Nữ bảo vệ 'phì phèo' thuốc lá trong BV

Thứ Sáu, ngày 25/01/2013, 10:58

Nhiều bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vẫn ngang nhiên hút thuốc trước mặt bệnh nhân và người dân.

Mặc dù đã có quy định cấm hút thuốc nơi công cộng, song theo phản ánh của bạn đọc, nhiều bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) vẫn ngang nhiên hút thuốc trước mặt bệnh nhân và người dân.

Nữ bảo vệ 'phì phèo' thuốc lá trong BV - 1

Cả bảo vệ nam và nữ cùng phì pheo điếu thuốc. Ảnh: N.M. Linh

Theo phản ánh của bạn đọc báo Tiền Phong, thời gian gần đây, nhiều bảo vệ tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn hút thuốc tại bãi đỗ xe, trước cửa phòng người bệnh, khiến người nhà bệnh nhân rất bức xúc.

Độc giả tên N.M.Linh đã gửi về tòa soạn những bức ảnh về việc bảo vệ nam và nữ tại Bệnh viện Bạch Mai phì phèo điếu thuốc lá trước mặt người nhà bệnh nhân. Sau khi nhận được thông tin, phóng viên đã có mặt để xác minh cho thấy, sự việc trên là có thật và vẫn tiếp tục diễn ra tại Bệnh viện Bạch Mai ngày 24/1/2013.

Anh Nguyễn Văn Tín (43 tuổi, quê ở Nam Định) đi chăm bố đẻ của mình ốm nằm tại bệnh viện Bạch Mai bức xúc nói: Tôi cũng là người nghiện thuốc lá, nhưng không bao giờ tôi dám hút thuốc trong bệnh viện. Tuy nhiên, tôi thấy cảnh rất nhiều nhân viên bảo vệ bệnh viện lại ngang nhiên hút, mặc kệ bệnh nhân đau yếu là không được.

Nữ bảo vệ 'phì phèo' thuốc lá trong BV - 2

Y, bác sỹ cũng thuốc lá trên tay. Ảnh: Minh Đức

Từ ngày 1/1/2010, Nghị quyết 1315 của Chính phủ nghiêm cấm hút thuốc lá nơi công cộng chính thức có hiệu lực. Theo đó, tại các nơi công cộng như lớp học, nhà trẻ, các cơ sở y tế, thư viện, rạp chiếu phim, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng sẽ bị nghiêm cấm hút thuốc lá. Nếu cố tình hút sẽ bị xử phạt hành chính từ 50 -100 ngàn đồng.

Tại Điều 16 của Nghị định 45 về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế quy định rõ: “Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000-100.000 đồng đối với hành vi hút thuốc lá, thuốc lào nơi công cộng, như trong rạp hát, rạp chiếu phim, phòng họp, phòng làm việc, bệnh viện, thư viện, phòng đợi của nhà ga, bến xe, sân bay, bến cảng, trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc ở những nơi công cộng có quy định cấm”.

Nữ bảo vệ 'phì phèo' thuốc lá trong BV - 3

Tại khu vực trông xe

Nữ bảo vệ 'phì phèo' thuốc lá trong BV - 4

Tại khu vực điều trị, nữ nhân viên bảo vệ cũng phì phèo thuốc lá

Nữ bảo vệ 'phì phèo' thuốc lá trong BV - 5

Nữ bảo vệ 'phì phèo' thuốc lá trong BV - 6

Tại khu vực điều trị, nữ nhân viên bảo vệ cũng phì phèo thuốc lá

Theo Minh Đức - Mai Linh (Tiền Phong)
   
  • Các chuyên mục khác