Ăn tổ ong rừng, 14 người nhập viện, một tử vong

Thứ Hai, ngày 18/01/2016, 15:23

Ngày 18-1, Công an huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi do ngộ độc khi ăn sáp ong khiến một người tử vong, 13 người khác phải nhập viện điều trị.

Theo đó, ngày 14-1, ông Tro Xuân Định (55 tuổi) và Cao Đen (24 tuổi, cùng trú xã Sơn Bình, huyện Khánh Sơn) đi rừng về mang theo hai tổ ong. Sau đó, ông Định và Đen gọi thêm 12 người khác là người trong gia đình và hàng xóm đến cùng chia nhau ăn hai tổ ong nói trên. 

Ăn tổ ong rừng, 14 người nhập viện, một tử vong - 1

Ảnh minh họa

Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày thì toàn bộ những người này có triệu chứng buồn nôn, chóng mặt và ngất xỉu. Sau đó tất cả được đưa đi cấp cứu, riêng ông Tro Xuân Định đã tử vong trước khi nhập viện. 

Trong số 13 người nhập viện điều trị tại Bệnh viện huyện Khánh Sơn có chị Cao Thị Hương (19 tuổi) bị nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh để tiếp tục điều trị. Hiện sức khỏe của cả 13 người đã tạm thời ổn định và xuất viện về nhà. 

Công an huyện Khánh Sơn đang tiến hành thu thập một số mẫu vật là sáp ong còn sót lại để tiến hành trưng cầu giám định, xác minh làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc trên.

Theo An Bình (Pháp luật TPHCM)
   
  • Các chuyên mục khác