“Khắc tinh“ của bệnh chàm

Thứ Năm, ngày 16/08/2012, 16:00

Có nhiều người “dính” phải bệnh chàm đi hết thầy thầy kia, chữa hết thuốc này thuốc kia, bệnh lành đâu chẳng thấy lại bị nặng thêm. Nhưng khi tìm đến ông Nguyễn Duy Trung (thôn 10, Tượng Văn - Nông Cống - Thanh Hoá), với bài thuốc bí truyền chuyên chữa các bệnh viêm da như: chàm, á sừng, vảy nến, tổ đỉa, nấm… đều được chữa khỏi. Từ việc làm đó, người dân gọi ông với cái tên trìu mến: “Khắc tinh bệnh chàm”.

Cơ duyên đến với nghề…

Chúng tôi lần theo những thông tin mà dân cung cấp, vượt 35 cây số từ TP. Thanh Hóa về Tượng Văn, khi hỏi thăm được đến nhà Ông Nguyễn Duy Trung thì trời đã đứng bóng. Nhìn ngôi nhà tềnh toàng của ông, chúng tôi không nghĩ bản thân ông lại sở hữu một phương thuốc quý chữa được căn bệnh chàm mà đến nay y học vẫn chưa tìm ra được phương thuốc chữa trị đặc hiệu nào. Ngồi trò chuyện cùng với ông chúng tôi được nghe ông kể về cái “cơ duyên đến với nghề” chữa bệnh cứu người của ông.

Cách đây hơn 10 năm, mẹ ông Trung bị mắc bệnh chàm. Lúc đó, ông đang công tác tại một xí nghiệp công trình thuỷ nông (Nông Cống - Thanh Hoá). Một lần về thăm nhà, ông chứng kiến cảnh mẹ chân tay lở loét, tấy đỏ, sưng mủ… Thương mẹ, ông xin cơ quan nghỉ phép đưa mẹ đi chữa bệnh. “Sau một tháng, tiền của trong nhà lần lượt đội nón ra đi mà bệnh tình mẹ vẫn không khỏi. Nên mỗi khi nghe đâu chữa bệnh là tôi liền tìm đến mua thuốc nhưng đều bất lực” ông Trung kể.

Nhìn mẹ đã già yếu, bị căn bệnh quái ác hành hạ, ông Trung quyết tâm đi dò la cách chữa căn bệnh quái ác này. Trời không phụ công người, cuối cùng ông cũng gặp được những người cần gặp. Trong một chuyến công tác tại Bỉm Sơn, lúc đó, ông đã gặp được bác sĩ tên Thưng, ông đem thắc mắc của mình về căn bệnh Chàm này ra hỏi ông Thưng, rồi ông kể cho ông Thưng nghe về bệnh tình của mẹ mình.

“Khắc tinh“ của bệnh chàm - 1

Với phương thức bí truyền ông Trung đã cứu cho hàng trăm người

Nghe xong, ông bác sĩ Thưng đã mách cho ông một phương thuốc chữa trị bệnh Chàm. Có được bài thuốc quý trong tay, nhưng ông Trung vẫn chưa thực hiện chữa trị cho mẹ. Ông tìm đến gặp lương y tên Phú (Bệnh viện Nông Cống) thì được vị lương y này “chỉ dạy” một bài thuốc chữa bệnh chàm. Sở hữu hai bài thuốc trong tay, nắm hết nguyên lý, ông Trung bắt tay vào chữa bệnh cho mẹ. Sau một thời gian dày công, ông đã cho ra “lò” mẻ thuốc đầu tiên chữa cho mẹ.

“Tôi không thể ngờ được chỉ sau bốn liều thuốc thì bệnh đã khỏi hoàn toàn. Từ đó mà dân tình cũng biết đến tôi. Rồi họ kéo đến nhờ tôi chữa” - ông Trung tâm sự.

Mới đây anh Phan Tất Thành (số 06 – Trần Phú – Tp. Hà Tĩnh) đã gửi bức thư bày tỏ lời cảm ơn đến ông Trung, vì đã chữa trị căn bệnh chàm cho người bố của anh.

Ông Thìu (Thọ Xương – Tượng Văn – Nông Cống), một bệnh nhân mới được ông chữa lành bệnh, chia sẻ: “Tốn cả bạc triệu thế nhưng bệnh vẫn chưa lành, thậm chí nặng hơn. Từ khi nghe và biết đến ông Trung chỉ với 5 liều thuốc bệnh tôi đã khỏi hẳn, tôi vui lắm, người già như tôi mà “dính” phải bệnh này khổ lắm chú à”.

Chàm là căn bệnh khó chữa, tuy không gây tử vong, nhưng gây ngứa ngáy, hoặc khô căng da khó chịu, bệnh thường tái phát nhiều lần không khỏi dứt được, và như một số căn bệnh da khác, chàm cũng làm ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ.

Hành nghề chữa bệnh này có thể kiếm được khối tiền? – tôi hỏi. Ông cười và đáp: “Biết đây là bệnh khó chữa, nhưng bệnh này cũng ít người mắc phải, tôi làm nghề này cũng chỉ để chữa cho những ai cần đến mình mà thôi, còn tiền bạc thì tôi không nghĩ đến, làm nghề y đức, cần nhất là phải có cái tâm mới hành nghề được chú”.

“Khắc tinh“ của bệnh chàm - 2

Chỉ với những loại lá cây đơn giản ông Trung đã tạo nên một vị thuốc đặc trị bệnh Chàm.

Bài thuốc bí truyền

Sau 10 năm bắt tay hành nghề, ông Trung đã cứu chữa hơn 300 người. Chị Nguyễn Thị Duyên ở xã Vạn Thắng (Nông Cống), một bệnh nhân được ông chữa trị cho biết: “Trước khi biết đến ông Trung, tôi đã chạy chữa nhiều nơi hết đông y, qua tây y. Chữa hết thầy này đến thầy khác, mất cả đống tiền mà bệnh vẫn không lành, thậm chí còn nặng hơn. Chán chường và vô vọng, tôi chẳng dám gặp ai”.

Khi tìm đến ông Trung, căn bệnh của chị Duyên đã quá nặng, để cho tiện cho việc điều trị ông đã cho chị Duyên ở lại nhà mình. Sau một tháng điều trị căn bệnh trên của chị Duyên đã khỏi. Vui mừng và cảm tạ khi gặp “đúng thầy đúng thuốc”, chị Duyên đã mang cả tiền triệu đến để hậu tạ. Thấy vậy, ông Trung lên tiếng: “Tôi hiểu được nổi đau của chị, thấy chị khỏi bệnh tôi mừng lắm rồi, còn số tiền kia chị cầm về cho”. Mang ơn ông, tôi đã nhận ông làm bố nuôi và từ đó đến nay ông coi tôi như đứa con trong gia đình, chị Duyên chia sẻ.

Khác với chị Duyên, cách đây 5 năm, có một trường hợp mà ông Trung không bao giờ quên. Hôm đó một bệnh nhân tên Bình (thôn 12), người trong xã đến nhà quỳ trước mặt ông van xin, nài nỉ ông chữa bệnh cho mình. Ông Trung tâm sự: “Thú thực, lúc nhìn thấy bệnh nhân chân tay lở loét, máu mủ tỉ ra nhiều nên tôi cũng rất lo lắng. Nhưng trước những bệnh nhân mắc bệnh nặng như vậy tôi không thể làm ngơ”.

Sau một thời gian chữa trị, căn bệnh chàm hành hạ chị Bình bây lâu nay đã khỏi hẳn. Để tạ ơn ông Trung, chị Bình đã mang 2 triệu đến đền đáp. Tuy nhiên ông cũng chỉ nhận vài đồng tiền thuốc để mua lạng trà, chai rượu về mời bạn già trong xóm ngồi nhâm nhi.

Ông cũng cho biết hiện tại ông đang nhận chữa cho rất nhiều ca, đến từ nhiều nơi như: Hà Nội, Bình Dương, Nghệ An…

Ông Trung cho biết thêm, để có được bài thuốc này, ông phải lặn lội hằng ngày mới có thể tìm được các vị thuốc để chưng cất, bào chế. Sau đó cho vào những chai, lọ để cứu chữa người bệnh. Với cách chữa này, thuốc ông chỉ có bôi ngoài da, và khi dùng thuốc bệnh nhân không phải kiêng cữ bất cứ thứ gì.

