Vụ gần 100 thiết bị y tế đắp chiếu: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ

Thứ Tư, ngày 08/10/2014, 21:36

Sau khi báo chí phản ánh "Di sản của Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh là gần 100 thiết bị y tế “đắp chiếu”, Bộ Y tế đã có công văn khẩn yêu cầu làm rõ.

Theo công văn, ngày 7/10/2014 báo chí đăng tải bài viết “Di sản của Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh là gần 100 thiết bị y tế “đắp chiếu”, phản ánh việc đầu tư trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh.

Vụ gần 100 thiết bị y tế đắp chiếu: Bộ Y tế yêu cầu làm rõ - 1

Gần 100 thiết bị y tế “đắp chiếu

Nội dung bài báo cho biết, thiết bị y tế đã được đầu tư nhưng hỏng, không sử dụng được và đang lưu giữ trong kho và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng. Bệnh viện không cung cấp được các hồ sơ, tài liệu chứng minh nguồn gốc, xuất xứ các thiết bị đang quản lý, sử dụng tại thời điểm kiểm tra theo biên bản kết luận của đoàn thanh tra sở khoa học và công nghệ tỉnh.

Để làm rõ sự việc và kịp thời chấn chỉnh công tác quản lý, tăng cường hiệu quả đầu tư trang thiết bị y tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh rà soát, kiểm tra sự việc.

Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Quảng Ninh báo cáo UBND tỉnh, Bộ Y tế về thực trạng việc khai thác, sử dụng các trang thiết bị y tế tại Bệnh viện Bãi Cháy, Quảng Ninh; nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong công tác quản lý và đề xuất các phương án khắc phục, giải quyết.

Trước đó, tại Hội nghị Sơ kết 6 tháng đầu năm ngành y tế, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị các tỉnh thanh tra, kiểm tra toàn bộ trang thiết bị y tế.          

“Bộ Y tế chỉ đạo các tỉnh kiểm tra các cơ sở y tế thuộc Bộ, xử lý nghiêm và đúng bản chất vụ việc”, Phó Thủ tướng chỉ đạo.

"Những vụ việc báo chí phản ánh về ngành y tế không nên coi là việc của thiên hạ, việc ở đâu, không phải của mình, phải rà soát lại xem những phản ánh đó có thật hay không, có ở đơn vị mình, địa phương mình hay không”, Phó Thủ tướng nói.

Theo D.Thu (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác