Người đàn ông muốn để lại cho thế giới 1.000 đứa con

Thứ Hai, ngày 18/08/2014, 15:06

Người đàn ông 24 tuổi, người Nhật Bản - bị phát hiện là cha của 15 em bé chào đời bằng con đường mang thai hộ ở Thái Lan, đã thú nhận muốn có tới 1.000 đứa con theo cách này.

Tờ The Japan Times ngày 16/8 dẫn lời bà Mariam Kukunashvili - người đồng sáng lập tổ chức điều phối dịch vụ mang thai hộ New Life Global Network (Thái Lan) cho hay, người đàn ông 24 tuổi nói trên khẳng định y muốn có từ 100-1000 em bé. 

Người đàn ông muốn để lại cho thế giới 1.000 đứa con - 1

Hàng loạt các vụ đẻ thuê đáng ngờ bị phanh phui sau khi nổi lên vụ việc bé Gammy bị cha mẹ vứt bỏ đang khiến cả thế giới quan tâm. Ảnh: Reuters

“Điều tốt nhất tôi có thể làm cho thế giới này là để lại càng nhiều con càng tốt” – người đàn ông thổ lộ.

Bà Mariam Kukunashvili cho biết rằng bà đã từ chối giới thiệu thêm những phụ nữ mang thai hộ cho người đàn ông nói trên và phản ánh trường hợp đáng nghi này cho Đại sứ quán Nhật và Interpol.

Hiện cảnh sát đang điều tra xem liệu người đàn ông này có sinh con nhằm mục đích buôn người hay không sau khi nổi lên thông tin 3 trong số 15 đứa trẻ nói trên đã được đưa ra khỏi Thái Lan trong năm 2013.

Trước đó, Chính quyền Thái Lan ngày 15/8 cho biết, họ vừa có lệnh cấm các bé sinh ra từ mẹ mang thai hộ tại Thái Lan được rời khỏi nước này cùng cha mẹ sinh học mà không thông qua một quá trình xác thực chi tiết. Động thái này nhằm ngăn chặn trường hợp tương tự cặp vợ chồng người Mỹ và Australia đã đem đi một bé gái do một phụ nữ Thái Lan đẻ thuê và bỏ lại bé trai song sinh tên là Grammy, do em bị mắc hội chứng Down.

Người đàn ông muốn để lại cho thế giới 1.000 đứa con - 2

Cặp vợ chồng người Mỹ và Australia này đã lấy đi bé gái và bỏ lại bé trai song sinh bị hội chứng Down. Ảnh: ABC News

Theo lệnh cấm mới nhất này của chính quyền Thái Lan, đã có 4 cặp cha mẹ người Mỹ và Australia bị ngăn cản rời khỏi đất nước Thái Lan cùng với những đứa bé được cho là con họ, do người khác mang thai và sinh hộ.

Chính quyền Thái Lan cho biết, những cha mẹ về mặt sinh học của các bé phải tìm hiểu kỹ luật quy định về mang thai hộ ở nước sở tại cũng như Thái Lan để hiểu rõ những điểm khác biệt. Nếu muốn mang con về quốc gia mình sinh sống thì các bậc cha mẹ này phải nộp đơn yêu cầu được đưa em bé ra khỏi Thái Lan. Quá trình xem xét, kiểm tra giúp tránh xảy ra tình trạng như vụ bé Gammy vừa qua.

Theo Lan Dương (Giadinh.net)
   
  • Các chuyên mục khác