Tư thế ngủ nói gì về tính cách của bạn

Chủ Nhật, ngày 21/10/2012, 14:09
Sự kiện: Sống khỏe

Một chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể tuyên bố rằng tư thế mà chúng ta ngủ có thể tiết lộ tính cách bên trong của chúng ta. Với những người nằm ngủ như một khúc gỗ thì rất có nhiều khả năng họ rất bướng bỉnh và không linh hoạt.

Nghiên cứu cho thấy rằng, khi chúng ta leo lên giường nằm ngủ, thì chúng ta có thể rơi vào một trong bốn nhóm.

Ngủ như một nhật ký: Hơn một nửa trong chúng ta trong giấc ngủ Anh cuộn tròn trong tư thế bào thai, còn lại, cho thấy chúng tôi là một quốc gia của những người lo ngại, trong khi vị trí thứ hai phổ biến nhất là đăng nhập, phải, mà chỉ ra một tính cách cứng nhắc

Hơn một nửa trong chúng ta - 58% - cuộn tròn lại trong tư thế bào thai trong khi ngủ, điều này chỉ ra rằng chúng ta là những người hay lo lắng.

Tư thế ngủ nói gì về tính cách của bạn - 1

Cuộn tròn lại trong tư thế bào thai trong khi ngủ, điều này chỉ ra rằng chúng ta là những người hay lo lắng.

Chuyên gia Robert Phipps nói những người ngủ ở tư thế này đang có xu hướng tìm kiếm để trở về nơi thoải mái nhất của họ.

Tư thế ngủ phổ biến thứ hai là như một khúc gỗ, với 28% người  Anh nằm ở tư thế này. Ông Phipps khẳng định những người ngủ ở tư thế này khá ngoan cố, sống theo sở thích và phong cách của họ. Vì thế họ thường xuất hiện hách dịch và cách biệt.

25% ngủ với cánh tay kéo dài ra phía trước, ông tuyên bố có hai ý nghĩa. Nó có thể được giải thích như là biểu tượng người ngủ muốn theo đuổi giấc mơ của mình bằng cách tham gia vào những thách thức mới và thú vị. Ông Phipps nói rằng người ngủ ở tư thế này mong muốn đối mặt với những thách thức của ngày và nắm bắt những cơ hội mới, họ cũng có thể lãng phí thời gian và năng lượng đuổi theo những thứ không tồn tại.

17% dân số ngủ úp mặt giường với cánh tay bám  cho thấy họ có cuộc sống thân thương. Ông Phipps nói rằng đó là tư thế ngủ thoải mái nhất, tuy nhiên những người này thường thiếu kiểm soát. Khi thức dậy họ cảm thấy lo lắng về những điều cần phải được thực hiện trong ngày.

Theo Huyền Đinh (An ninh thủ đô)

Tin cùng sự kiện Sống khỏe

   
  • Các chuyên mục khác