Thủ dâm nhiều làm giảm ham muốn

Thứ Bảy, ngày 20/09/2014, 08:20

Mỗi lần thủ dâm, sợ người khác biết N. cố tình kìm hãm sự sung sướng không cho xuất tinh ra ngoài. Khi cưới vợ, sống với nhau gần 2 năm N. đi khám mới biết mình bị xuất tinh ngược vào bàng quang.

Tự thủ dâm và kiềm chế lên đỉnh

Đến khám tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội, anh Nguyễn Thành N. trú tại Ninh Giang, Hải Dương vẫn chưa hết bàng hoàng khi hay tin mình bị xuất tinh ngược dòng. Dù cách đây 6 năm anh N. đã có con bình thường. 

Thủ dâm nhiều làm giảm ham muốn - 1

Thủ dâm nhiều có thể vô sinh vì xuất tinh ngược dòng.

Anh N. tâm sự, năm 2008, anh cưới vợ sinh con. Đến cuối năm 2009, vợ anh N. đi Macao -  Trung Quốc làm người giúp việc. Anh N. ở nhà sống cảnh gà trống nuôi con.

Đang ở độ tuổi đôi mươi lại phải xa vợ dài ngày khiến nhu cầu sinh lý của anh N. luôn gặp khó khăn. Nhiều lần, anh tự an ủi do điều kiện kinh tế nên chấp nhận xa vợ. Có thời gian anh N. gửi con ở nhà để bố mẹ chăm hộ đi làm phụ xây ở Hà Nội. Bạn bè cùng làm tổ thợ rủ đi chơi bời giải trí nhưng anh N. không dám đi nhiều vì không có tiền.

Anh bảo “Cứ nghĩ đến mấy cô gái cả trăm người đàn ông cùng lao vào là tôi nổi gai ốc. Nhưng khi khao khát, ham muốn trỗi lên mình đành tặc lưỡi làm liều. Để giải trí kiểu đó phải có tiền, lương làm phụ hồ 150 nghìn đồng/ngày không nổi cho việc đó. Tôi chọn biện pháp tự xử cho nhanh”.

Anh kể mỗi khi có nhu cầu anh thường  “tự xử”, khi gần lên đỉnh anh tìm mọi cách để không xuất tinh ra ngoài vì sợ bị lộ, bạn bè nằm bên cạnh biết được sẽ xấu hổ. Từ năm ngoái, vợ anh N. về nước, họ muốn sinh thêm con nhưng đợi mãi không có kết quả. Đợt trước, vợ anh N. đã lên Bệnh viện Phụ sản Hà Nội kiểm tra nhưng không có kết quả gì đáng lo ngại. Họ vẫn chờ đợi có tin vui.

Tháng trước, vợ chồng anh lên khám lại, bác sĩ ở viện C đã kết luận tinh dịch của anh N. không có tinh trùng. Họ nghi ngờ trước đó anh N. đã mắc chứng bệnh xã hội nào đó nên bị vô sinh thứ phát. Anh N. lo ngay ngáy nhưng anh vẫn tin mỗi lần đi ra ngoài xả hơi anh đều sử dụng biện pháp phòng tránh bệnh tật.

Anh sang Bệnh viện Việt Đức kiểm tra lại, bác sĩ thông báo anh N. bị chứng xuất tinh ngược dòng vì trong nước tiểu của anh N. có tinh trùng, trong khi tinh dịch thì lại không có tinh trùng. Để có con, anh N. có thể làm biện pháp lọc rửa tinh trùng từ nước tiểu hoặc chữa chứng xuất tinh ngược dòng.

Thủ dâm nhiều có thể bị “cực khoái khô”

Hiện nay, nhiều quý ông bị chứng cực khoái khô, tinh trùng xuất ngược vào bàng quang. Có thể do người bệnh bị các chấn thương, phẫu thuật vùng xương chậu nhưng cũng có trường hợp nam giới bị xuất tinh ngược dòng do thủ dâm. 

Bác sĩ nam khoa Nguyễn Khắc Lợi cho biết do tâm lý của quý ông khi thủ dâm ngại hoặc sợ không cho tinh dịch ra ngoài vì ướt quần, chăn, chiếu... mà cố tình bịt kín đầu dương vật, lâu dần thành thói quen cũng dễ bị xuất tinh ngược.

Cực khoái khô không có tinh dịch thực sự thường gặp trong giai đoạn tuổi còn quá trẻ chưa dậy thì, khi thủ dâm thường thấy có cảm giác đặc biệt rất thích thú có cảm giác khoái cảm nhưng không có tinh dịch vì tuyến sinh dục chưa hoạt động. Còn ở tuổi già, lúc xuất tinh, lượng tinh dịch ra rất ít hoặc không ra. Một số trường hợp bị chứng này do nguyên nhân viêm dính và tắc toàn bộ đường ống dẫn tinh gây ra. Nguyên nhân của thủ dâm cũng có.

Mục tiêu điều trị của bệnh này là có tinh dịch ra như bình thường để tạo tâm lý cho quý ông, và giúp họ có con. Nếu việc điều trị vẫn không có kết quả thành công thì sẽ phải áp dụng biện pháp lấy tinh trùng từ bàng quang đem lọc rửa để thụ tinh nhân tạo, điều này đã được thực hiện rất nhiều ở các quý ông xuất tinh ngược dòng và tỷ lệ thành công cũng rất cao.

Bác sĩ khuyên quý ông không nên lạm dụng thủ dâm và không nên ngăn cấm tinh dịch trào ra khi đang ở giai đoạn chuẩn bị xuất tinh. Khi thấy đau phía trong tinh hoàn, nên đi kiểm tra sức khỏe ngay. 

Theo Khánh Ngọc (Infonet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác