Xấu hổ vì cứ đến ngày đèn đỏ là thèm "yêu"

Thứ Sáu, ngày 21/12/2012, 20:51

Khi có kinh nguyệt, âm đạo mở rộng hơn và mềm hơn nên hưng phấn cũng cao hơn. Vì vậy, nếu có quan hệ tình dục thì bạn nên cẩn thận hơn và nhất thiết phải dùng bao cao su.

Tôi vẫn biết là làm "chuyện ấy" vào ngày "đèn đỏ" là không nên, vì nó rất dễ gây viêm nhiễm. Nhưng thật lòng mà nói, tôi cảm thấy hưng phấn hơn vào những ngày “đèn đỏ”. Như thế có bình thường không và có ảnh hưởng gì không vì em cảm thấy rất xấu hổ với chính mình? (Thanh Trà, HM, HN).

BS. Hoa Hồng tư vấn:

Bạn Thanh Trà thân mến,

Bạn đã hiểu đúng một phần về chuyện tình dục, đó là có quan hệ tình dục trong ngày "đèn đỏ" sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm cho người phụ nữ, vì thời điểm này, "vùng kín" của chị em rất ẩm ướt nên khả năng vi khuẩn sinh sôi cũng cao hơn bình thường. Nếu có quan hệ tình dục, lượng vi khuẩn từ bên ngoài được đưa vào nhiều hơn, lại phát triển nhanh hơn nên càng gây nguy hiểm cho người phụ nữ.

Nếu mắc các căn bệnh lây qua đường máu như HIV và viêm gan thì khi quan hệ trong ngày "đèn đỏ", chị em càng dễ truyền bệnh cho đối tác. Không những vậy, chị em cũng dễ bị nhiễm nấm hoặc nhiễm trùng do vi khuẩn gây ra do độ pH của âm đạo trong thời gian này ít tính axit hơn. Cuối cùng là nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra cho dù chị em "yêu" trong những ngày này, vì thế đừng nghĩ rằng bạn có thể thoải mái mà không cần phòng bị.

Nói như vậy không có nghĩa là chị em hoàn toàn phải kiêng tuyệt đối "chuyện ấy" trong những ngày này. Một điều đáng nói ở đây nữa là nhu cầu cũng như ham muốn tình dục của chị em tăng lên vào những ngày này là hoàn toàn bình thường.

Xấu hổ vì cứ đến ngày đèn đỏ là thèm "yêu" - 1

Cần sử dụng bao cao su khi "yêu" dù ở bất kì hoàn cảnh nào. (Ảnh minh họa)

Khi có kinh nguyệt, âm đạo mở rộng hơn và mềm hơn nên hưng phấn cũng cao hơn. Vào những ngày này, nếu có quan hệ tình dục thì bạn nên cẩn thận hơn và nhất thiết phải dùng bao cao su. Để ngăn không bị rách niêm mạc tử cung gây chảy máu nhiều, bạn cần nhẹ nhàng khi quan hệ.

Cũng có nhiều phụ nữ lại cảm thấy ham muốn của mình tăng tột độ trong khoảng những ngày rụng trứng. Bởi, trong thời kỳ này, cơ thể phụ nữ tiết ra nhiều pheromone làm tăng sự quyến rũ của họ đối với người khác phái. Vào giai đoạn này, nội tiết tố nữ (estrogen) thường tăng rất cao và có một số thay đổi trong cơ thể của người phụ nữ để tạo thuận lợi cho quá trình thụ tinh: dịch tiết âm đạo nhiều hơn, trong và dai như lòng trắng trứng gà, nếu khám phụ khoa có thể thấy cổ tử cung hé mở.

Qua đó bạn có thể thấy biểu hiện của bạn là hoàn toàn bình thường và không việc gì phải xấu hổ. Điều quan trọng là bạn phải biết giữ an toàn cho mình để tránh mang thai ngoài ý muốn và mắc các bệnh vùng kín.

Chúc bạn vui khỏe!

Theo BS. Hoa Hồng (Tri thức trẻ)
   
  • Các chuyên mục khác