“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lý tim mạch tại Việt Nam

Chủ Nhật, ngày 25/09/2016, 20:00

Ngày 25 – 26/9, Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) phối hợp cùng Viện Tim mạch Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động cộng đồng về sức khoẻ tim mạch với Chương trình đi bộ tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội) vào ngày 25/9 với sự tham gia của gần 1000 người, chủ yếu là các bạn trẻ và tọa đàm về Sức khỏe tim mạch vào ngày 26/9/2016.

“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lý tim mạch tại Việt Nam - 1

“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lý tim mạch tại Việt Nam - 2

Chương trình thu hút hàng nghìn người tham gia, trong đó có rất đông các bạn trẻ

Các hoạt động này đều nằm trong khuôn khổ chương trình cộng đồng năm 2016 mang tên: “Sống vì trái tim chiến binh” do Viện Tim mạch Việt Nam và Vinasoy khởi xướng với mục tiêu nhằm gia tăng nhận thức, đặc biệt là ở người trẻ về sức khỏe tim mạch và khuyến khích sử dụng dinh dưỡng đậu nành hiệu quả giúp phòng chống nguy cơ mắc bệnh tim mạch tại Việt nam.

Theo báo cáo của Viện Tim mạch Việt Nam tại Hội thảo Khoa học “Dinh dưỡng đậu nành và sức khỏe tim mạch” tại Hà Nội vào tháng 7.2016, có đến ¼ số người Việt Nam từ 25 tuổi trở lên có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đó là con số đáng báo động khi người có nguy cơ mắc bệnh ngày càng gia tăng và trẻ hóa tại Việt Nam. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống của mỗi cá nhân mà còn gây nên nhiều hệ lụy, nhiều gánh nặng cho gia đình và toàn xã hội.

“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lý tim mạch tại Việt Nam - 3

Màn nhảy flashmob với sự tham gia của hơn 200 bạn trẻ

Cũng theo Viện Tim mạch Việt Nam, trung bình mỗi năm, bệnh tim mạch cướp đi sinh mạng của 200 nghìn người, chiếm khoảng một phần tư tổng số ca tử vong ở nước ta. Đáng lưu ý, bệnh tim mạch đang có chiều hướng tăng ở người trẻ tuổi. Trước đây, những người từ 50 tuổi trở lên mới có nguy cơ mắc tăng huyết áp, bệnh mạch vành, tai biến mạch não… thì nay, bệnh tim mạch đã xuất hiện ở những người 30 – 40 tuổi, thậm chí có những ca bệnh dưới 30 tuổi.

“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lý tim mạch tại Việt Nam - 4

GS.TS.BS Đỗ Doãn Lợi – Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam phát biểu về tình hình trẻ hóa bệnh lí tim mạch ngày càng phổ biến

GS.TS.BS Đỗ Doãn Lợi – Viện trưởng Viện Tim mạch Việt Nam cho biết: “Trẻ hóa bệnh lí tim mạch ngày càng phổ biến là do lối sống công nghiệp hóa khiến con người lười vận động thể lực, lạm dụng rượu bia, hút thuốc lá, tiêu thụ nhiều thức ăn nhanh, dùng nhiều đạm động vật hơn đạm thực vật. Bên cạnh đó, tình trạng thường xuyên căng thẳng, bị áp lực trong cuộc sống cũng dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Riêng tại Viện Tim mạch Việt Nam, số lượng bệnh nhân trẻ từ 25-40 tuổi ngày càng tăng trong những năm gần đây và có khá nhiều bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp trước độ tuổi 40 đã được ghi nhận, con số người Việt Nam trưởng thành có nguy cơ mắc bệnh tim mạch chắc chắn sẽ không dừng lại ở con số ¼”.

Bên cạnh đó Giáo sư Lợi cho biết thêm: "Mặc dù là căn bệnh nguy hiểm, bệnh tim mạch có thể được phòng ngừa thông qua vận động thể thao, cụ thể là đi bộ mỗi ngày và chế độ dinh dưỡng lành mạnh, hạn chế sử dụng thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo bão hòa, thực phẩm quá nhiều cholesterol, tăng tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ và đạm thực vật, đặc biệt là đạm đậu nành”

“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lí tim mạch tại Việt Nam

Nhận thức về tính nghiêm trọng của căn bệnh nguy hiểm này và tính hiệu quả của nguồn dinh dưỡng đậu nành trong việc phòng chống bệnh tim mạch, Vinasoy - nhãn hiệu sữa đậu nành số 1 Việt Nam hiện nay – khởi xướng chương trình có quy mô quốc gia “Sống vì trái tim chiên binh” , phối hợp với Viện tim mạch Việt Nam thực hiện các hoạt động tuyên truyền cảnh báo cộng đồng – đặc biệt là giới trẻ về nguy cơ của căn bệnh tim mạch và đưa ra các giải pháp phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này nhờ chế độ dinh dưỡng và lối sống lành mạnh.

“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lý tim mạch tại Việt Nam - 5

Ông Ngô Anh Tịnh, Giám đốc Thương mại Vinasoy khẳng định cam kết của Vinasoy trong việc cùng cộng đồng giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lí tim mạch

Ông Ngô Anh Tịnh, Giám đốc Thương mai Vinasoy cho biết: “Vinasoy chia sẻ mối quan ngại về thực trạng trẻ hóa bệnh lí tim mạch và cam kết mang những hoạt động hiệu qủa để thức tỉnh cộng đồng và có giải pháp dinh dưỡng hiệu quả phòng chống căn bệnh này".

“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lý tim mạch tại Việt Nam - 6

“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lý tim mạch tại Việt Nam - 7

Chương trình đi bộ quanh hồ Thiền Quang vì cộng đồng năm 2016 mang tên: “Sống Vì Trái Tim Chiến Binh” do Viện Tim mạch Việt Nam và Vinasoy khởi xướng.

“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lý tim mạch tại Việt Nam - 8

“Sống vì trái tim chiến binh” – giảm nguy cơ trẻ hóa bệnh lý tim mạch tại Việt Nam - 9

Đo tim mạch miễn phí với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Việt Nam trong và ngoài nước.

Hưởng ứng Ngày Sức khoẻ Tim mạch Thế giới

Năm 2016 là năm đầu tiên Viện Tim mạch Việt Nam đồng hành cùng Vinasoy tổ chức chương trình Hưởng ứng ngày sức khoẻ tim mạch thế giới với các hoạt động thiết thực nhằm giúp cộng đồng và giới trẻ Việt Nam ý thức hơn về thực trạng trẻ hóa bệnh lí tim mạch, và cùng chung tay hành động, bảo vệ sức khỏe tim mạch bằng lối sống khoa học, thường xuyên đi bộ, luyện tập thể thao, chế độ dinh dưỡng hợp lý, đặc biệt là khuyến khích bổ sung 25g đạm đậu nành vào chế độ ăn hàng ngày để có một trái tim khỏe mạnh hơn. Vinasoy và Viện Tim mạch Việt Nam cũng cam kết sẽ thực hiện chương trình trong nhiều năm tới để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ đến cộng đồng và toàn xã hội

(Theo khám phá).
Sống khỏe Màu sắc và chuyện  " yêu " Yêu - ghét màu gì không những chỉ là ý thích mà qua đó người ta có thể nhìn nhận bạn thuộc týp người nào trong cuộc...
24/01/2018 12:00
Sức khỏe gia đình Bé 8 tháng tuổi bị điều dưỡng tiêm nhầm thuốc đã tử vong Công an sẽ vào cuộc làm rõ vụ bé gái 8 tháng tuổi bị điều dưỡng tiêm nhầm thuốc tử vong.
24/01/2018 11:35
Bệnh tim mạch 15 thực phẩm giúp phòng ngừa bệnh tim mạch Dưới đây là 15 loại thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như hỗ trợ cải thiện sức khỏe đáng kể.
24/01/2018 10:15
Xuất tinh sớm: Không còn là nỗi lo của cánh mày râu Xuất tinh sớm luôn là nỗi lo của tất cả cánh mày râu khi lâm trận. Làm thế nào để khắc phục được nỗi ám ảnh này?.
24/01/2018 10:00
Yếu sinh lý: Đâu là giải pháp cứu cánh cho đấng mày râu Yếu sinh lý hay rối loạn cương dương luôn là nỗi lo và ám ảnh của đấng mày râu khi lâm trận.
24/01/2018 10:00
Thanh Chân Thống - Lựa chọn mới giúp điều trị đau gót chân, bàn chân Như chúng ta đã biết, những bước chân hay hoạt động đi lại rất quan trọng với chúng ta mỗi ngày. Nhưng bỗng dưng một...
24/01/2018 08:00
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á U23 Việt Nam thắng U23 Qatar:  Người dân ăn mừng có văn hóa Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Hà Nội đánh giá, các CĐV ăn mừng chiến thắng của U23 Việt Nam có văn hóa, không đua...
24/01/2018 13:00
Ông Đinh La Thăng Ông Đinh La Thăng không đủ điều kiện được tại ngoại, về quê ăn Tết Về việc ông Đinh La Thăng đề nghị được tại ngoại về quê ăn Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018, Thẩm phán Trương Việt Toàn...
24/01/2018 12:44
An toàn giao thông CĐV đi cổ vũ U23 Việt Nam tử vong do container cán Trên đường cổ vũ chiến thắng U23 Việt Nam, xe máy và xe container va chạm, khiến một nam thanh niên thiệt mạng.
24/01/2018 10:52
Vụ bổ nhiệm "thần tốc" hot girl xứ Thanh HĐND họp bất thường bãi nhiệm ông Ngô Văn Tuấn, báo chí không được dự HĐND tỉnh Thanh Hóa tổ chức kỳ họp bất thường xử lý bãi nhiệm chức danh đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ...
24/01/2018 10:20
U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á Bí mật ít người biết về tuyển thủ U23 Việt Nam - Nguyễn Quang Hải Những ngày đầu xa gia đình để theo bóng đá chuyên nghiệp, mỗi lần gọi điện về nhà, Quang Hải lại như mếu khóc.
24/01/2018 10:00
Vụ Trịnh Xuân Thanh Sau án chung thân, Trịnh Xuân Thanh tiếp tục hầu tòa vụ tham ô tài sản tại PVP Land Vài ngày sau khi bị tuyên án chung thân, Trịnh Xuân Thanh tiếp tục hầu tòa vụ án xảy ra ở PVP Land với cáo buộc tham...
24/01/2018 09:44
   
  • Các chuyên mục khác