Bé 2 tuổi nuốt kim băng khi mẹ mải làm việc nhà

Thứ Năm, ngày 09/10/2014, 18:00

Một cậu bé 2 tuổi đã suýt mất mạng khi nuốt phải chiếc kim băng đã mở trong khi mẹ cậu đang mải mê với việc nhà.

Một bé trai 2 tuổi ở Trung Quốc đã suýt bị thủng ruột khi nuốt phải một chiếc kim băng của mẹ để ở giường. May mắn là cậu bé đã được mẹ phát hiện kịp thời và đưa đến phòng cấp cứu. Các bác sĩ đã rất nỗ lực để gắp chiếc kim băng trong ruột cậu, cứu cậu bé khỏi tay tử thần.

Sự việc xảy ra khi người mẹ họ Zhang đang tất bật với những việc làm không tên ở nhà. Cô để đứa con trai 2 tuổi của mình chơi một mình. Đột nhiên, cậu bé òa khóc và cô Zhang nhanh chóng nhận ra chiếc kim băng để cạnh giường ngủ của cô đã không còn. Biết đã xảy ra việc chẳng lành, cô lập tức đưa con trai đến phòng cấp cứu. 

Bé 2 tuổi nuốt kim băng khi mẹ mải làm việc nhà - 1

Chiếc kim băng trôi sâu trong người cậu bé (ảnh minh họa)

Ngay khi đến phòng cấp cứu, các bác sĩ đã nhận thấy sự nguy hiểm và cho cậu bé chụp x-quang ngay lập tức. Tấm phim x-quang cho thấy chiếc kim băng đã được mở ra và đầu nhọn của kim băng có thể làm thủng ruột khi đang trôi nổi trong ruột cậu bé. Các bác sĩ tại bệnh viện địa phương khuyên mẹ cậu bé lập tức đưa cậu bé đến một bệnh viện lớn hơn nằm trên địa bàn tỉnh để gắp chiếc kim băng càng sớm càng tốt.

"Khi cậu bé đến bệnh viện của chúng tôi, cậu đã ở trong tình trạng nguy kịch, chúng tôi cần phải gắp chiếc kim băng ra ngay lập tức", một bác sĩ trưởng khoa tiêu hóa nói. 

Những hình ảnh cho thấy rằng kim băng đã nằm sâu bên trong cơ thể của cậu bé. May mắn thay, trong vòng 30 phút, các bác sĩ đã gắp thành công chiếc kim băng và cậu bé thoát khỏi nguy hiểm.

Bên cạnh đó, vị bác sĩ đã thực hiện ca gắp kim băng này cũng đưa ra những lời cảnh cáo: "kim băng, kim loại nhỏ, đinh vít, nhẫn, bông tai, xương cá... là tất cả những đồ vật mà trẻ em có nhiều khả năng nuốt phải khi chơi đùa". Không bao giờ được để con nhỏ chơi một mình với những đồ vật như thế và tốt nhất là loại bỏ chúng hoàn toàn trong tầm với của trẻ nhỏ, nhìn chúng có vẻ vô hại nhưng một khi lọt vào trong cơ thể có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Theo Lê Nguyên (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác