Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn

Chủ Nhật, ngày 07/08/2016, 08:02

Phụ nữ thường bận rộn với công việc văn phòng và việc gia đình hàng ngày khiến họ quên chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Nếu bạn là người như vậy, hãy thay đổi!

Một trong những căn bệnh phổ biến nhất mà nhiều phụ nữ mắc phải là ung thư vú. Căn bệnh này âm thầm tấn công và nhiều phụ nữ không nhận ra, đến lúc phát hiện thì đã muộn.

Vì vậy, cách tốt nhất là “phòng bệnh hơn chữa bệnh”. Ung thư vú cũng có thể được ngăn ngừa bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhất định.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên đến bác sĩ để kiểm tra tình hình. Việc duy trì sức khỏe, có chế độ ăn uống lành mạnh, tránh uống rượu, hút thuốc là những bước mà phụ nữ có thể dễ dàng làm để ngăn ngừa ung thư vú.

Củ nghệ

Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn - 1

Một phương thuốc dễ tìm kiếm, có ngay trong bếp nhà bạn là nghệ. Tinh bột nghệ chứa curcumin, được biết có thể hủy diệt thế bào ung thư. Bạn nên bổ sung nghệ vào thức ăn hàng ngày hoặc có thể pha một ít bột nghệ và một ly nước để uống mỗi sáng.

Cỏ lúa mì

Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn - 2

Dùng ở dạng thô hoặc ở dạng nước ép, cỏ lúa mì có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư. Cỏ lúa mì cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Rau bina (cải bó xôi)

Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn - 3

Chất chống oxy hóa Lutein trong rau bina không chỉ có thể tiêu diệt tế bào ung thư vú mà còn có thể ngăn ngừa một số loại ung thư khác. Các thành phần như carotenoids trong rau bina có thể giúp ngăn ngừa các nguyên nhân gây ung thư.

Vitamin D

Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn - 4

Cung cấp cho cơ thể nguồn vitamin D từ các sản phẩm từ sữa và trứng được cho là có thể giảm nguy cơ ung thư vú.

Hạt lanh

Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn - 5

Một hợp chất dồi dào có trong hạt lanh, được gọi là Lignan, có thể giúp cơ thể chống lại ung thư vú. Bạn có thể ăn hạt lanh bằng cách thêm vào món salad hoặc sữa chua để có kết quả tốt hơn.

Tỏi

Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn - 6

Tỏi là một trong những liệu pháp ngăn ngừa tốt nhất và chứa chất chống oxy hóa quan trọng để ngăn ngừa ung thư vú. Tỏi chứa các hợp chất như lưu huỳnh và flavonol giúp chống lại các tế bào ung thư. Tỏi có thể được bổ sung vào thức ăn hoặc bạn có thể nghiền nát và nuốt một tép tỏi mỗi buổi sáng.

Nho

Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn - 7

Nho được biết có thể làm giảm sự sản sinh estrogen trong cơ thể và do đó có thể giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú.

Bông cải xanh

Những ‘thần dược’ ngăn ngừa ung thư vú có sẵn trong nhà bạn - 8

Bông cải xanh có chứa một hợp chất quan trọng được gọi là gen linamarase, có thể giúp loại bỏ các tế bào ung thư và ngăn ngừa ung thư vú.

Theo Nhã Nam (Người đưa tin/ Boldsky)
   
  • Các chuyên mục khác