Rò khí gas khi nấu cháo, cô gái bị bỏng nặng

Thứ Năm, ngày 17/11/2016, 12:38
Sự kiện: Tin ngắn

Do ngủ quên trong lúc nấu cháo, cô gái thức dậy bật lại bếp gas thì ngọn lửa bùng phát.

Thông tin từ BS Phạm Phước Tiến, Khoa Phỏng Tạo hình, BV Chợ Rẫy TPHCM, cho biết bệnh nhân Trần Thị Mỹ C 22 tuổi, ngụ Bình Thuận nhập viện ngày 14-11 trong tình trạng bỏng nặng cấp độ 2Ab, diện tích bỏng 36%, toàn bộ vùng mắt, nguy cơ nhiễm trùng cao.

Bệnh nhân được các bác sĩ tiến hành chống nhiễm khuẩn, vệ sinh vùng bỏng ngay sau nhập viện. “Hiện bệnh nhân đã qua nguy kịch, nếu diễn tiến tốt thì có thể sau 3 tuần vết thương sẽ lành và không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, có vài nơi vết thương sâu, chúng tôi cần theo dõi thêm và ghép da nếu cần thiết. Sau 2 ngày điều trị bệnh nhân đã có thể ăn uống và sinh hoạt bình thường", BS Tiến nói.

Theo lời chị C kể, khoảng 23h tối hôm xảy ra tai nạn, như thường lệ chị C dậy nấu cháo để bán vào sáng hôm sau.

“Trong lúc nấu tôi mệt quá ngủ quên một lúc. Khi tỉnh dậy thấy nước tràn qua nồi cháo nên lửa bị tắt, lúc đó trong phòng mùi ga nhiều nhưng tôi không để ý và bật lửa nấu tiếp. Khi bếp vừa bật lên thì cả căn phòng bốc cháy, lửa táp vào người.

Ban đầu tôi hoảng loạn nên đứng chôn chân tại chỗ, lúc quá nóng mới sực tỉnh và vội hất lửa ra khỏi người nhưng không được. Tôi cố la lên rồi chạy ra vòi nước gần đó để xả nước vào người. Lúc này người thân nghe tôi la nên vội dập lửa phòng và chở tôi đến BV đa khoa của tỉnh cấp cứu”, chị nói.

Anh Phạm Văn H, chồng chị C cho biết khi nghe vợ la lớn anh và mọi người đều chạy ra nhưng không dập lửa kịp. Nhà có con nhỏ lại khó khăn nên mấy hôm nay gia đình phải gửi cháu cho bà ngoại, anh theo suốt bên cạnh vợ vì không yên tâm để người khác chăm sóc.

Được biết, anh H chị C cưới nhau được 3 năm, có một con trai 16 tháng tuổi. Lấy nhau lúc hai bàn tay trắng, anh và chị C làm đủ nghề kiếm sống. Vì không có tiền nên hai người làm việc quần quật, ai kêu gì cũng làm.

Cách đây hai năm, anh và chị tích được một số vốn nên mở quán cháo dinh dưỡng kiếm sống.

“Làm được bao nhiêu lo cho con đi học, tích góp được chút ít lại gặp phải tai nạn như thế này. Giờ chỉ mong vợ qua khỏi, khỏe mạnh về với gia đình” – anh H nói.

Theo Hà Phượng (Pháp luật TP HCM)

Tin cùng sự kiện Tin ngắn

   
  • Các chuyên mục khác