Bé 10 tháng tuổi nặng 20kg

Thứ Năm, ngày 15/01/2015, 16:07

Bé gái Juanita Valentina Hernandez (người Colombia) mới 10 tháng tuổi nhưng cân nặng bằng 1 đứa trẻ 5 tuổi.  

Bé Juanita khi sinh ra có cân nặng bình thường 2,7kg nhưng bé bắt đầu tăng cân nhanh chóng chỉ vài tuần sau đó. Hiện giờ bé đã nặng 20kg và đang phải trải qua giai đoạn kiểm tra để tìm nguyên nhân béo béo phì.  

Bé 10 tháng tuổi nặng 20kg - 1

Cân nặng bình thường của trẻ 10 tháng tuổi là khoảng 8,5kg. Mẹ của Juanita cho biết cô không biết lý do vì sao. “Khi mới sinh ra con bé gầy nhưng được 15 ngày trông nó rất bụ bẫm. Và bây giờ 10 tháng, tôi nhận thấy con mình đã bị bệnh béo phì. Nhưng tôi không biết phải làm gì vì tôi thất nghiệp và không có tiền.”, mẹ Juanita lo lắng.

Bé 10 tháng tuổi nặng 20kg - 2

Tháng trước, tổ chức từ thiện Chubby Hearts (Colombia) đã đưa bé Juanita đến thủ đô Bogota để điều trị. Ông Salvador Palacio Gonzalez (người sáng lập tổ chức) nhận sứ mệnh xử lý tình trạng béo phì đang gia tăng, ảnh hưởng đến trẻ em. Ông cho biết Juanita là trẻ thứ 3 trong năm ngoái mà ông biết có cân nặng hơn 20kg. 

Tổ chức này cho rằng cần can thiệp sớm trước 1 tuổi để ngăn chặn các bệnh liên quan đến béo phì đang trở thành mối đe dọa chính cho sức khỏe.

Theo Hương Thùy (Pháp luật TP.HCM/Daily Mail)
   
  • Các chuyên mục khác