Theo ông Trung phương thuốc này không khó làm. "Nó sử dụng chủ yếu là các loại lá cây ở vùng quê. "Tuy nhiên, đây cũng chỉ là nghề phụ để làm phước cho đời, nên khi già yếu tôi sẽ truyền lại cho con cháu mình”, ông Trung nói.

Theo Thạch Thành (Pháp luật Việt Nam)
Sống khỏe Loại quả giúp quý ông phục hồi  " phong độ " Ngọt và “tràn ngập” nước, loại quả này đã “đóng gói” vô số chất chống oxy hóa đầy uy lực vốn có trong tự nhiên.
24/11/2017 19:00
An toàn thực phẩm Người bị ho có nên kiêng ăn tôm, cua, cá, hải sản, gà? Rất nhiều người bị ho thường có thói quen ăn kiêng tôm, cá, hải sản, gà. Vì sao lại như vậy, và liệu người bị ho có...
24/11/2017 19:00
4 trẻ tử vong tại bệnh viện sản nhi Bắc Ninh Vụ 4 trẻ tử vong: Tạm dừng hoạt động Khoa Đơn nguyên Sơ sinh Tất cả các bệnh nhi cũ và mới tại Đơn nguyên Sơ Sinh, BV Sản Nhi Bắc Ninh đều được chuyển lên tuyến trên.
24/11/2017 16:25
Sống khỏe 9 dấu hiệu cảnh báo cơ thể cần được chăm sóc Mặc dù bạn có một lối sống khỏe mạnh nhưng các bác sĩ tại Mỹ vẫn chỉ ra một số dấu hiệu thầm lặng cảnh báo cơ thể bạn...
24/11/2017 16:00
5 tuyệt chiêu bảo vệ mắt dành cho nàng công sở Cuộc sống công sở là chuỗi ngày “kết bạn” với màn hình máy tính và các thiết bị điện tử liên tục trong nhiều giờ,...
24/11/2017 14:00
Sống khỏe Những sai lầm tai hại phụ nữ mang thai và sau sinh hay mắc phải Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh thường có những sai lầm, ảnh hưởng...
24/11/2017 12:00
Tin nóng Xót xa nhìn lại những vụ bạo hành trẻ nhỏ gây chấn động dư luận Đánh trẻ tím mặt, thâm đùi, hay ép trẻ ăn bằng hành vi thô bạo là những vụ bạo hành trẻ em gây chấn động dư luận...
24/11/2017 19:00
Thời sự Ban Bí thư giữ mức kỷ luật cảnh cáo bà Phan Thị Mỹ Thanh Sau khi xem xét khiếu nại của bà Phan Thị Mỹ Thanh - Phó bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu QH tỉnh Đồng Nai, Ban...
24/11/2017 18:30
Người giúp việc hành hung bé 2 tháng tuổi Hàng xóm nói gì về người giúp việc đánh đập, tung hứng bé gái gần 2 tháng tuổi Nhiều hàng xóm nói rằng họ bất ngờ và khổng hiểu sao bà Hàn lại hành hạ cháu bé mới gần 2 tháng tuổi đã man như vậy.
24/11/2017 18:00
Tin nóng HN: Phát hiện vật thể nghi là bom ở gần trụ cầu Long Biên Cục Đường thủy Nội địa Việt Nam cho biết, đã thông báo rộng rãi về việc phát hiện chướng ngại vật nghi là bom ở dưới...
24/11/2017 17:52
Tin nóng Trong giá rét cắt da thịt, bé sơ sinh 20 ngày tuổi bị bỏ rơi cùng bức thư Ngoài tã lót, trong chiếc làn nhựa đựng em bé còn có một bức thư để lại tại cổng chùa.
24/11/2017 16:16
Thời sự Đề xuất miễn học phí: Phụ huynh có phải gánh thêm khoản khác? “Miễn học phí rồi liệu có đẻ ra một đống phí con, cháu, chắt trong trường học như kiểu thay đổi tên gọi, hình thức...
24/11/2017 16:00
   
  • Các chuyên mục khác