Phong hàm giáo sư danh dự cho "bác sĩ có phép lạ"

Chủ Nhật, ngày 10/04/2016, 07:30

GS-BS Daniel Trương là một Việt kiều Mỹ từng được đồng nghiệp khắp thế giới nể phục gọi bằng những tên gọi như: "vua Parkinson"; "bác sĩ có phép lạ".

Sáng 9-4, BV ĐH Y Dược TP.HCM đã phong hàm Giáo sư Danh dự của ĐH Y Dược TP.HCM cho ông Daniel Trương.

Phong hàm giáo sư danh dự cho "bác sĩ có phép lạ" - 1

PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc BV ĐH Y Dược TP.HCM, phong hàm Giáo sư Danh dự của ĐH Y Dược TP.HCM cho ông Daniel Trương.

Cụm từ "bác sĩ có phép lạ" được gắn với tên tuổi ông Daniel Trương từ năm 1991 sau khi tờ Los Angeles Times viết một bài báo ca ngợi tài năng của ông, người đã phục hồi thành công các hoạt động bình thường cho nhiều bệnh nhân Parkinson, bệnh nhân bệnh mất tiếng lâu năm.

Hơn 20 năm qua, bàn tay tài hoa của vị bác sĩ này đã đem lại cuộc sống bình thường cho hàng nghìn bệnh nhân Parkinson và các bệnh về thần kinh nan y khác.

PGS-TS-BS Trương Quang Bình, Phó Giám đốc BV ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng sự đóng góp của Daniel Trương cho việc tổ chức các hội thảo thần kinh học quốc tế, các lớp đào tạo các kỹ thuật tiên tiến nhất của thế giới cho các bác sĩ và nhân viên y tế chuyên ngành thần kinh Việt Nam sẽ đem lại lợi ích to lớn cho người bệnh”.

Ông Daniel Trương đã có những đóng góp to lớn cho việc phát triển kiến thức và kỹ thuật điều trị các bệnh thần kinh tại Việt Nam. Ông đã tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc tế tại Việt Nam để cập nhật kiến thức thần kinh học với 86 lượt giáo sư và chuyên viên thần kinh học có uy tín hàng đầu của quốc tế.

Thông qua các hội thảo quốc tế về thần kinh học này, ông Daniel Trương đã giúp các bác sĩ Việt Nam chuyên khoa thần kinh, phẫu thuật thần kinh, tâm thần, hình ảnh học thần kinh, y học phục hồi và lão khoa của cả ba miền đất nước hội nhập với ngành thần kinh học quốc tế.

Từ các hội thảo quốc tế cập nhật kiến thức y học này, các bác sĩ chuyên khoa thần kinh của Việt Nam đã có cơ hội để cập nhật, học hỏi kiến thức mới về chẩn đoán, điều trị các bệnh rối loạn vận động và bệnh Parkinson, bệnh đột quỵ, bệnh thần kinh ngoại biên, các loại đau thần kinh, các bệnh động kinh cho người bệnh Việt Nam.

Phong hàm giáo sư danh dự cho "bác sĩ có phép lạ" - 2

Ông Daniel Trương.

Hiện nay ông Daniel Trương là chủ tịch của Hội Quốc Tế về Hội chứng Parkinson và các bệnh có liên quan, Phó chủ biên của hai tạp chí về khoa học thần kinh, Journal of Neurological Sciences và Journal of Neural Transmission, thành viên ban biên tập của 6 tạp chí thần kinh học khác của Mỹ và quốc tế, giám đốc của Viện về bệnh Parkinson và các rối loạn vận động Fountain Valley-California, giáo sư thần kinh học lâm sàng của ĐH UC Irvine.

Ông cũng đã có hơn 150 bài viết cho tạp chí y khoa danh tiếng Peer Review, tác giả của 7 cuốn sách quan trọng viết về ngành thần kinh và tâm thần.

Theo Huyền Vi (Pháp luật TPHCM)
Thời sự Tâm sự của hotgirl chuyển giới uống thuốc tránh thai để có ngực khủng Sau khi phẫu thuật tạo hình vùng kín thành công, M.A bơm ngực, điêu khắc lông mày, độn cằm, sửa môi, bơm mỡ.
12/12/2017 19:00
Sống khỏe Sự thật về chứng  " lên đỉnh đau đớn " Trên mạng xã hội, phụ nữ nhiều nước đang truyền nhau thông tin về chứng bệnh "lên đỉnh đau đớn". Vậy có hay không chứng...
12/12/2017 19:00
Sống khỏe Ðừng để sâu răng gây hậu quả đáng tiếc cho trẻ Sún răng, sâu răng, răng đen... ngày càng phổ biến ở trẻ em. Điều đó bắt nguồn từ việc chưa biết và chưa chú trọng vệ...
12/12/2017 16:00
Sống khỏe Top 3 bệnh nguy hiểm đàn ông công sở dễ mắc phải Đàn ông công sở phải ngồi lâu một chỗ, ít vận động dễ dẫn đến nhiều chứng bệnh nguy hiểm mà ít ai quan tâm. Tuy nhiên...
12/12/2017 12:00
Sống khỏe Đau ngực 10 năm, phát hiện khối u tim lớn nhất thế giới Một người đàn ông 32 tuổi đã phải chịu đựng những cơn đau ngực dai dẳng suốt 10 năm mà các bác sĩ không phát hiện ra...
12/12/2017 11:00
Sống khỏe Uống loại nước này hằng ngày nhận 30 lợi ích thần kỳ cho sức khỏe Giải độc, tiêu sỏi, ngăn ngừa đau tim, bảo vệ đường ruột, trẻ hóa làn da,... là những tác dụng thần kỳ của việc uống...
12/12/2017 10:05
Tết Nguyên đán Thời tiết 3 miền từ nay đến Tết Nguyên đán 2018 có gì đặc biệt? Chuyên gia thời tiết đã có những nhận định chung về tình hình thời tiết trên cả nước từ nay đến Tết Nguyên đán 2018.
12/12/2017 19:02
Thời sự Tâm sự của hotgirl chuyển giới uống thuốc tránh thai để có ngực khủng Sau khi phẫu thuật tạo hình vùng kín thành công, M.A bơm ngực, điêu khắc lông mày, độn cằm, sửa môi, bơm mỡ.
12/12/2017 19:00
Thời sự Đề xuất làm đường hầm cho… trâu bò qua quốc lộ Trước vấn nạn trâu bò thả rông trên quốc lộ, tỉnh lộ gây ra nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng, đại biểu Lê Ngọc Huấn khi...
12/12/2017 18:27
Tin nóng HN: Cháy lớn 3 ngôi nhà liền kề, cột khói bốc cao nghi ngút Ngọn lửa xuất phát từ tầng 3 của ngôi nhà trên phố Lạc Nghiệp (Hai Bà Trưng, Hà Nội) rồi nhanh chóng bén sang hai căn...
12/12/2017 17:59
Tài xế dùng tiền lẻ trả phí trạm Cai Lậy Khởi tố, bắt giam chủ xe cẩu chém tài xế liên quan đến BOT Cai Lậy Khi hẹn gặp nhau để hỏi chuyện liên quan đến việc cẩu xe tại BOT Cai Lậy, anh Tân bất ngờ bị Tú chém bị thương.
12/12/2017 16:26
Thời sự Ông Trương Quang Nghĩa:  ' BOT toàn tiền ngân hàng ' Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã trả lời các ý kiến cử tri về nhiều vấn đề, trong đó có câu hỏi "có lợi...
12/12/2017 16:05
   
  • Các chuyên mục khác