“Yêu” trong thai kỳ, con sinh ra dị tật?

Thứ Hai, ngày 29/07/2013, 11:00
Sự kiện: Mang thai

Vẫn có thể quan hệ tình dục trong thai kỳ, trừ một số trường hợp sau: doạ sẩy thai, doạ sinh non, tiền căn hở tử cung, nhau tiền đạo, thụ tinh trong ống nghiệm.

Tôi có thai đã gần bốn tháng. Do không kiêng cữ nên tôi vẫn quan hệ vợ chồng bình thường. Mới đây tôi có đọc trên Facebook bài viết khuyến cáo nếu có thai mà quan hệ tình dục thì con sinh ra sẽ bị dị tật. Tôi đang rất lo lắng, xin bác sĩ cho lời khuyên…

Cúc Tím (cuctim1982@...)

TS.BS Lê Thị Thu Hà, phó khoa sản A, bệnh viện Từ Dũ TP.HCM:
Vẫn có thể quan hệ tình dục trong thai kỳ, trừ một số trường hợp sau: doạ sẩy thai, doạ sinh non, tiền căn hở tử cung, nhau tiền đạo, thụ tinh trong ống nghiệm. Trong ba tháng đầu, đa số thai phụ bị nghén nhiều, cơ thể mệt mỏi làm cho thai phụ không thấy hứng thú trong việc quan hệ. Bước qua ba tháng giữa thai kỳ, các chị em thấy người khoẻ hơn, các nội tiết của thai kỳ giúp cho thai phụ tăng cảm hứng trong việc quan hệ tình dục. Đến ba tháng cuối, do bụng lớn, việc quan hệ có phần khó khăn. Tuỳ theo tình trạng sức khoẻ và nhu cầu mà các chị em có thể hoạt động tình dục. Điều cần lưu ý khi quan hệ tình dục ở người mang thai là phải hết sức nhẹ nhàng, tránh những tư thế mạnh bạo. Vệ sinh khi giao hợp cũng cần lưu tâm.

Nếu có hiện tượng viêm nhiễm đường sinh dục thì nên đi khám để được điều trị phù hợp.

Tin cùng sự kiện Mang thai

   
  • Các chuyên mục khác