“Cậu nhỏ” biến dạng vì tự bơm silicon

Thứ Sáu, ngày 16/10/2015, 10:38

Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ vừa phẫu thuật, điều trị thành công cho một bệnh nhân nam (57 tuổi, quê Cà Mau) bị biến dạng “cậu nhỏ” do tự bơm silicon lỏng.

BS. Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng khoa Ngoại niệu cho biết, hai ngày trước, bệnh nhân đến Phòng khám Nam khoa của bệnh viện trong tình trạng dương vật bị biến dạng, sưng to, phủ mất bao quy đầu, đi tiểu khó chịu. 

Sau khi thăm khám, các bác sỹ phát hiện bệnh nhân có một khối u cứng ở dương vật. Theo lời bệnh nhân, một năm trước đây, ông này mua silicon lỏng tự bơm vào dương vật với hy vọng cải thiện kích cỡ, chất lượng cho “cậu nhỏ”. Tuy nhiên, sau một thời gian đã bị biến chứng dẫn đến hậu quả trên.

“Cậu nhỏ” biến dạng vì tự bơm silicon - 1

Phẫu thuật cứu người bơm silicon vào "cậu nhỏ"

Thực hiện ca phẫu thuật kéo dài gần hai giờ đồng hồ, BS. đã lấy hết silicon, tạo hình lại dương vật, hiện tình trạng bệnh nhân đã ổn và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

Bác sỹ Lộc khuyến cáo, việc bơm silicon lỏng trực tiếp vào cơ thể có thể dẫn đến nguy cơ như nhiễm trùng, áp xe, hoại tử da, thậm chí gây tắc mạch máu nếu silicon chảy vào máu, dẫn tới tử vong. 

Theo PV (Giao thông vận tải)
   
  • Các chuyên mục khác