Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi

Thứ Năm, ngày 24/01/2013, 06:44
Sự kiện: Ngộ độc thực phẩm

Theo hướng dẫn của Cục VSATTP (Bộ Y tế), thịt tươi là loại thịt có màu sắc đỏ tươi hoặc đỏ sẫm óng ả, mùi vị bình thường... Tuy nhiên, với các loại hóa chất tẩy rửa bán tràn lan trên thị trường, người tiêu dùng thật khó để phân biệt thịt tươi - thịt ôi.

Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi - 1

Miếng thịt này đã để 3 ngày buộc kín trong nilon, bốc mùi thiu thối, phần mỡ chuyển sang màu vàng

Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi - 2

Theo quảng cáo của người bán hàng, bột săm pết có thể thịt lợn thối, ôi thiu thành thịt lợn tươi mới trong nháy mắt

Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi - 3

Lấy một ít nước trong, cho 1 thìa bột săm pết vào rồi hòa cho tan

Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi - 4

Cho miếng thịt đã bốc mùi khủng khiếp, chuyển màu vào nước có pha bột săm pết. Khoảng 2 phút sau, miếng thịt đã thay đổi

Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi - 5

Thịt trở nên mềm, màu sắc tươi mới. Ngay cả màu vàng trên mỡ cũng biến mất.

Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi - 6

Miếng thịt trước (trái) và sau khi nhúng qua nước pha bột săm pết

Mục sở thị biến thịt thối thành thịt tươi - 7

Miếng thịt ôi thiu giờ không khác miếng thịt tươi vừa mua (dưới)

Theo Đất Việt

Tin cùng sự kiện Ngộ độc thực phẩm

   
  • Các chuyên mục khác