Nghệ An: 3 người tử vong do ăn nấm độc

Thứ Hai, ngày 19/05/2014, 21:12

Chiều 19/5, thông tin từ khoa Hồi sức Khoa hồi sức tích cực, chống độc - Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết, bệnh nhân cuối cùng trong nhóm 4 người bị ngộ độc nấm đã được người thân đưa về nhà trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng rất xấu.

Các bệnh nhân gồm: Vừ Bá Kỷ (SN 1971), Vừ Tống Bỳ (SN 1972), Vừ Bá Sở (SN 1975) và Vừ Bá Trung (SN 1997, con ông Bỳ) cùng trú tại xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An.

Trước đó, vào ngày 12/5, trong lúc đi xẻ gỗ trong rừng 4 người đã hái một loại nấm lạ có màu trắng ăn cơm với nấm chấm muối. Tối cùng ngày, cả 4 đều có các triệu chứng bị ngộ độc như: Choáng, mệt mỏi, đau bụng, nôn, đi ngoài…

Ngay sau đó, các bệnh nhân được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Sơn để cấp cứu. Do bị ngộ độc nặng, các bệnh nhân lần lượt được chuyển xuống bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để chữa trị.

Tại đây, các bác sỹ cho biết, 4 bệnh nhân nhập viện trong tình trạng suy gan, suy thận, rối loạn động máu… do bị ngộ độc nấm. Các bệnh nhân đã phải thay huyết tương, lọc máu, chạy thận nhưng không có kết quả.  

Ngày 18/5, 3 bệnh nhân là Vừ Bá Trung, Vừ Bá Sở, Vừ Tống Bỳ được chuyển về gia đình và tử vong.  

Đến trưa 19/5, người thân anh Vừ Bá Kỷ cũng xin đưa về nhà trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng xấu.

Theo Xuân Lê (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác