Việt Hương: Tôi đã sai với người chồng đầu tiên

Thứ Sáu, ngày 16/05/2014, 00:06
Sự kiện: Sao nói thật

"Khi mình đẩy gia đình chồng ra đường ăn cơm, không chăm lo cho tổ ấm, có nghĩa mình không tốt", Việt Hương không giấu chuyện quá khứ.

Gặp danh hài hải ngoại Việt Hương tại TP.HCM, chị đi cùng ông xã, con gái và một số anh em họ hàng. Việt Hương kể, sở dĩ chị đi với đông người thân thế này là bởi, mỗi lần về nước, chị đều cố gắng dành nhiều thời gian bên gia đình.

Danh hài tâm sự, mỗi khi nhìn người thân vui vẻ, chị cảm thấy mãn nguyện. Câu chuyện của người phụ nữ “hai lần đò” nhiều cảm xúc và chị không ngại nói thẳng, nói thật. Việt Hương nói: “Mình biết sai, sửa sai và giờ đã thành công khi tìm được cuộc sống đích thực".  

Tôi và chồng cũ vẫn gặp nhau

Cách đây không lâu, Việt Hương có chia sẻ về người chồng trong quá khứ và cả hiện tại. Có lý do nào đặc biệt để chị quyết định nói ra chuyện thầm kín này?

Trước khi chia sẻ với khán giả, tôi cũng hỏi ý kiến các cha xứ về ý định của mình. Các cha khuyên tôi nên kể chuyện của mình để một số bạn trẻ nhận thức được ý nghĩa của việc giữ được gia đình hạnh phúc.  

Tôi thừa nhận, thất bại trong cuộc hôn nhân đầu tiên là do tôi đã sai khi không vun vén hạnh phúc gia đình. Khi mình đẩy gia đình chồng ra đường ăn cơm, không chăm lo cho tổ ấm, có nghĩa mình không tốt. Cái gì sai tôi sẵn sàng nhận và tìm cách để sửa sai.

Tôi cũng muốn khán giả biết tôi sai và đã sửa sai thành công. Tất cả những gì tôi chia sẻ đều từ tấm lòng của mình.

Việt Hương: Tôi đã sai với người chồng đầu tiên - 1

Đạo diễn Nguyễn Quang Minh (ngoài cùng bên phải) là chồng cũ của đạo diễn Việt Hương. Anh từng tham gia khá nhiều phim của hãng phim Phước Sang như: Hello cô Ba, Yêu anh em dám không

Chị nhận ra sai lầm đó của mình từ khi nào?

Khi còn trẻ, lúc nổi tiếng, tôi chỉ thấy mình là người đúng còn tất cả mọi người đều sai. Lúc đó tôi nghĩ, mình làm được nhiều tiền có nghĩa mọi người phải có trách nhiệm cung phụng. Mỗi khi đi diễn về, tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc nấu ăn cho gia đình mà luôn nghĩ chuyện đi ăn hàng. Đến khi mất đi người yêu thương, tôi mới chợt nhận ra mình sai khi không cho chồng một gia đình yêu thương.

Vậy từ khi chia tay người chồng đầu tiên, hai người có còn liên lạc qua lại?

Người chồng đầu tiên của tôi cũng không xa lạ gì với công chúng. Anh là Nguyễn Quang Minh - đạo diễn của nhiều bộ phim nổi tiếng cho hãng phim Phước Sang, trong đó gần đây nhất là phim Tết 2013 Yêu anh em dám không. Cả hai vẫn giữ quan hệ bình thường.

Những khi về Việt Nam, nếu nhận được lời mời cho các vai diễn, tôi đều xin ý kiến của anh. Tôi coi anh như một quân sư trong nghề cho mình vậy.

Những câu chuyện trong quá khứ đó chị có chia sẻ với người chồng hiện tại của mình - nhạc sĩ Hoài Phương?

Khi về Việt Nam tham gia các dự án, tôi vẫn luôn hỏi anh Phương rằng nếu anh Minh - chồng cũ của em mời đóng phim anh có ngại không? Bản thân anh Phương rất cảm ơn tôi vì câu hỏi đầy tôn trọng đó. Anh cũng chia sẻ, đó là công việc và để tôi quyết định. Ngoài việc có tư tưởng rất Tây, chồng tôi cũng là nghệ sĩ nên anh sống mở lòng lắm.

Trong cuộc sống hàng ngày giữa chị và nhạc sĩ Hoài Phương liệu có những bất đồng?

Chúng tôi có nhiều điểm khác nhau lắm vì anh người Bắc còn tôi người Nam. Chồng tôi là nhạc sĩ, ca sĩ còn tôi là diễn viên hài nên càng không liên quan. Tuy nhiên, đó là sự khác biệt bề ngoài còn trong cuộc sống hai vợ chồng hầu như chưa có chuyện gì lớn xảy ra.

Nếu có những va chạm, tôi thường bỏ ra ngoài còn anh sẽ vào phòng thu để làm những gì mình thích. Tuy nhiên, trong bữa cơm chiều, hai vợ chồng sẽ nói chuyện và ai sai, người đó sẽ nhận lỗi rồi sửa chữa.

Việt Hương: Tôi đã sai với người chồng đầu tiên - 2

Việt Hương đang có cuộc sống hạnh phúc bên chồng mới - nhạc sĩ Hoài Phương và con gái

Còn nhớ, trong một lần chia sẻ trên báo chí, Việt Hương cho hay, khi lấy nhạc sỹ Hoài Phương, chị mới cảm nhận được hạnh phúc thực sự của mình?

Khi sống với anh Phương tại Mỹ, mọi thứ khác lắm vì mình không thể thuê người làm mà đều phải tự thân vận động. Hai vợ chồng cùng nhau làm mọi thứ, từ dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn,... Khi chúng tôi quyết định mua đất, xây nhà, cả hai phải lo từng viên gạch, sắm sang đồ đạc. Đến lúc đó tôi mới nhận ra, ồ đây mới là gia đình còn trong quá khứ thì không.

2 tháng tuổi, con gái đi diễn theo ba mẹ

Nhiều khán giả rất tò mò về cô con gái đáng yêu của chị...

Tôi ở với anh Minh được 3 năm nhưng không có con. Em bé hiện tại là con của tôi với anh Phương. Ngay khi sinh con, tôi đón mẹ sang ở 4 tháng để giúp mình chăm sóc em bé. Cũng như bất kì nghệ sĩ nào, ngay khi con mới được 2 tháng tuổi, vợ chồng tôi đã phải đưa con đi diễn theo. Lúc mình ra sân khấu diễn thì trong cánh gà các cô chú đồng nghiệp chăm sóc bé giùm.

Khi bé lên hai tuổi, chúng tôi có cho con đi học mẫu giáo. Bé rất cởi mở, ngoan ngoãn chứ không quấy khóc. Nuôi con tôi vui lắm vì mỗi ngày tôi đều thấy sự phát triển của con mình.

Từ khi mang bầu rồi có con, tính cách của chị có thay đổi?

Khi có con, tính tôi trầm hơn và biết kiên nhẫn để ngồi nói chuyện cùng bé. Tôi chưa bao giờ giận mà la mắng hay đánh con cả. Chính vì thế, bạn bè tôi ngạc nhiên lắm.

Việt Hương: Tôi đã sai với người chồng đầu tiên - 3

Việt Hương và con gái

Bé nhà chị ảnh hưởng tính cách gì từ mẹ hay bố?

Bé có thể nói tiếng Bắc theo bố và tiếng Nam theo mẹ. Khi đi học, bé nói tiếng Anh còn về nhà nói tiếng Việt rất giỏi. Mọi người cũng nhận xét bé có khiếu về văn nghệ, thích hát, vẽ tranh...

Chị sẽ định hướng con cái theo nghề nghiệp của mình chứ?

Nếu con thích nghề gì tôi sẽ cho theo nghề đó chứ không ép buộc hay định hướng. Có một điều, ngay từ nhỏ tôi đã cho bé biết nghề của bố mẹ trong showbiz là gì.

Tôi không đến mức phải giấu con gái nhưng cũng không muốn đưa con lên sân khấu. Chỉ duy nhất các chương trình từ thiện thiếu nhi nếu cần, tôi sẽ cho con lên hát một bài còn nếu chương trình có lợi nhuận thì không bao giờ.  

Không muốn rùm beng chuyện từ thiện

Nếu nhìn vào cuộc sống hiện tại, ai cũng thấy chị quá đủ đầy. Có điều gì chị cảm thấy mình thiếu hay không hài lòng?

Trong cuộc sống, điều gì cũng có giá của nó và mình phải biết thế nào là đủ. Tôi tự thấy cuộc sống của mình đã đầy đủ. Tổ nghiệp, ông trời đã cho mình may mắn được hưởng phúc phần nên mình có ăn đến đâu mình phải bù đắp, chia sẻ đến đó. Mình có ăn mình phải tạo phúc chứ nếu ăn hết, đến khi quay lại, phúc cũng không còn.

Do vậy tôi vừa ăn chay, vừa làm từ thiện và làm nghề. Người nghệ sĩ cũng có lúc lên lúc xuống nên khi làm được phải biết tích cóp, dành dụm cho cuộc sống của chính mình và con cái.

Trong những lần về nước ngoài chuyện đi diễn khán giả còn thấy chị tích cực làm từ thiện. Dường như khi đi xa chị lại càng thấu hiểu hoàn cảnh của những người bất hạnh hơn?

Khi ra nước ngoài sống tôi nhận thấy người Việt Nam mình còn nhiều hoàn cảnh khổ lắm. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần mà thôi. Tôi nghĩ, bài học lớn nhất mà mình học được đó chính là văn hóa của họ phát triển hơn mình, ngay từ những cái nhỏ nhất như chuyện xếp hàng hay nói cảm ơn. Từ những cái nhỏ như thế mình không học được thì làm sao chúng ta phát triển và có cuộc sống giàu có hơn.

Việt Hương: Tôi đã sai với người chồng đầu tiên - 4

Lần nào về nước hầu như Việt Hương cũng đi từ thiện để chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh

Không chỉ làm từ thiện tại Việt Nam mà dường như chị còn hoạt động cả ở Mỹ?

Ở đâu thì cũng có người giàu, người nghèo nhưng mỗi nơi có đặc thù riêng. Nhiều khi không thể về Việt Nam kịp, tôi tham gia cùng nhóm từ thiện chung tại Mỹ và luôn sẵn sàng cùng mọi người tham gia các hoạt động này.

Chị nghĩ sao khi nhiều khán giả giờ nhìn vào đâu cũng thấy nghệ sĩ từ thiện rầm rộ và lên báo mỗi ngày?

Tôi chưa bao giờ thích làm rầm rộ những chuyện như thế này. Khi từ thiện mà không thông báo mọi người sẽ nói ăn không, có tiền mà không chịu làm. Còn nếu từ thiện mà đăng lên báo sẽ lại bị phản hồi từ thiện có chút xíu mà đòi đăng lên báo. Điều này khó như làm dâu trăm họ. Vì thế, chỉ những lúc cần thiết tôi mới cho nhà báo chụp hình vì cái đó có đóng góp của những người khác vào.

Cảm ơn chị về những chia sẻ!

Theo Tuấn Nguyễn (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Sao nói thật

Phim điện ảnh bom tấn  " Siêu nhân mặt thốn "  cho nổ hàng loạt xe sang khiến khán giả xót ruột Đạo diễn của phim cũng chứng tỏ mình chịu chơi hết mức trong các cảnh hành động.
20/08/2017 20:00
Ngôi sao ca nhạc châu Á Ám ảnh kinh hoàng khi mỹ nhân bị sàm sỡ công khai Câu chuyện fan cuồng dường như đã trở thành "chuyện thường ngày" ở Châu Á.
20/08/2017 17:57
Phim kinh dị Xuất hiện đối thủ của búp bê Annabelle, nhìn một lần ám ảnh nhiều ngày Nguồn gốc của ma nữ này được coi là có thật trong truyền thuyết.
20/08/2017 16:00
Ngô Kinh Doanh thu phim hơn 16 nghìn tỷ đồng, Ngô Kinh vẫn phải lép vế trước ông hoàng này Nhiều khán giả bất ngờ khi biết Ngô Kinh không phải người đứng đầu trong danh sách quyền lực này.
20/08/2017 14:06
Phim hành động Không ngờ đây mới là lý do 007 đòi bỏ vai điệp viên khét tiếng Tuy nhiên, anh không phải là ngôi sao duy nhất trong siêu phẩm tốc độ mới nhất.
20/08/2017 13:00
Những phim Việt và diễn viên gây thương nhớ 20 năm qua Trúc  " nghiện "  của Những ngọn nến trong đêm giờ ra sao? Đã 15 năm kể từ ngày phim Những ngọn nến trong đêm ra mắt khán giả truyền hình nhưng Mai Thu Huyền vẫn dành rất nhiều...
20/08/2017 10:45
Sao và scandal hậu trường đình đám Quan hệ cha nuôi - con nuôi đầy ngờ vực của các mỹ nữ và đại gia Trong làng giải trí Hoa ngữ, có nhiều mối quan hệ được gắn mác “cha nuôi – con nuôi”. Nhưng trong số đó, có bao nhiêu...
20/08/2017 19:00
Hồ Ngọc Hà NÓNG nhất tuần: Kim Lý cõng Hà Hồ trên biển, Chu Đăng Khoa về với vợ cũ Lộ hình Kim Lý cõng hà hồ ở bãi biển, vợ cũ Lâm Vinh Hải bức xúc vì bị đồn ngoại tình trước khi ly hôn... là những sự...
20/08/2017 14:15
Chuyện của sao Bị đuổi khỏi showbiz, cuộc sống của Can Lộ Lộ thay đổi khó tin Sau 4 năm, người đẹp 31 tuổi khiến nhiều người ngỡ ngàng vì hình ảnh mới cùng lối sống khác hẳn trước đây.
20/08/2017 00:10
Thành Long Thành Long đã tha thứ cho hoa hậu từng đắc tội với mình sau 22 năm Vì một số hiểu lầm mà người đẹp Viên Vịnh Nghi bị cho là đã đắc tội với đàn anh Thành Long.
20/08/2017 20:00
Quách Phú Thành Chân dài được bồ, chồng tỷ phú tặng quà triệu đô Á hậu Quách Gia Văn được bồ tỷ phú tặng biệt thự "khủng" trong ngày sinh nhật.
20/08/2017 14:15
Ngôi sao điện ảnh Hồng Kông  " Marilyn Monroe Hong Kong "  và nhan sắc đáng ganh tị ở độ tuổi U60 Nhan sắc đỉnh cao của Chung Sở Hồng ở tuổi 57 càng chứng minh rõ ràng hơn cho biệt danh "Marilyn Monroe Hong Kong" của...
20/08/2017 14:15
   
  • Các chuyên mục khác