Bác sĩ kinh hãi lấy 2kg trứng sán từ gan người phụ nữ

Thứ Sáu, ngày 09/10/2015, 16:03
Sự kiện: Bệnh gan

Mới đây, các bác sĩ đã lấy ra được hơn 2kg trứng sán từ trong gan của một người phụ nữ Trung Quốc, khiến cho mọi người hết sức kinh hãi.

Chỉ vì thích ăn đồ nướng, một phụ nữ trẻ đến từ Nam Thông thuộc tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã mắc phải bệnh u nang gan. Nhưng càng đáng sợ hơn là trong khối u nang đó có tới hơn 2kg trứng côn trùng. Hình ảnh của khối u sau khi được phẫu thuật khiến mọi người nhìn vào không khỏi hãi hùng.

Theo đó, bà mẹ trẻ tới từ Giang Tô này đột nhiên cảm thấy phía hạ sườn phải của mình bị đau dữ dội nên đã nhờ người nhà đưa tới bệnh viện để kiểm tra. Qua kết quả ảnh CT, các bác sĩ đã phát hiện ra trong gan của cô có một khối u nang “khổng lồ”.

Sau đó, trong quá trình tiến hành phẫu thuật để cắt bỏ khối u, các bác sĩ đã hoảng hồn với khối u “khổng lồ” này: trong khối u có tới hơn 2kg trứng côn trùng. Hóa ra là trứng của kí sinh trùng đã tích tụ lại trong khối u khổng lồ ở gan của cô.

Bác sĩ kinh hãi lấy 2kg trứng sán từ gan người phụ nữ - 1

Các bác sĩ cho biết, đây là trứng của sán lá gan hay còn gọi là nang sán gan. Các loài động vật như chó, trâu , bò, dê,.. đều bị loại kí sinh trùng này kí sinh trên cơ thể. Các bác sĩ nghi ngờ rằng chính thói quen ăn đồ nướng của bà mẹ trẻ này với những phần thịt không đảm bảo vệ sinh là nguyên nhân chính tạo ra khối u khổng lồ trong gan như vậy.

Bác sĩ khuyến cáo rằng nếu ăn phải các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh-những loại chứa rất nhiều nguy cơ từ các kí sinh trùng như sán dây, sán lá gan, sán lá ruột,… thì rất dễ tạo điều kiện cho các loại kí sinh trùng này thâm nhập vào cơ thể. Mọi người không nên vì sự đánh lừa khẩu vị của các loại thực phẩm đó mà gây nguy hiểm cho sức khỏe của chính mình.

Theo Phạm Xuân Lộc (Đời sống & Pháp luật)

Tin cùng sự kiện Bệnh gan

   
  • Các chuyên mục khác