HN: Phát hiện 150 cơ sở dược vi phạm

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013, 10:16

Trong năm 2012, lực lượng thanh tra thành phố đã kiểm tra toàn diện và đã phát hiện ra 150 cơ sở sai phạm trong lĩnh vực y tế.

Thông tin được ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết ngày 24/1.

Năm 2012, Sở Y tế Hà Nội thanh tra về dược và phát hiện 151 cơ sở kinh doanh về dược sai phạm với tổng số tiền phạt hơn 1,1 tỷ đồng, tước chứng chỉ hành nghề cho hàng chục trường hợp.

Ông Cường cho biết, đa phần các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh mặt hàng thuốc, dược phẩm vi phạm về biển hiệu không đúng quy định, niêm yết giá không đúng, dược sỹ vắng mặt khi cơ sở vẫn mở cửa hoạt động...

Sở y tế Hà Nội còn xử phạt 285 cơ sở hành nghề y với mức phạt gần 3 tỷ.

Trong công tác xử lý vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, lực lượng thanh tra đã phát hiện 79 cơ sở vi phạm, tổng số tiền phạt hơn 600 triệu đồng.

Về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, qua kiểm tra phần lớn các cơ sở không đảm bảo vệ sinh, không khám sức khỏe, không tham gia tập huấn, hóa đơn chứng từ không rõ ràng.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cũng nhìn nhận công tác kiểm tra, hậu kiểm đối với cơ sở hành nghề ngoài công lập chưa thường xuyên, cơ chế xử phạt còn chưa đủ tính răn đe. Một số cơ sở vẫn chưa nhận thức được vai trò và trách nhiệm đối với cộng đồng.

Theo Thu Hồng (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác