Sức khỏe vàng – vạn ngày vui tặng mẹ

Thứ Tư, ngày 25/03/2015, 08:00

Bao la nhất trong cuộc đời mỗi người, không có gì sánh bằng tình yêu thương của mẹ. Âm thầm giấu kín nỗi buồn vui của riêng mình, mẹ lặng lẽ hy sinh để dành cả cho các con những gì tốt đẹp nhất. Dẫu biết mẹ chẳng bao giờ cần đến chuyện đáp đền nhưng có những lời từ sâu thẳm tim mình, phận làm con phải nói…

“Chúng con từ tay mẹ lớn lên”

Lắng lòng trong những dòng viết về Mẹ, chị Vân Đài (nhân viên kế toán tại TP.HCM) bồi hồi: "Mẹ tôi là người luôn dành thời gian chăm lo tỉ mẩn cho gia đình. Nay dù đã ngoài 60 nhưng mẹ vẫn giữ thói quen dậy sớm làm bữa sáng tinh tươm, rồi gọi vợ chồng tôi và các cháu dậy đi làm, đi học. Niềm vui của mẹ là được thấy gia đình tôi thuận hòa hạnh phúc, giản đơn như vậy mà lại khiến tôi biết ơn và thương mẹ vô cùng". Mẹ chị cũng thường nói, người đàn ông gánh vác gia đình ở ngoài, người phụ nữ chăm sóc gia đình bên trong. Có lẽ vì vậy, trong suốt hơn 30 năm sống trong vòng tay vun vén của mẹ, chị Vân Đài và cha chưa lúc nào cảm thấy gia đình thiếu đi sự chăm sóc ân cần.

Sức khỏe vàng – vạn ngày vui tặng mẹ - 1

Dù ở độ tuổi nào mẹ vẫn luôn là bóng cả che mát đời con

Anh Hoài Anh (giáo viên tại Biên Hòa) vì có ba mất sớm, nên mẹ trở thành trụ cột của gia đình từ những ngày anh còn nhỏ. Một tay bà tảo tần chăm lo cho các con ăn học thành tài, đến nay khi nhớ lại, anh vẫn xúc động: "Vì ngày trẻ mẹ tôi cơ cực chống đỡ gia đình, một mình nuôi ba anh em tôi lớn khôn nên bây giờ sức khỏe bà yếu đi nhiều. Anh em chúng tôi đều nói với nhau rằng, tuyệt đối không được để mẹ cực nhọc gì thêm nữa". Khi các con đều đã trưởng thành, có sự nghiệp, có mái ấm riêng, mẹ Hoài Anh vẫn ngày ngày hỏi thăm, khuyên bảo anh giữ gìn sức khỏe và chăm sóc gia đình. Có lẽ tấm lòng người làm mẹ, dù bao nhiêu năm trôi qua, dù có đi đâu tìm kiếm, vẫn mãi mãi là sự dịu dàng yêu thương và chở che như vậy.

Mẹ có biết con yêu mẹ nhiều…

Vun vén chăm lo cho gia đình là vậy nhưng ở tuổi ngoài 50, sức khỏe của mẹ không còn được như trước. Càng về tuổi xế chiều, sức đề kháng và khả năng vận hành cơ thể sẽ ngày một sụt giảm, các chức năng của hệ vận động, hệ miễn dịch, hệ thần kinh đều tụt dốc. Theo khảo sát của Quỹ dân số Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, 95% người lớn tuổi gặp vấn đề sức khỏe do thiếu hụt dinh dưỡng hợp lý từ chế độ ăn hàng ngày và khả năng hấp thụ dưỡng chất của cơ thể kém dần.

Sức khỏe vàng – vạn ngày vui tặng mẹ - 2

Gửi yêu thương đến mẹ qua món quà dinh dưỡng ý nghĩa

Đền đáp những tháng ngày tảo tần ấy, không gì bằng tặng mẹ những thực phẩm dinh dưỡng được đặc chế khoa học với hệ dưỡng chất bao gồm: Nguồn đạm chất lượng cao, giàu các acid béo không no (MUFA, PUFA) tốt cho tim mạch, ít chất béo bão hòa và cholesterol; 28 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể khỏe mạnh; và hệ chất xơ Prebiotic kép (Inulin & FOS) giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể.

Yêu thương vẫn luôn là điều khó khăn nhất để nói thành lời, nhất là trước tình cảm bao la như biển trời của mẹ. “Mẹ có biết con yêu mẹ nhiều….” những lời thiết tha ấy đã chất chứa trong trái tim con suốt bao nhiêu ngày tháng. Hãy để những yêu thương từ đáy lòng được gửi trao trọn vẹn đến mẹ qua món quà dinh dưỡng đầy ý nghĩa! Để tôn vinh những người phụ nữ bạn yêu thương, Ensure Gold  sẽ giúp bạn tặng sức khỏe vàng, thay ngàn lời chúc đến với người mẹ thân yêu.

(Theo Khám phá).
   
  • Các chuyên mục khác