hồ, giữa Tô Tô với Đại sư huynh trong Cổ kiếm kỳ đàm, giữa Lão Thập Tam với Ung Chính phim Bộ bộ kinh tâm hay Phó Hồng Lôi với Diệp Khai trong Thiên nha minh nguyệt đao...

Vi Tiểu Bảo là... người đồng tính trong Tân Lộc đỉnh ký - 3

Vi Tiểu Bảo là... người đồng tính trong Tân Lộc đỉnh ký - 4

Cả hai dính với nhau như hình với bóng.

Để ý kỹ có thể thấy, mỗi hành động cử chỉ, mỗi lời nói của Khang Hy và Vi Tiểu Bảo đều toát lên tình yêu sâu đậm và nồng ấm họ dành cho nhau.

Ngay phần mở đầu phim, khán giả đã thấy cảnh Tiểu Bảo và Khang Hy ôm nhau tình tứ khiến dấy lên những hồ nghi về tình cảm của hai nhân vật.

Hình tượng Tom Sue và Mary Sue trong phiên bản mới

Trong hầu hết các phim cổ trang đều không thể thiếu tình tiết "Mỹ nhân yêu anh hùng, anh hùng không qua ải mỹ nhân", như Lệnh Hồ Xung trong Tiếu ngạo giang hồ, Kiều Phong của Thiên long bát bộ, Trương Vô Kỵ trong Ỷ thiên đồ long ký, Dương Quá của Thần điêu đại hiệp... Phần lớn phía sau các anh hùng này đều là những mỹ nhân xinh đẹp, trong khi những nữ thần này đều có biết bao người theo đuổi.

Vi Tiểu Bảo là... người đồng tính trong Tân Lộc đỉnh ký - 5

Nam nữ chính đều được xây dựng theo motif Mary Sue và Tom Sue.

Vi Tiểu Bảo là... người đồng tính trong Tân Lộc đỉnh ký - 6

Các nhân vật nữ đều được thể hiện là những người đẹp tuyệt sắc, thông minh tột cùng.

Tuy nhiên cùng với thời gian, tình tiết trên cũng thay đổi theo, những mỹ nhân không còn theo đuổi các anh hùng, ngược lại những nam  nhân cũng không còn mải mê theo đuổi người đẹp. Những năm gần đây, hầu hết các phim truyền hình đều "vẽ" nên hình tượng  những người đẹp theo motif nhân vật Mary Sue, mẫu nhân vật gần như hoàn hảo, thông minh để lại ấn tượng sâu sắc khiến khán giả luôn muốn bản thân trở thành một Mary Sue như trong phim.

Trong Tân Lộc đỉnh ký, bản thân Tiểu Bảo chưa đủ trở thành một nam thần nhưng đủ khiến những mỹ nhân phải xao xuyến. Hình tượng Vi Tiểu Bảo được xây dựng theo motif một Tom Sue, một người đàn ông không được coi là đẹp trai nhưng lại có vô số người đẹp (hoặc đàn ông) bên cạnh.

Vi Tiểu Bảo là... người đồng tính trong Tân Lộc đỉnh ký - 7

Cả 7 người đẹp đều say đắm trước một Vi Tiểu Bảo lưu manh.

Có thể thấy, những công chúa Kiến Ninh ngang bướng, một Mộc Kiếm Bình ngoan hiền đáng yêu, Phương Di dũng cảm hoạt ngôn, Tô Thuyên kiều diễm tuyệt sắc hay A Kha đáng thương, Tăng Nhu phóng khoáng, Song Nhi ôn hòa gần gũi... tất cả đều ngoan ngoãn "chết mê chết mệt" trước Tiểu Bảo. Điều này khiến bao nhân vật nam trong phim vừa ngưỡng mộ lẫn đố kỵ với họ Vi.

Một Vi Tiểu Bảo lòng lang dạ sói

Những phim cổ trang trước đây thường dựng nên hình tượng những nam nữ chính vì "thù gia hận quốc" mà nằm gai nếm mật, dụng công luyện võ đợi đến ngày báo thù. Đây cũng là nội dung chính trong các phim cổ trang và là khởi nguồn cho chuyện phim phát triển cũng như tính cách nhân vật.

Vi Tiểu Bảo là... người đồng tính trong Tân Lộc đỉnh ký - 8

Một Vi Tiểu Bảo tâm địa nham hiểm đầy mưu kế.

Tuy nhiên giờ đây thị hiếu khán giả đã thay đổi, họ thích những nhân vật nữ bề ngoài nhu mì nhưng trái tim can trường, dũng cảm, hay mẫu hình đàn ông chín chắn trưởng thành và mưu cao kế dày, được coi là người có "tim đen" chính hiệu

Nhân vật Vi Tiểu Bảo trong Tân Lộc đỉnh ký chính là một đấng nam nhi lòng lang dạ sói, nham hiểm ngất trời. Đặc biệt vai diễn được mỹ nam Hàn Đống thể hiện càng thể hiện được tâm độc của họ Vi.

Vi Tiểu Bảo là... người đồng tính trong Tân Lộc đỉnh ký - 9

Với tâm địa và mưu  kế như vậy nên Tiểu Bảo mới thu phục được 7 người đẹp cũng như Khang Hy và nhiều cao thủ khác trong thiên hạ.

Qua đó đạo diễn Lại đã giúp mang lại cho người xem hình tượng một Vi Tiểu Bảo hoàn toàn mới. Từ chỗ là một tên lưu manh vô danh tiểu tốt, thô tục lỗ mãng, vô lại và du thủ du thực, đã được thay đổi trở thành một gã tâm địa đen tối siêu cấp.

Dù trong người có tính thị dân tư sản nhưng trong con người này vẫn có đạo đức, trọng nghĩa trọng tình, chính vì vậy mới chiếm được tình yêu và sự  mến phục của cả 7 bà vợ.

Xem thêm các kỳ:
Theo Long Hy (QQ / Dân Việt)
Phạm Phương Hạnh: Từ diễn viên, Hoa khôi đến Giám đốc sáng tạo Không chỉ thành công trong vai trò là diễn viên truyền hình, Hoa khôi ‘Sắc Đẹp Việt Nam 2017’- Phạm Phương Hạnh còn...
22/08/2017 18:00
Sao và scandal hậu trường đình đám Hai người đẹp lộ clip nóng sống ra sao sau 7 năm? Mỹ nhân trong Top 10 của Indonesia từng vướng scandal lộ clip nóng, hiện có nhiều điều thay đổi bất ngờ.
22/08/2017 17:37
Cường Seven MLee thân thiết trai đẹp sau khi chia tay Cường Seven Cả hai liên tục ôm ấp, nhìn nhau đắm đuối trong phim ngắn vừa ra mắt của MLee.
22/08/2017 14:29
Ngọc Sơn Hội Nghệ nhân và thương hiệu VN sẽ thu hồi bằng khen của Ngọc Sơn Ông Lê Ngọc Dũng, Chủ tịch hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam cho biết, ca sĩ Ngọc Sơn không chứng minh là giáo...
22/08/2017 14:11
Sing My Song Việt Nam Sốc khi Lệ Rơi, Tùng Sơn còn nhiều show hơn chủ nhân hit Ông bà anh? "Có những lúc tôi thấy buồn khi mình ít show trong khi Tùng Sơn, Lệ Rơi… thì còn có show" - Lê Thiện Hiếu quán quân...
22/08/2017 13:54
So Ji Sub  " Đảo địa ngục "  cháy vé chỉ sau 3 ngày chiếu tại Việt Nam Doanh thu cuối tuần của phim khiến không ít người phải giật mình.
22/08/2017 13:50
Lâm Chi Khanh Bà xã lên tiếng chuyện Đan Trường bị nghi ngờ yêu Lâm Chí Khanh Mới đây, nữ ca sĩ chuyển giới phát hành tự truyện gây xôn xao trong đó có nhắc đến người tình Đ.T mà cư dân mạng đồn...
22/08/2017 17:59
Bolero 2017 Đàm Vĩnh Hưng:  " Tùng Dương đang xúc phạm bolero " Đàm Vĩnh Hưng khẳng định anh đang cổ súy bolero và cho rằng Tùng Dương xúc phạm người khác để tâng bốc bản thân.
22/08/2017 13:34
Sao và scandal hậu trường đình đám Những sao nữ không ai dám gây khó dễ nhờ có gia thế  " khủng " Nhờ có gia thế "khủng" làm bệ đỡ, một vài ngôi sao nữ Hoa ngữ có thể tung hoành khắp giới giải trí mà không phải lo...
22/08/2017 10:49
Phim Trung Quốc Tình ái ồn ào, sự nghiệp tụt dốc của sao  " Thiếu Lâm Tự "  Thích Tiểu Long Từ một sao nhí nổi tiếng giờ Thích Tiểu Long chỉ là nam diễn viên phụ mờ nhạt.
22/08/2017 00:10
Chuyện của sao Nhà văn nổi tiếng nhất Cbiz phản ứng khi bị tố gạ tình đồng nghiệp Ngay sau lời tố cáo của một cây viết trẻ, Quách Kính Minh đã lên tiếng thanh minh.
22/08/2017 16:08
Trương Hinh Dư Tình địch Phạm Băng Băng muốn cưới trai xấu bị vợ cắm sừng Trương Hinh Dư tiết lộ người đàn ông lý tưởng của mình là Vương Bảo Cường.
22/08/2017 11:37
   
  • Các chuyên mục khác