Những giọt máu đầu tiên của Hành Trình Đỏ đã về đến Hà Nội

Thứ Bảy, ngày 05/07/2014, 10:29

Tối ngày 3/7/2014, những đơn vị máu đầu tiên của Hành trình Đỏ -2014 tại điểm cầu Kiên Giang đã về tới Hà Nội. Những đơn vị máu đang được xử lý theo quy trình tại Viện Huyết học Truyền máu TƯ.

Đây là thành quả đầu tiên đồng thời là sự nỗ lực của cả đoàn hành trình trong chiến dịch tuyên truyền vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện, một trong những nội dung chính của Hành trình Đỏ 2014. 

DS. Võ Thị Diễm Hà, Trưởng khoa Điều chế các Chế phẩm máu chia sẻ: "Mặc dù đoàn Hành trình Đỏ cách chúng tôi hàng ngàn km, nhưng chúng tôi vẫn cảm nhận được không khí sôi sục và thấy rất gần với các bạn, những đơn vị máu này sẽ tiếp thêm hi vọng cho người bệnh cần máu trong mùa hè này. 

Chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn, chúc cho đoàn Hành trình Đỏ sẽ tiếp tục chinh phục thành công các chặng đường tiếp theo. Chúng tôi sẵn sàng tiếp nhận và xử lý những đơn vị máu để chuyển tới tay người bệnh một cách nhanh nhất".

Những giọt máu đầu tiên của Hành Trình Đỏ đã về đến Hà Nội - 1

Những giọt máu hồng sẽ tới tay các bệnh nhân cần máu một cách nhanh nhất.

Chương trình “Hành trình Đỏ” được thực hiện đầu tiên vào mùa hè năm 2013 và đã đạt được những kết quả bước đầu đáng khích lệ. 

Trong hơn 20 ngày thực hiện chương trình, 15 tỉnh, thành phố đã truyền thông, vận động hiến máu tình nguyện và tuyên truyền về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) tới hàng chục vạn người; tổ chức tiếp nhận gần 12.000 đơn vị máu và thực hiện nhiều hoạt động nhân đạo, từ thiện có ý nghĩa tại các địa phương nơi có hành trình đi qua. Hoạt động này đã kịp thời khắc phục tình trạng khan hiếm máu cho cấp cứu và điều trị trong dịp hè năm 2013 vừa qua.

Năm nay, “Hành trình Đỏ” được thực hiện trên phạm vi, quy mô lớn hơn, với sự vào cuộc của 25 tỉnh, thành phố và sự quan tâm chỉ đạo của các bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương là cơ quan thành viên ban chỉ đạo quốc gia về hiến máu tình nguyện.

Từ ngày 01/7 – 28/7/2014, Hành Trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt. GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết mục tiêu cần đạt được từ 16.000 - 19.000 đơn vị máu phục vụ cho điều trị người bệnh trong thời gian diễn ra hành trình, đó là món quà sự sống vô giá dành cho người bệnh cần máu. 

Ngoài ra, hành trình của 120 tình nguyện viên cũng mang thông điệp truyền đi những kiến thức hữu ích về hiến máu tình nguyện, về bệnh tan máu bẩm sinh tới cộng đồng, để khi hành trình đã kết thúc, phong trào hiến máu tiếp tục phát triển, để từ những kiến thức hiến máu được chia sẻ sẽ trở thành hành động hiến máu thiết thực của mỗi người dân.

Theo Khánh Ngọc (Infonet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác