Những thực phẩm đại kỵ dễ ngộ độc khi kết hợp với nhau

Thứ Sáu, ngày 16/06/2017, 21:53

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe khi tiêu thụ riêng rẽ có thể gây ngộ độc khi kết hợp với nhau.

1. Chuối và sữa. Hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe này khi kết hợp với nhau lại tạo thành độc tố có hại cho sức khỏe. Khi ăn chuối kết hợp với sữa sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu, nặng nề.

1. Chuối và sữa. Hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe này khi kết hợp với nhau lại tạo thành độc tố có hại cho sức khỏe. Khi ăn chuối kết hợp với sữa sẽ khiến cơ thể bạn khó chịu, nặng nề.

2. Thịt và khoai tây. Các món ăn giàu protein khi kết hợp với carbohydrate sẽ làm ảnh hưởng quá trình tiêu hóa và làm mất phần lớn chất dinh dưỡng của nhau. Các loại protein sẽ đọng lại trong dạ dày trong khi carbohydrate bị lên men, dẫn đến hiện tượng đầy hơi, khó tiêu.

2. Thịt và khoai tây. Các món ăn giàu protein khi kết hợp với carbohydrate sẽ làm ảnh hưởng quá trình tiêu hóa và làm mất phần lớn chất dinh dưỡng của nhau. Các loại protein sẽ đọng lại trong dạ dày trong khi carbohydrate bị lên men, dẫn đến hiện tượng đầy hơi, khó tiêu.

3. Đun & nbsp;nóng hoặc nướng mật ong vì nó sẽ trở nên độc hại ở nhiệt độ cao.

3. Đun nóng hoặc nướng mật ong vì nó sẽ trở nên độc hại ở nhiệt độ cao.

Theo Linh Trang (Theo Speakingtree) (Dân Việt)

Tin cùng sự kiện Ngộ độc thực phẩm

   
  • Các chuyên mục khác