TP.HCM: 3 ca tử vong vì sốt xuất huyết

Thứ Sáu, ngày 16/05/2014, 09:03
Sự kiện: Bùng phát dịch sốt xuất huyết

Bệnh sốt xuất huyết (SXH) tại phía Nam đang có nhiều diễn biến khó lường, đến nay đã có 3 ca tử vong.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế Dự phòng TP.HCM vừa cho biết, hiện các bệnh truyền nhiễm tại địa bàn thành phố tăng cao. Tính đến trung tuần 19 của năm 2014, số ca bệnh truyền nhiễm nhập viện cao hơn so với năm 2013. Đáng lo ngại là bệnh sốt xuất huyết tăng 30% so với cùng kỳ.

Sự gia tăng này xảy ra ở những tuần đầu năm và cho đến thời điểm này, bệnh có khuynh hướng giảm theo mùa. Song, có khả năng sẽ tăng trở lại trong tháng tới khi mùa mưa bắt đầu.

Ghi nhận tại Bệnh viện Nhi Đồng 1, từ đầu năm đến nay đã có 1.376 ca mắc sốt xuất huyết, trong đó 3 ca đã tử vong. Còn tại Bệnh viện Nhiệt Đới TP.HCM, số ca mắc sốt xuất huyết là 1.182 ca.

TP.HCM: 3 ca tử vong vì sốt xuất huyết - 1

Nhiều dịch bệnh truyền nhiễm tại TP.HCM đang gia tăng nhanh chóng

Bên cạnh đó, bệnh tay – chân – miệng cũng có nhiều diễn tiến đáng lo ngại, tăng 28,3% so với cùng kỳ và đang trong đợt cao điểm đầu tiên của chu kỳ hàng năm. Số ca mắc bệnh tăng mạnh nhát bắt đầu từ tháng 2 trở lại đây và xuất hiện ổ dịch ở hầu hết các phường, xã trên địa bàn 24 quận, huyện. Dự báo, dịch tay – chân – miệng sẽ tiếp tục tăng mạnh và đạt đỉnh trong tháng 5 này.

Ngoài ra hiện nay các dịch bệnh khác như tiêu chảy, sởi, viêm não...dù số ca mắc bệnh không cao song vẫn hết sức nguy hiểm.

Ông Nguyễn Hữu Hưu, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, trong thời gian tới, Sở sẽ giám sát điều trị tích cực cho những trường hợp mắc bệnh. Đồng thời tăng cường công tác vệ sinh khử khuẩn và tuyên truyền đến người dân.

Theo Thúy Ngà (Infonet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác