Ngộ độc mất mạng vì ăn bọ rầy

Thứ Sáu, ngày 22/04/2016, 08:08

Chiều 21-4, nguồn tin từ BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam xác nhận đang tiến hành điều trị cho một bệnh nhân ngộ độc nghiêm trọng do ăn phải bọ rầy trước đó.

Bệnh nhân là ông Phạm Phú Nhàn (46 tuổi, xã Tiên Mỹ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam). Theo ông Nhàn kể, sáng 20-4 trong lúc ông đang sửa máy, một người cháu tên Nguyên gọi ông vào ăn nửa buổi.

Trong bữa ăn còn có ông Nguyễn Đình Lâm (45 tuổi). Món ăn có một tô bọ rầy. Sau khi ăn canh, nghe người cháu nói ăn bọ rầy ngon nên ông ăn thử.

Ngộ độc mất mạng vì ăn bọ rầy - 1

Nhiều người vẫn lấy bọ rầy để chế biến thành món ăn.

Sau khi ăn cả ba người đều bị ngộ độc. Ông Lâm bị nặng nhất nên đã tử vong. Cháu Nguyên và ông Nhàn được đưa tới cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện. Ông Nhàn có biểu hiện nặng nên được chuyển tiếp lên BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Các bác sĩ cho biết ông Nhàn nhập viện trong tình trạng nguy kịch, suy thận cấp, mạch yếu.

“Đây là trường hợp ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng do ăn phải côn trùng dẫn đến dị ứng. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, phía bệnh viện đã nhanh chóng cho truyền dịch, lợi tiểu nên bệnh nhân đã tỉnh lại, mạch và huyết áp ổn định. Hiện các bác sĩ đang theo dõi bệnh nhân, đồng thời chạy thận nhân tạo, nếu cần thiết sẽ phải lọc máu” - BS Trần Vũ Kiệt, khoa Hồi sức cấp cứu, thông tin thêm.

Theo Quang Nam (Pháp luật TPHCM)
   
  • Các chuyên mục khác