Cô gái trẻ có khối u như quả bóng golf trên đầu

Chủ Nhật, ngày 02/12/2012, 11:00
Sự kiện: Ung thư

Đó là cô Rhianna Thomas, 24 tuổi, ở Builth Wells thuộc xứ Wales bị mắc một căn bệnh ung thư xương hiếm gặp khiến cô bị mọc một khối u như quả bóng golf trên đầu.

Tuy nhiên, qua 7 tháng sau, khối u đã phát triển nhanh thành khối u lớn và lúc này các bác sỹ thông báo với Rhianna rằng khối u là do một nhóm các tế bào máu hình thành dưới da đầu cô. Vì thế, họ sẽ  phẫu thuật cắt bỏ khối u.

Cô gái trẻ có khối u như quả bóng golf trên đầu - 1

Rhianna luôn phải đội mũ sau ca phẫu thuật cắt khối u

Nhưng sau đó, các bác sỹ lại phát hiện ra là Rhianna mắc một loại ung thư xương hiếm gặp (ung thư mô liên kết Ewin - Ewing’s Sarcoma). Dạng bệnh chỉ gặp ở khoảng 30 người trên khắp thế giới và chủ yếu xảy ra ở người đang trong độ tuổi từ 10-25. Ung thư này hình thành ở phần giữa (thân xương) của những xương lớn.

Mặc dù vậy, các bác sỹ vấn cắt bỏ khối u cho Rhianna. Thật may mắn, ca phẫu thuật đã thành công và khối ung thư đã được loại bỏ.

Sau ca phẫu thuật,  Rhianna đã bắt đầu điều trị xạ trị. Nhưng do tác dụng phụ của quá trình điều trị ung thư có thể gây vô sinh nên cô đã được Sở y tế địa phương tài trợ 3.000 bảng Anh để lưu trữ trứng đông lạnh.

Nói về khối u và ca phẫu thuật, cô cho biết: “Tôi thật không thể tin nổi, điều này đúng là một cú sốc.Tôi đã mất 1 mảng da đầu. Bây giờ, mũ là người bạn thân nhất của tôi và tôi đã có tới 15 chiếc mũ”.

Theo Ngọc Diệp (An ninh thủ đô)

Tin cùng sự kiện Ung thư

   
  • Các chuyên mục khác