'Thần dược' từ thiên nhiên trị những cơn đau do ung thư

Thứ Sáu, ngày 08/09/2017, 13:00
Sự kiện: Ung thư , Sống khỏe

Đau đớn do điều trị ung thư rất đa dạng, các chuyên gia y tế cho rằng đây là hiện tượng đau của các cơ quan nội tạng, đau do cảm giác tự thân, đau do tâm lý của người bệnh. Cơn đau chỉ xuất hiện khi các khối u ung thư di căn vào xương, thần kinh, mô mềm và nội tạng.

Các thuốc giảm đau truyền thống được khuyên dùng thuộc nhóm có nguồn gốc từ thuốc phiện, morphin và codein có tác dụng giảm đau tạm thời và là nhóm thuốc tốt nhất trong điều trị giảm đau do ung thư. Đau đặc biệt nhiều ở một số loại ung thư thường gặp như: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư phổi, thận, ung thư tủy xương…

Dưới đây là 4 thực phẩm có tác dụng như thuốc giảm đau cực kì hiệu quả từ thiên nhiên giúp ngăn chặn các enzym gây viêm, giúp giảm đau và sưng.

Nghệ

Hoạt chất Curcumin được chiết xuất từ nghệ chứa 3% tinh bột nghệ. Curcumin không những có tác dụng chống ung thư cực kì hiệu quả mà còn có tác dụng giảm đau, giúp triệt tiêu các tế bào gốc tự do gây đau trong cơ thể. Cả nghệ và chất curcumin đều có khả năng chống ôxy hóa cao và chống viêm giúp giảm đau hiệu quả.

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm nghiên cứu ung thư ở New York, Mỹchobiết nghệ có tác dụng như thuốc aspirin giúp ngăn ngừa viêm hiệu quả. Một loại thuốc giảm đau tự nhiên có thể thay thế thuốc chống viêm không steroid(NSAIDs), bổ sung tinh chất curcumin hoặc kết hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày đảm bảo giảm đau hiệu quả với bệnh nhân điều trị ung thư.Các nghiên cứu cũng cho thấy chất curcumin có khả năng kích hoạt apoptosis (tế bào chết hoại được lập trình) giúp triệt tiêu tế bào ung thư mà không gây tổn thương cho các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Nghiên cứu thực tế cho thấy chất curcumin là thành phần chính giúp cơ thể chống viêm đồng thời làm chậm quá trình đông máu, hoạt chất này có khả năng tiêu diệt nhiều tế bào ung thư hơn dùng hóa trị liệu.

Papain - Đu đủ

'Thần dược' từ thiên nhiên trị những cơn đau do ung thư - 1

Ảnh minh họa từ Internet

Hoạt chất Papain được chiết xuất từ cây đu đủ và quả đu đủ xanh. Nhiều nghiên cứu chothấychất Papain có khả năng tấn công các tế bào khối u và làm tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Bạn có thể dùng chất Papain dưới dạng chất bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày đối với bệnh nhân ung thư trong giai đoạn hóa trị liệu.

Gừng

Chiết xuất gừng có tác dụng đáng kể trong việc giảm đau và viêm đối với bệnh nhân ung thư. Bên cạnh việc giảm đau, gừng cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm cảm giác buồn nôn và khó chịu.

'Thần dược' từ thiên nhiên trị những cơn đau do ung thư - 2

Ảnh minh họa: livestrong.com

Củ gừng và rễ gừng rất tốt cho sức khỏe vừa có đặc tính kháng khuẩn cao vừa chống viêm giúp điều trị các bệnh nhiễm trùng. Đối với bệnh nhân ung thư có thể ăn gừng tươi hoặc pha nước ấm với rễ gừng khô hoặc dùng dưới dạng chiết xuất viên nang hàng ngày giúp giảm đau hiệu quả trong thời gian hóa trị liệu.

Nước

Tuy nước không phải là một loại thảo mộc nhưng nó rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa trị liệu. Quá trình hóa trị liệu làm cho cơ thể người bệnh mất nhiều nước, nên rất cần bổ sung bằng cách uốngnước thường xuyên, nếu bệnh nhân yếu quá nên truyền nước.Người bệnh nên nhấm nháp từng ngụm nước nhỏ sẽ giúp đào thải chất độc ra khỏi máu và ngăn ngừa chất thải độc tích tụ trong thận, bổ sung nhiều nước vào cơ thể trong thời gian trị liệu giúp giảm mệt mỏi và chống thiếu máu. Thông thường, sự chuyển động trong ruột bị ảnh hưởng bởi hóa trị dễ dẫn đến táo bón, uống nước nhiều sẽ giảm thiểu táo bón và giải quyết tốt các bệnh về dạ dày.

'Thần dược' từ thiên nhiên trị những cơn đau do ung thư - 3

Bạn cắt trái bơ ra và ăn phần thịt quả, vứt bỏ vỏ, hạt còn các nhà sản xuất dầu bơ thì cạo sạch phần hạt, ép...

Theo Thúy Thúy (Tiền Phong)

Tin cùng sự kiện Ung thư

   
  • Các chuyên mục khác