Người bệnh tiểu đường có nên ăn đu đủ?

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017, 16:00
Sự kiện: Bệnh tiểu đường và cách điều trị , Sống khỏe

Đu đủ chứa ít đường (8,3g trong một cốc đu đủ). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một thành phần nào đó trong đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường týp 2. Nó cũng giàu một loại enzym gọi là papain, giúp bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi tổn thương do gốc tự do gây nên.

Người bệnh tiểu đường có thể ăn đu đủ và dưới đây là những lý do:

Người bệnh tiểu đường có nên ăn đu đủ? - 1

Ít đường

Đu đủ chứa ít đường (8,3g trong một cốc đu đủ). Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một thành phần nào đó trong đu đủ có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh tiểu đường týp 2. Nó cũng giàu một loại enzym gọi là papain, giúp bảo vệ người bệnh tiểu đường khỏi tổn thương do gốc tự do gây nên.

Giàu vitamin

Đu đủ chứa nhiều vitamin A, C, canxi, magiê, sắt…giúp bạn tránh khỏi bệnh tim. Vì có thuộc tính hạ đường huyết, đu đủ có thể ngăn ngừa bệnh tim liên quan tới tiểu đường.

Chứa nhiều chất xơ

Đu đủ cũng chứa nhiều chất xơ. Một lượng đu đủ trong bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn no lâu và ngăn bạn khỏi thói quen ăn uống không lành mạnh.

Chỉ số đường huyết thấp

Đu đủ cũng có chỉ số đường huyết thấp, điều này có nghĩa nó sẽ giải phóng đường tự nhiên một cách từ từ và không làm tăng hàm lượng đường huyết.

Vì những lý do trên, người bệnh tiểu đường có thể ăn đu đủ. Ngoài ra, người bệnh tiểu đường cũng có thể ăn những loại quả như việt quất, bơ, dưa hấu, mận và ổi.

Người bệnh tiểu đường có nên ăn đu đủ? - 2

Tiểu đường là một trong các nguyên nhân chính gây ra các bệnh về tim, suy thận, mạch vành, tai biến mạch máu não…

BS Thu Vân - Sức Khỏe & Đời Sống
   
  • Các chuyên mục khác