12 loại rau quả chứa nhiều chất sắt hơn cả thịt

Thứ Hai, ngày 15/05/2017, 13:00
Sự kiện: Sống khỏe

Lượng chất sắt mỗi người nên nạp hàng ngày là 8-27mg, người già, phụ nữ có thai và cho con bú còn cần nhiều hơn. Dưới đây là những nguồn cung cấp chất sắt rất tốt từ thực vật mà bạn có thể áp dụng cho chế độ ăn của mình.

1. Rau chân vịt: Các loại rau lá xanh, đặc biệt là rau chân vịt, đều rất dồi dào chất sắt. Ba chén rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt, bạn có thể chỉ cần ăn một bữa rau chân vịt đã đủ lượng chất sắt cần thiết trong ngày.

1. Rau chân vịt: Các loại rau lá xanh, đặc biệt là rau chân vịt, đều rất dồi dào chất sắt. Ba chén rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt, bạn có thể chỉ cần ăn một bữa rau chân vịt đã đủ lượng chất sắt cần thiết trong ngày.

2. Bông cải xanh: Không chỉ giàu chất sắt mà còn dồi dào những chất dinh dưỡng cần thiết khác như vitamin K, magiê, vitamin C giúp hấp thụ sắt.

2. Bông cải xanh: Không chỉ giàu chất sắt mà còn dồi dào những chất dinh dưỡng cần thiết khác như vitamin K, magiê, vitamin C giúp hấp thụ sắt.

3. Đậu lăng: Một chén đậu lăng chứa nhiều sắt hơn 30gram thịt bò. Đậu lăng cũng nhiều chất xơ, kali, protein...

3. Đậu lăng: Một chén đậu lăng chứa nhiều sắt hơn 30gram thịt bò. Đậu lăng cũng nhiều chất xơ, kali, protein...

Theo Lan Thảo (Pháp luật TPHCM)

Tin cùng sự kiện Sống khỏe

ad zone of 24h
   
  • Các chuyên mục khác