Ngày Tết cấm bặt "chuyện ấy"?

Thứ Năm, ngày 30/01/2014, 13:12

Theo cuốn sách Tố Nữ kinh của Trung Quốc, cuốn sách kinh điển về đời sống chăn gối, thì những ngày đầu tháng (âm lịch) là một trong những thời điểm nên tránh quan hệ tình dục.

Gặp đen đủi nếu làm "chuyện ấy" đêm giao thừa 

Vừa cưới vợ được hơn 1 tháng, anh Nguyễn Xuân Nam trú tại Yên Nghĩa, Hà Nội đã được mẹ đưa cho vợ chồng anh tờ danh sách những điều nên tránh hẳn trong ngày Tết. Trong đó bà bôi đỏ vài điều như kiêng không quan hệ vợ chồng. Nhận được bảng danh sách đó anh Nam giật mình vì trước đó anh cũng hỏi bạn bè mọi người đều bảo không ảnh hưởng gì cả. 

Anh Nam thắc mắc "Mẹ anh đưa cho cả tờ giấy yêu cầu kiêng từ 27 Tết đến hết mồng 3 Tết, khi nào hóa vàng mới hết cửa kiêng".

Hay như trường hợp của vợ chồng anh Mai Xuân Thức trú Mỹ Đình 2, Hà Nội cũng thế. Lấy vợ 5 năm nhưng lần nào về quê ăn Tết, mẹ anh Thức vẫn không cho vợ chồng trẻ ngủ chung. Anh Thức thắc mắc bà chỉ dặn "vợ chồng trẻ ngủ chung dịp Tết, có hơi men không kìm chế được sinh ra nhiều điều không hay trong cuộc sống".

Ngày Tết cấm bặt "chuyện ấy"? - 1

Nên kiêng chuyện chăn gối trong ngày đầu năm

Gia đình chị Nguyễn Thị Hường - Phúc Yên, Hà Nội kinh doanh buôn bán hàng ăn uống. Chị Hường cho biết 3 ngày Tết vợ chồng chị không dám đụng chạm vào nhau vì sợ đen. Cứ đến dịp cuối năm, nhiều chị em lại ngồi tám gẫu không biết có nên kiêng điều đó hay "mở hàng" đầu năm không. Nhưng với chị Hường, chị luôn từ chối bằng mọi cách.

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất thì cho rằng việc kiêng cữ để thỏa mái về tâm lý thì cũng nên làm. Có trường hợp sợ đen đủi trong kinh doanh nên họ kiêng những ngày đầu năm, ngày rằm, mồng một. Tuy nhiên, việc kiêng khem này không có nhiều giá trị vì chưa có chứng minh khoa học nào cho biết điều đó. 

Mất sức vì rượu bia

Theo bác sĩ Đào Xuân Dũng, chuyên gia về tình dục học, đêm giao thừa có nhiều yếu tố cần cho một cuộc ái ân mỹ mãn, nhưng những trở ngại có thể biến cuộc “yêu” trở nên một hành trình khó nhọc cũng không ít. Thuận là có đủ cả thiên thời, địa lợi, nhân hòa: không khí thiêng liêng khi trời đất sang xuân, từ ngoài phố đến trong nhà đều rộn ràng niềm vui, đôi tình nhân cũng quên hết mọi khúc mắc, hờn giận để yêu nhau thắm thiết.

"Nghịch" là sức khỏe của cả hai đã giảm sút sau cả chục ngày dồn sức để hoàn tất việc cơ quan trước khi nghỉ, chạy đôn chạy đáo chuẩn bị Tết cho gia đình. 

Với nam giới, các bữa tiệc tất niên triền miên suốt từ Tết ông Táo và ngay bữa cơm chiều 30 đã khiến họ la đà bởi men rượu và nặng nề với những thức ăn bổ béo. Vì vậy, họ khó mà hưởng cảm xúc ái ân trọn vẹn. Chính vì thế, để cuộc yêu của đôi bên không bị ảnh hưởng thì không nên quan hệ vào đêm giao thừa.

Bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng phòng khám sản phụ, nam khoa, Trung tâm y tế lao động Thái Hà cho biết ngày Tết và chuyện ấy không tốt. Bởi đa số đấng mày râu trong dịp Tết đều ngập tràn trong rượu bia. Có một sự hiểu lầm chết người đó là nhiều người coi rượu là tác chất xúc tác giúp cho "cuộc yêu" thêm cuồng nhiệt và nóng bỏng. 

Tuy nhiên, đa số đấng mày râu không biết rằng rượu cũng có thể phá hỏng hoàn toàn cuộc "yêu". Rượu làm ham muốn tăng lên nhưng sau đó lại làm giảm hưng phấn, thậm chí gặp nạn như dễ gây đột quỵ, cảm lạnh, ốm, dễ làm tổn thương đối tác, quan hệ tình dục đốt cháy giai đoạn và quá mạnh bạo, không quan hệ tình dục an toàn... 

Vì men rượu gây kích thích hệ thống tim mạch, dẫn đến co thắt mạch máu, tăng lượng máu lưu thông, tăng huyết áp, nhất là những lúc cao trào đạt cực khoái. Vì thế mà nó sẽ trở nên vô cùng nguy hiểm đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch, cao huyết áp... Để đảm bảo sức khỏe trong dịp Tết cũng như thoải mái về tâm lý, các cặp vợ chồng hãy nói không với "sex".

Còn TS Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chia sẻ, điều kiêng khem này chẳng có ý nghĩa gì cả vì quan niệm chuyện đó với việc may mắn cả năm không có liên quan gì đến nhau. Về chuyện kiêng khem này, TS Ánh cho biết tùy theo tâm lý của mỗi người có muốn gần gũi hay không. Nếu sức khỏe bình thường, không có men rượu thì không sợ ảnh hưởng. Mọi công việc chỉ cần không ảnh hưởng đến sức khỏe thì không nên miễn cưỡng kiêng cự.

Theo Khánh Ngọc (Infonet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác