Cụt tứ chi sau khi bị chó cưng cắn

Thứ Tư, ngày 23/01/2013, 06:30

Một phụ nữ bang Texas (Mỹ) bị cắt cụt gần hết tứ chi sau khi cô nhiễm một loại vi khuẩn hiếm gặp do bị chú chó cưng cắn vào tay hồi Giáng sinh năm ngoái.

Bà mẹ 48 tuổi Robin Sullins rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi các bác sĩ nói rằng cô đã trải qua một phản ứng hiếm gặp với loại vi khuẩn trong nước bọt chó.

Theo gia đình Robin, cô bị chú chó cưng cắn vào ngón tay và cào trên chân trong lúc ngăn những con chó cắn nhau. Hai ngày sau, Robin được đưa đến phòng cấp cứu trong tình trạng sốt, ớn lạnh và ói mửa.

Cụt tứ chi sau khi bị chó cưng cắn - 1

Robin Sullins trước tai nạn. Ảnh: Fox News

Theo lời bà Carole Wilson - mẹ bệnh nhân, ban đầu, các bác sĩ khá bối rối trước các triệu chứng của bà mẹ 4 con và cấp cứu bằng mọi biện pháp, từ mặt nạ chống độc, lọc máu đến bơm thức ăn, nhưng bệnh tình Robin vẫn không hề thuyên giảm. Sau đó, cơ quan nội tạng của cô bắt đầu suy yếu, chân tay tím tái.

“Các bác sĩ phát hiện đã có một loại vi khuẩn khác thường xâm nhập vào máu nữ bệnh nhân nên đã tiến hành xét nghiệm. Kết quả cho thấy Robin nhiễm khuẩn Capnocytophaga”, bác sĩ Kristin Mondy - một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm cho biết.  Capnocytophaga là loại vi khuẩn có trong nước bọt của 1/3 số vật cưng chó, mèo, nhưng theo các chuyên gia, loại vi khuẩn này rất hiếm khi hiện diện trong cơ thể người.

Nhận bệnh xong, các bác sĩ buộc phải cắt bỏ hai chân của Robin và hầu hết các ngón tay của cô.

Hiện Robin vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện và sắp tới, dù vết mổ lành nhưng cô sẽ không thể tiếp tục công việc trước đây. Gia đình luôn sát cánh bên Robin từng ngày nằm viện, họ còn lập một trang web riêng nhằm kêu gọi mọi người quyên tiền chữa bệnh cho cô.

Theo Lê Thoa (Người lao động)
   
  • Các chuyên mục khác