Vụ bằng tiến sĩ 200 triệu: Phó GS đã nhận thức được “cái sai"

Thứ Năm, ngày 21/08/2014, 18:45

Chiều nay, 21/8, trao đổi trực tiếp với PV, ông Đặng Kim Vui, GĐ Đại học Thái Nguyên đã đưa ra những thông tin ban đầu làm cơ sở để đưa ra kết luận về vụ việc ông Đàm Khải Hoàn có những biểu hiện tiêu cực trong công tác đào tạo Tiến sỹ Y khoa tại ĐH Y Dược Thái Nguyên (trực thuộc ĐH Thái Nguyên).

“Tổ Công tác xác minh thông tin từ báo chí nêu đã làm việc rất khẩn trương trong hai ngày qua để thu thập những thông tin rồi đưa ra kết luận ban đầu về trường hợp của anh Hoàn.

Đến chiều nay, về cơ bản, Tổ Công tác đã có được những quan điểm cụ thể. Theo đó, từ những tư liệu thu thập được qua lấy ý kiến của cán bộ, giáo viên và đặc biệt là tư liệu do phóng viên báo Nông thôn Ngày nay cung cấp, chúng tôi đã xác định rằng nội dung báo chí phản ánh là đúng. Anh Hoàn đã có những lời nói, hành động không đúng với tư cách, đạo đức nghề giáo làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín và danh dự của nhà trường, ĐH Thái Nguyên và của Bộ GD-ĐT, Bộ Y tế. Chúng tôi hết sức đau lòng vì việc này”, ông Đặng Kim Vui chia sẻ.

“Anh Hoàn có làm bản tường trình và đã nhận thức được cái sai của mình...

Chúng tôi sẽ tiếp tục củng cố thêm thông tin để đưa ra hình thức xử lý kỷ luật với anh Hoàn”, vẫn lời ông Đặng Kim Vui.

Trước đó, trên ấn phẩm Dòng Đời của báo Nông thôn Ngày nay đã đăng tải bài điều tra “200 triệu lấy được bằng tiến sỹ Y khoa”, với nội dung phản ánh cuộc ngã giá 200 triệu đồng và những chiêu để giúp nghiên cứu sinh lấy bằng tiến sỹ Y khoa của PGS.TS Đàm Khải Hoàn với người buôn gỗ (do PV Nông thôn Ngày nay nhập vai).

Ông Đàm Khải Hoàn hiện là Phó Khoa Y tế Công cộng; Trưởng Bộ môn Y học Cộng đồng đã bị đình chỉ công tác để phục vụ quá trình thanh, kiểm tra.

Theo Thọ Phước (Dân Việt)
   
  • Các chuyên mục khác